Béo ngậy ngất ngây với 5 MÓN KÈM SỐT BƠ khiến bao con tim chết lịm

Những món có sốt bơ luôn luôn thu hút từ cái nhìn đầu tiên của những tín đồ sành ăn vì trông quá hấp dẫn và vị béo béo, thơm thơm của bơ. Và dưới đây top 5 món có kèm sốt bơ siêu hấp dẫn nhất định phải ăn qua.

1. Bò lá lốt sốt bơ- Hòa

92 Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1

Bò lá lốt là món quen thuộc với bất kì tín đồ thích ăn vặt nhưng nó chưa bao giờ hết hot trên bàn ăn cả.

Ảnh: phuongtay0503

Bò là lốt mỡ chài nướng thơm phức, đi ngang ngửi thấy mùi là phát thèm rồi, thêm phần sốt bơ rưới lên phần bò lá lốt thêm phần hấp dẫn hơn nữa. Ăn vào thấy vị ngọt của thịt bò, béo béo của bơ, mặn của nước chấm, ngoài ra còn có bánh tráng, rau để kèm theo để đỡ ngán nữa.

Ảnh: rim.rimmm

Ảnh: Ha Nguyen

Ăn bò lá lốt mỡ chài sốt bơ này không quá khó tìm, ở đâu cũng có nhưng nổi tiếng là khu bò lá lốt là ở Cô Giang. Lập kèo để tụ đồng minh đi ăn đỡ thèm nha.

 

2. Bánh tráng cuốn sốt bơ me – Bà Bắc

40 Đường Số 11, P.4, Quận 4

Ảnh: anhvyng

Bánh tráng là món ăn vặt quá quen thuộc rồi, và một trong số loại bánh tráng sẽ làm tín thích bơ béo chết mơ chính là món bánh tráng cuốn sốt bơ me.

Ảnh: vo3535

Ảnh: justinlesm

Bánh tráng cuốn có đầy nhân đầy đủ như trứng cút, rau răm, tôm khô, khô bò, hành phi,… và điểm nhấn chính là nước sốt bơ me để chấm chung với bánh tráng cuôn. Nước chấm béo béo của bơ, có khi chua nhẹ của me, ăn cực đã luôn.

Ảnh: quynhna1611

Một phần bánh tráng cuốn sốt bơ me này có giá khoảng 15k/1 phần – 10 cuốn, ăn no nê luôn. Note lại để lót dạ và khỏi buồn miệng nè.

 

3. Mì trộn sốt bơ thịt trứng lòng đào

14/40F Kỳ Đồng, P.9, Q.3

Mì trộn chắc hẳn không có gì xa lạ gì với tín đồ sành ăn rồi, nhưng bạn đã ăn thử món mì trộn biến tấu thêm sốt bơ khá là độc lạ chưa?

Ảnh: k.sin.5

Ảnh: thungan.18

Mì trộn sốt bơ thịt – nghe có vẻ hơi ngán nhưng không ngán đâu mà còn siêu ngon, dễ bị nghiện nữa đó. Món này cũng giống như những mì khô, mì trộn bình thường vậy, mì tôm trụng và trộn với những gia vị thường mì khô hay có.

Nhưng đặc sắc nhất chính là nước sốt bơ thịt trộn với mì, nước sốt béo béo, mặn mặn hòa lẫn vào mì cực hấp dẫn vì vừa thơm mùi bơ mà còn hương vị lạ miệng, ăn vào là không thể dứt được, ngoài ra còn kèm thêm trứng lòng đào tạo thêm màu sắc và hương vị món mì ngon hơn nữa.

Ảnh: ngoctran07

Note ngay để lúc đói ăn thử món mì trộn sốt bơ số dzách này nha.

 

4. Bánh tráng chấm sốt bơ mỡ hành trứng cút – Nhật Quỳnh

78/10 Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10

Ảnh: kul.th0311

Nhắc đến món có sốt bơ ăn kèm thì không nào quên bánh trắn chấm sốt bơ siêu phẩm này được.

Ảnh: pe0z

Bánh tráng chấm sốt bơ mỡ hành trứng cút, nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Món này giống tựa tựa món bánh tráng chấm sốt me vậy, bánh tráng trắng chấm với nước sốt vậy, nhưng điểm nhấn là nước sốt bơ cực ngon. Nước sốt chấm là sự kết hợp giữa bơ, nước bò, mỡ hành và trứng cút, khi ăn kèm với bánh tráng bạn sẽ thấy vị béo béo, mặn mặn có xíu ngọt ngon không cưỡng lại được đâu.

Ảnh: hy.cao

Ảnh: pucorice.f

Một phần bánh tráng chấm sốt bơ 15k/1 phần, đầy ụ luôn đó tha hồ ăn no nê nè. Note lại để khi buồn miệng mua để nhâm nhi nha.

 

5. Bánh trứng cút thịt bằm sốt bơ

Hồ Con Rùa – Vòng Xoay Công Trường Quốc Tế, Quận 3

Bánh trứng cút nướng cũng một món ăn vặt có kèm sốt bơ dễ nghiện, không thể quên bỏ qua để đi ăn.

Ảnh: umzboz

Bánh trứng cút nướng cũng khá là quen thuộc nếu bạn hay dạo quanh Hồ Con Rùa rồi. Bánh thơm và béo của bơ, có xíu cay do tương ớt, thêm topping thịt bằm tăng thêm vị cho bánh nữa khó thể cưỡng lại, đặc biệt nên ăn nóng thì ngon hơn nữa.

Ảnh: i.m_angie

Bây giờ món này bán nhiều ở nhiều nơi nhưng nơi bán nhiều vẫn là khu ăn vặt Hồ Con Rùa. Cuối tuần nếu bạn có vui chơi chỗ này thì đừng bỏ lỡ món này nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*