Anh phụ hồ bật khóc vì đánh mất 32 triệu đồng: Tôi không nghĩ được nhiều người giúp đỡ đến vậy!

Anh phụ hồ bật khóc vì đánh mất 32 triệu đồng: Tôi không nghĩ được nhiều người giúp đỡ đến vậy!

Sau gần 8 tháng lao động vất vả, anh tích cóp được 32 triệu đồng liền đem về quê sắm Tết cho vợ con. Nhưng chẳng may trên chuyến xe đi về quê, toàn bộ số tiền trên của anh đã ”không cánh mà bay”. Sự việc khiến anh tá hoả, thậm chí đã bật khóc. Chứng kiến hình ảnh này khiến nhiều người thật sự cảm thấy xót xa. 

Đây là câu chuyện về người đàn ông tên Nguyễn Thông Tuấn, quê ở Đồng Nai, làm nghề phụ hồ tại Đà Nẵng từ tháng 6/2020. Được biết, công việc của anh vốn vất vả, phải dãi nắng dầm mưa. Chưa kể đến công việc của anh còn bị ảnh hưởng khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thời gian này anh không có việc làm nên kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Sau khi tình hình ổn định lại, anh Tuấn cố gắng dốc hết sức mình làm lụng và dành dụm được  32 triệu đồng. Dự định của anh sẽ mang hết số tiền này về quê để sửa sang nhà cửa và đóng học phí cho con. Thế nhưng điều chẳng may lại xảy ra với khi ra bến xe thì lại bị mất hết khoản tiền mồ hôi nước mắt đã chắt chiu bấy lâu nay. 

xot xa hinh anh nguoi dan ong bi rach tui mat het tien ve que that than bat khoc ben duong 136eac3e637478792658631346

Ảnh: Your Đà Nẵng

Lúc biết số tiền bị mất, anh bần thần ngồi trên xe cố nghĩ lại xem mình có đánh rơi hay bỏ quên ở đâu không nhưng chỉ đành bất lực. Anh Tuấn cố gắng nhớ lại: “Lục hết túi trong túi ngoài, cả túi đựng quần áo nhưng vẫn không thấy ví tiền đâu. Tôi nhớ rất kỹ có 29 triệu đồng tiền mệnh giá 500.000 đồng, 3 triệu đồng mệnh giá 200.000 đồng vì tôi đếm kỹ lắm. Bị mất tiền, tôi chẳng còn suy nghĩ được gì mà bật khóc ngay trên xe”.

xot xa hinh anh nguoi dan ong bi rach tui mat het tien ve que that than bat khoc ben duong b7fbad88637478793256590845

Ảnh: Your Đà Nẵng

Đứng trước tình cảnh éo le của anh, phía nhà xe đã miễn phí vé và chia sẻ câu chuyện của anh lên mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ, mong người nhặt được sẽ mang lại tar cho anh. Thông tin sự việc sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Ai cũng đều tỏ ra thương cảm trước hoàn cảnh của anh, rất nhiều người đã chủ động liên lạc xin thông tin số tài khoản để ủng hộ anh phần nào về số tiền bị mất. 

xot xa hinh anh nguoi dan ong bi rach tui mat het tien ve que that than bat khoc ben duong 94653227637478793546444419

Ảnh chụp màn hình 

xot xa hinh anh nguoi dan ong bi rach tui mat het tien ve que that than bat khoc ben duong e644590637478793718671731

Ảnh chụp màn hình 

Theo Người Lao Động, đến khoảng 16h ngày 1/2, anh Tuấn cho hay đã được các mạnh thường quân ủng hộ gần 30 triệu đồng. Anh nghẹn ngào: “Đến 4 giờ chiều nay, tôi đã nhận được gần 30 triệu đồng. Cảm ơn mọi người. Tôi không dám nghĩ mình sẽ được nhiều người quyên góp đến vậy“. Nhận được tin anh Tuấn đã nhận được sự giúp đỡ gần đủ lại số tiền bị mất, nhiều người đã vui mừng gửi lời chúc đến anh. 
– Tuyệt vời quá! chúc anh có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình.
– Cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều, chúc mọi người năm mới vui vẻ nha.
– Mừng rơi nước mắt luôn ý, anh nhớ cẩn thận trông tiền nha. 

Được biết, vợ chồng anh Tuấn có hai người con. con gái nhỏ đang học lớp 8, con trai lớn của anh vừa xuất ngũ và chuẩn bị đi làm công nhân. Sau Tết, tình hình dịch bệnh ổn định anh sẽ quay lại Đà Nẵng để tiếp tục công việc. Sự việc anh Tuấn bị mất tiền và được giúp đỡ đã làm nhiều người không khỏi xúc động, vững tin vào tinh thần ”tương thân tương ái” của dân tộc ta.

Viết bởi

Leave a Reply