Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang, thanh niên tự nhận là bác sĩ rồi đổ tội cho chốt kiểm dịch

Hành vi không đeo khẩu trang và chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch của người đàn ông nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng. 

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 98-TB/VPCP có hiệu lực từ ngày 16/3/2020 nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tất cả người dân đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng tốt lên, nhiều người đã lơ là, không thực hiện việc đeo khẩu trang như quy định. Thậm chí, một số trường hợp khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở còn có hành vi chống đối, không chịu hợp tác. 

bi nhac nho vi khong deo khau trang thanh nien tu nhan la bac si roi do toi cho chot kiem dich d7ee7302637232002418673318

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nhằm phòng chống lây lan dịch Covid-19

Nam thanh niên có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đi xe đạp, không đeo khẩu trang bị chốt kiểm dịch giữ lại nhắc nhở, nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Đáng chú ý, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để lập biên bản, người này đã không chấp hành mà còn đưa ra những lý luận vô lý.

bi nhac nho vi khong deo khau trang thanh nien tu nhan la bac si roi do toi cho chot kiem dich b9cb454e637232001983745318

Người đàn ông không đeo khẩu trang bị nhắc nhở tại chốt kiểm dịch (Ảnh chụp màn hình)

Theo nam thanh niên, anh thấy mình làm đúng vì dù không đeo khẩu trang nhưng anh không hề tiếp xúc với người khác. Người này liên tục chỉ trích chốt kiểm dịch đã làm sai, vì thấy anh không đeo khẩu trang còn giữ lại để “tiếp xúc”.

“Vì anh bắt tôi nên tôi mới thành sai, tôi vốn có tiếp xúc với ai đâu. Anh bắt tôi dừng lại thì tôi mới là người vi phạm, còn anh để tôi đi thì tôi không phải người vi phạm.”, lý sự “cùn” của người đàn ông tại chốt kiểm dịch. 

Thậm chí, anh này còn nhận là bác sĩ và cho rằng bản thân hiểu rõ về dịch bệnh hơn ai hết. 

bi nhac nho vi khong deo khau trang thanh nien tu nhan la bac si roi do toi cho chot kiem dich b71f9554637232001599205318

Người đàn ông đôi co với lực lượng chức năng và vẫn cho rằng mình không sai (Ảnh chụp màn hình)

Hành động vô lý của người đàn ông nhận nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng

Ngay khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều tài khoản đã để lại bình luận bày tỏ sự phẫn nộ. Hành động và sự biện hộ không căn cứ của người đàn ông này khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

“Ra đường quên mang theo kiến thức hay gì không biết nữa, thật vô trách nhiệm.”

“Quá thiếu ý thức. Cãi cùn như thế mà làm bác sĩ chắc bệnh nhân khổ thêm.”

“Lý sự cùn thế này cứ lập biên bản rồi gửi về đơn vị đang công tác. Bị kỷ luật là sợ ngay.”, nhiều người để lại bình luận.

bi nhac nho vi khong deo khau trang thanh nien tu nhan la bac si roi do toi cho chot kiem dich 8cd5eaa7637232001228081318

Cộng đồng mạng bức xúc trước hành vi của người đàn ông trong đoạn clip (Ảnh chụp màn hình)

Theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ: “Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn”. Do đó, hành vi không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường của người đàn ông này là hoàn toàn sai cho dù anh ta không tiếp xúc với bất kỳ ai. 

bi nhac nho vi khong deo khau trang thanh nien tu nhan la bac si roi do toi cho chot kiem dich fffecceb637232001044469318


Nhiều người đã bị xử phạt vì hành vi không đeo khẩu trang (Ảnh: Sức khỏe cộng đồng)

Những hành vi không đẹp này chỉ là con số nhỏ trước vô vàn những hành động đẹp của người dân Việt Nam trong mùa dịch bệnh. Hầu hết mọi người đều có ý thức tự bảo vệ, tuân thủ những quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hy vọng, người đàn ông trong câu chuyện trên sẽ sớm nhận ra lỗi và thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.