Bất ngờ vẻ đẹp NGÔI CHÙA CỔ nằm trên đỉnh núi ở Bình Dương

Bình Dương có nhiều ngôi chùa đẹp, nhưng nếu bạn muốn tìm đến nơi vừa tịnh, vừa cảnh đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những lối kiến trúc cổ ấn tượng thì nhất định phải ghé qua Chùa Núi Châu Thới.

Ảnh:Đặng Trần Thúy Vy

Ảnh:huynhthanhtungbridal

Ảnh:hayden.le311

Ảnh:_gemini_

Ảnh:Cảnh Nguyễn

Ảnh:quha278

Chùa Châu Thới tọa lạc trên đỉnh núi ChâuThới, thuộc xã Bình An, huyện Dĩ An, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Bình Dương.

Ngôi chùa nằm trên ngọn núi cùng tên cao 82m so với mặt nước biển, xung quanh là vùng đồng bằng, nhiều hồ nhân tạo rất đẹp.

Ảnh:Bí Bo

Ảnh:Alex Trinh Nguyễn

Đến đây, bạn sẽ được khám phá nhiều công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo, vẻ đẹp yên bình, thoáng đãng của chùa thu hút nhiều du khách tham quan.

Để đi lên chùa Châu Thới, bạn sẽ phải leo lên rất nhiều bậc thang. Nhưng điều đặc biệt chính là ở bậc thang thứ 170 du khách bắt gặp hòn đá to, lúc nào cũng nhang khói nghi ngút ngay giữa lối đi. Người dân gọi hòn đá là “ông Tà”, vị thần giữ cửa chùa.

Ảnh:Hap PY

Ảnh:hothikimloan98

Ảnh:Cảnh Nguyễn

Ảnh:tranminhhung2016

Ảnh:Phương Ngọc

Ảnh:Valentina Phạm

Để đi đến đây, bạn có thể tham khảo lộ trình từ TP Hồ Chí Minh, bạn đi dọc theo Trường Chinh đến Xa lộ Hà Nội tại Tân Hưng Thuận. Sau đó đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/Xa lộ Hà Nội/QL1A và Quốc lộ 1K để đến Châu Thới tại Bình An, Thị xã Dĩ An. Đi tiếp Châu Thới là bạn sẽ gần tới chùa tại Xã Bình Thắng. Từ đây, du khách sẽ có 2 lựa chọn để lên tới chùa Châu Thới:

Ảnh:Huỳnh Thanh Tùng

Ảnh:kailani.memo

Ảnh:romrom.07

Ảnh:Ngoc-Yen Tran

Một là đi bộ leo lên 220 bậc thang xi măng, vừa leo núi vừa ngắm cảnh thiên nhiên xanh mát.

Ảnh:Vernon Harvey

Ảnh:nguyen.thuy.ngan

Ảnh:Jerry Phạm Mừng

Ảnh:Jerry Phạm Mừng

Hai là chạy xe thêm một đoạn nữa sẽ thấy con đường dành cho xe đi thẳng lên núi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*