Bắt trend “đi đâu cũng được miễn là có nhau” ở NGÔI CHÙA ĐẸP TỰA TIÊN CẢNH sát Hà Nội

Đi du lịch cùng nhóm bạn thân vẫn luôn có những điều mới mẻ và thú vị, bởi thế mà các bạn trẻ mới hay nói rằng “Đi đâu cũng được miễn là có nhau”. Mới đây, bộ ảnh du lịch nhóm ở chùa Phật Tích – Bắc Ninh được các bạn trẻ quan tâm bởi không chỉ ý nghĩa đối với nhóm bạn mà đây còn là một trong những điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua.

Chùa Phật Tích (hay còn gọi là chùa Vạn Phúc) nằm cách Hà Nội 20km về phía Đông, có vị trí tọa lạc trên núi Lạn Kha thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý, chùa Phật Tích trở thành địa điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích.


@FB Nguyen Van Anh


Chùa được kiến trúc theo kiểu Nội công ngoại quốc, bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với vườn hoa mẫu đơn lưu truyền mối tình duyên trong truyền kỳ “Từ Thức gặp tiên”. Bên phải là miếu Tiên chúa thờ Trần Ngọc Am. Phía trước miếu có dựng một ngọn tháp Linh Quang xây năm Chính Hoà XX (1699).


@FB Nguyen Van Anh


@p.h.u.o.n.g.t.h.a.o.mint


Bậc nền thứ hai của chùa Phật Tích là nơi có các kiến trúc cổ ngày nay không còn được thấy. Khi đào xuống nền ngôi chùa này, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều di vật điêu khắc thời nhà Lý và nền móng của một ngôi tháp gạch hình vuông, mỗi cạnh dài 8,5 m. Nền thứ ba cao nhất, có Long Trì (Ao Rồng) là một cái ao hình chữ nhật, đã cạn nước.


@hichiko_nguyen


@jabae.meobui


@ctth.87


@hoakim6497


Ngôi chùa còn nổi tiếng với một công trình hết sức hoành tráng và hùng vĩ đó là bức tượng Phật A di đà cao 27m nằm trên đỉnh núi. Đây là phiên bản được lấy nguyên mẫu từ tượng Phật A di đà trong chùa, được xây dựng nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tượng được đánh giá là một trong những bức tượng đá lớn bậc nhất Đông Nam Á với nhiều đường nét chạm khắc rất công phu và tinh xảo.

@antumakaca

@thinh.vuong.dinh

@thuongdinh97


Sau sân nền có 32 ngọn tháp xây bằng gạch và đá là nơi cất giữ xá lị của các nhà sư từng trụ trì ở đây, phần lớn được dựng vào thế kỷ 17. Ngọn tháp lớn nhất là Tháp Phổ Quang, cao 5,10 m cũng là một trong những điểm lên hình bao đẹp trong khuôn viên của chùa. Có lẽ chỉ cần đứng đây thôi người ta cũng ngỡ rằng bạn đang ở một điểm du lịch nào đó ở Trung Quốc như Phượng Hoàng cổ trấn chẳng hạn.


@FB Nguyen Van Anh


@huyen_him205


@ny_ssb


Chùa Phật Tích được coi là “Đất tổ của nhà Lý”, nơi linh thiêng để du khách thập phương hành hương cầu một năm bình an, cầu tài cầu lộc, năm mới tốt lành. Khi đến đây, bạn có thể ghé qua những ngôi chùa linh thiêng khác như chùa Bút Tháp, chùa Nôm hay chùa Dâu.