Bi hài cảnh họp phụ huynh trực tuyến: Người đắp chăn ngủ quên, người cầm roi bắt con ngồi cạnh

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh b53de8ce637234442150775183

Ai cũng biết học sinh là lứa tuổi lắm chiêu trò, tuy nhiên, khi xem những hình ảnh “lầy lội” của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ hiểu các em đã thừa hưởng gen di truyền “bá đạo” từ ai.

Trong những ngày học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học đã triển khai hình thức học từ xa như qua các phần mềm hay qua truyền hình. 

Cũng từ đó mà nhiều hình ảnh “dở khóc dở cười” về các tư thế khi học trực tuyến của học trò ra đời, như đang học thì đi nấu cơm, sử dụng các chiêu trò để ngủ,… Tuy nhiên đâu chỉ học sinh, cuộc họp phụ huynh trực tuyến cũng có nhiều hình ảnh hài hước không kém. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh 149c4869637234443830895183

Học sinh làm hình nộm, trốn học online đi ngủ

Ông bố đang họp thì lăn ra ngáy “khò khò”

Hình ảnh những ông bố, bà mẹ ăn mặc chỉnh tề, tới tận trường họp phụ huynh cho con có lẽ vẫn tìm thấy ở các buổi họp trực tuyến. Tuy nhiên, điều được nhiều người chú ý là một số tư thế họp độc đáo của phụ huynh. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một ông bố đang nằm trên giường, thư thái đắp chăn hướng về màn hình điện thoại. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh a6deca32637234443066495183

Hình ảnh ông bố nằm đắp chăn tham gia cuộc họp trực tuyến

Một tài khoản đã chia sẻ khoảnh khắc này kèm dòng trạng thái: “Khi bạn đang buồn ngủ thì bị gọi dậy họp phụ huynh. Vẫn chú ý lắng nghe đều nhé!”

Ngoài ra, dân mạng còn phát hiện cách đặt tên hài hước của một ông bố khác trong bức hình. Thay vì để tên là Hồng Chiến, người này lấy luôn nickname là “Pink Chiến”. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh 59ddec24637234442894427183

Những hình ảnh “lầy lội” của các ông bố

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của một phụ huynh, có ông bố đang họp thì đột nhiên lăn ra ngủ quên. Đến khi cô giáo gọi thông báo về tình hình hình học tập của con thì nghe thấy tiếng ngáy “khò khò”. Cuộc họp đành phải tạm dừng để cô giáo liên lạc với học sinh, nhắn em gọi bố dậy. 

Họp phụ huynh cho con nhưng vẫn phải làm đẹp

Các ông bố thì “lầy lội”, còn với các mẹ thì lại xuất hiện trong khung hình cực kỳ dễ thương. 

Một bà mẹ đã tranh thủ vừa họp cho con vừa đi gội đầu. Dù sao thì chỉ cần giơ điện thoại để thấy mặt và nghe giáo viên phổ biến, chứ đang ở đâu và làm gì thì đâu có quan trọng. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh 2637781a637234442589603183

Phụ huynh vừa họp cho con vừa gội đầu

Một mẹ khác lại nhân sự kiện họp phụ huynh trực tuyến của con đã chọn một chiếc váy đẹp để lên hình. Dù chỉ hiện nửa người trên hình nhưng vị phụ huynh này vẫn rất xinh đẹp và chỉn chu. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh 693161ee637234442362467183

Bà mẹ dù ở nhà vẫn ăn mặc xinh đẹp tham gia họp trực tuyến

Họp phụ huynh trực tuyến còn đau tim hơn đợi tin mẹ đi họp ở trường về

Họp phụ huynh thời Covid-19, mỗi cha mẹ sẽ được cung cấp tài khoản đề vào hệ thống chung. Bởi vậy, cũng không khác nhiều với cuộc họp trực tiếp tại trường. Cha mẹ vẫn có thể nắm bắt được tình hình học tập của con. 

Tuy nhiên, điều lo ngại lại dồn tới nhiều em học sinh. Buổi họp sẽ diễn ra suôn sẻ với những bạn học hành chăm chỉ, có kết quả học tập tốt. Còn với nhiều bạn nghịch ngợm thì quả là cơn ác mộng. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh 531f26e3637234442023791183

Họp phụ huynh là nỗi lo của nhiều học sinh (Ảnh minh họa)

“Đau tim” nhất là hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Một nữ sinh bị mẹ bắt ngồi ngay bên cạnh khi họp phụ huynh. Không chỉ vậy, người mẹ còn cầm sẵn cây roi, chỉ chờ giáo viên thông báo kết quả học tập kém là “ăn đòn”. 

Thậm chí, có phụ ông bố khi vừa nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo kết quả học tập của con còn thấp liền quan sang mắng chửi con. Đáng chú ý, người này quên không tắt mic, khiến giáo viên và tất cả các bố mẹ khác đều nghe thấy. 

bi hai canh hop phu huynh truc tuyen nguoi dap chan ngu quen nguoi cam roi bat con ngoi canh b53de8ce637234442150775183

Bà mẹ cầm sẵn roi trên tay, chỉ chờ cô giáo thông báo kết quả học tập kém là cho con “ăn đòn”

Vậy là chỉ qua một vào hình ảnh các bố mẹ khi họp phụ huynh trực tuyến, mọi người đã hiểu ra tại sao có câu “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” rồi nhé. Học sinh nghịch ngợm hay làm điệu, có thể không phải do hoàn cảnh xô đẩy mà từ gen di truyền mà ra.