Ấm lòng! Người Sài Gòn xếp hàng “giải cứu” dưa hấu, có người mua cả tấn đi làm từ thiện

Theo ghi nhận, chiều 6/2 rất đông người dân đứng xếp hàng chờ đến lượt mua dưa hấu trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9. Được biết: Hàng chục tấn dưa hấu không thể xuất khẩu sang Trung Quốc do ảnh hưởng dịch corona đã được “người dân Sài Gòn giải cứu”. 

Ảnh: Báo Phụ Nữ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Chỉ với giá 5.000 đồng/kg, mỗi người mua 2, 3 trái, có người mua cả tạ, thậm chí cả tấn dưa hấu đi làm từ thiện trong chiến dịch “giải cứu dưa hấu” cho người nông dân trồng dưa hấu ở Gia Lai.

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Bà Lê Thị Thu cho biết thời điểm này năm ngoái giá dưa tại vườn là 7.000-8.000 đồng/kg, nhưng năm nay giá người nông dân bán tháo chỉ chừng 800 -1.000 đồng/kg loại 1. Bà Thu cũng cho biết thêm, như mọi năm dưa hấu sẽ được xuất sang Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của dịch virus corona nên không thể xuất hàng, nên đã quyết định mang dưa xuống TP.HCM bán giúp bà con với giá bán lẻ 5.000 đồng/kg và giá bán sỉ là 3.000 đồng/kg.

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Ảnh: Báo Phụ Nữ

Tại địa điểm “giải cứu dưa hấu” trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, rất nhiều người lặng lẽ xếp hàng chờ đến lượt mua. Người mua 3, 4 trái để ăn dần, người mua cả chục trái phát cho hàng xóm, dãy trọ…

Được biết, trước đó địa điểm bán “giải cứu hàng chục tấn dưa hấu” tại 22 Nguyễn Thái Học (phường Hiệp Phú, quận 9), rất nhiều người dân ghé mua ủng hộ bà con nông dân trồng dưa vào ngày 5/2/2020.