Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng “góc nào cũng chết”

Không phải cô nàng nào cũng có góc mặt hoàn hảo đúng không nè? Vậy làm sao vẫn để có hình xinh “triệu” like khoe bạn bè thì phải học ngay bí kíp dưới đây nha.

Tự tin lên bằng một vài mẹo sau:

1. Đứng ngay ngắn: khoa học chứng minh rằng tư thế đứng ảnh hưởng tới cảm giác của bạn về hình thể. Vậy nếu bạn không tự tin về hình thể, hãy chỉnh lại tư thế cho ngay ngắn trước đã nhé!


@khoahoc.tv


@pimtha


Tư thế ngay ngắn bao gồm mở vai thoải mái không co rụt; dùng bắp thịt ở bụng giữ cho cơ thể thẳng, hơi cong gối để giảm áp lực ở hông.

2. Chọn trang phục: Mặc trang phục quá chật hay quá rộng, mặc trang phục bản thân không thích(dù mọi người khen đẹp)… đều khiến bạn trở nên thiếu tự tin. Hãy khoác lên người những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất mới là bí quyết để chụp ảnh đẹp.


Không thoải mái thì làm sao tập trung pose hình được?(Nguồn: Korean beauty products)


@davikah


@thisisbebe


@nicolekittivat


@mookpichana


@aum_patchrapa


3. Phong thái nữ hoàng là điều bạn thiếu: Một trong những nguyên do khiến bạn thiếu tự tin khi chụp ảnh, đó là vì phải trở thành tâm điểm chú ý, bị nhìn khi tạo dáng chính là một nỗi sợ. Lúc này hãy tưởng tượng mình là nhà vua hay nữ hoàng, còn xung quanh chỉ là các nô lệ của bạn. Rõ ràng là bạn đẹp hơn những người đang nhìn và cả đứa đứng chụp chung với bạn. 


Thế gian ai đẹp được dường như tui (@ pinterest@dalanda)


@vjwoonsen


Nếu bạn bị căng thẳng ngay cả với ống kính, hãy tưởng tượng ống kính là người bạn tốt, người mình rất yêu quý và đã lâu không được gặp.

4. Tạo mối quan hệ với người chụp: nếu không muốn bị dìm thì dĩ nhiên đừng chuốc oán với thằng chụp ảnh bạn ạ! Nói đùa thôi chứ kết nối tốt với người chụp thì bạn sẽ thoải mái, tự tin tạo dáng hơn.

** Để tạo mối quan hệ tốt với người chụp, bạn hãy:

Giao tiếp. Khoa học chứng minh nếu bạn thở cùng nhịp với người đối diện thì cả hai liền nhanh chóng đồng cảm với nhau. Khoa học cũng chứng minh là những đụng chạm nhẹ khi giao tiếp sẽ tăng thêm kết nối.

@pimtha@nenevader


Sau khi đã làm tất cả mà bạn vẫn cho rằng ảnh chụp ra sẽ xấu, thì bạn nên hiểu rằng khi tự tin thì dù trông bạn không đẹp, bạn vẫn sẽ nhận được sự yêu mến.

** Hãy nhìn tấm gương của Nabelo Noor:

nabela feature - Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng

301 A3 A1 E00000578 3396275 image m 50 1452703429903 - Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng

@Nabelo Noor


Nabelo là một beauty blogger Mỹ gốc Bangladesh. Dù không có ngoại hình nổi bật như nhiều beauty blogger khác nhưng cô vẫn sở hữu kênh Youtube hơn 500.000 lượt theo dõi, Instagram hơn 700.000 lượt theo dõi cùng một tấm chồng đẹp trai như hoàng tử.


Screenshot 5 - Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng

fc4b93caa951ea7ed3a5250731302f64 - Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng

Nabelo bên chồng


Bao nhiêu người yêu mến Nabelo trên mạng xã hội chỉ dựa vào các video và hình ảnh cô ấy chụp… bạn nghĩ ba vòng hoàn hảo và gương mặt không góc chết có phải điều quan trọng nhất để tạo ra những bức hình bất hủ?

maxresdefault - Bí quyết TẠO DÁNG THẦN SẦU cho cô nàng

Bí quyết là hãy tự tin rồi bạn khắc tỏa sáng


Tặng bạn “phao” tạo dáng: dễ nhớ, dễ làm, auto đẹp

Các cụ đã có câu tri thức là sức mạnh, càng biết nhiều thì càng tự tin, càng tự tin càng chụp đẹp nha các bạn. 

1. Tập dượt tạo dáng cùng app chụp hình


Chỉ cần “ke” theo đường kẻ có sẵn… (Nguồn: ictnews)


Hiện nay có vô số ứng dụng chụp hình thú vị, giúp tạo hiệu ứng cho bức ảnh thêm sinh động, cũng như tích hợp sẵn nhiều kiểu tạo dáng cho bạn mô phỏng. Mỗi khi chụp, bạn chỉ cần chọn một kiểu mình thích, ứng dụng chụp hình sẽ tạo đường viền ảo tư thế đó trên màn hình để bạn “ke” theo. Loại app này chính là phương tiện hoàn hảo cho những ai chưa thạo và chưa quen công việc tạo dáng.


…bạn sẽ có dáng pose như một chuyên gia pose hình (Nguồn: ictnews)


2. Tips tạo dáng của dân nhiếp ảnh

Quá nhiều những bộ sưu tập tạo dáng chỉ khiến bạn thêm rối loạn. Nếu nắm vững các nguyên tắc cơ bản thì chúng ta sẽ dễ dàng sáng tạo hơn.

** Ngồi chụp: Cần tạo dáng sao cho phần eo không bị che khuất, khuôn mặt chếch về hướng nguồn sáng.


Trái: dáng chụp hợp lí. Phải: Tay che khuất eo khiến bạn nhìn cục mịch hơn thực tế, mặt bị tối (Nguồn: snapshot)


** Đứng chụp: Tạo dáng cho thân hình chữ S với ba bước.


(Nguồn: snapshot)


B1: Đứng 45 độ so với ống kính. 

B2: Nhẹ nhấc chân gần ống kính lên để toàn bộ trọng tâm dồn sang chân kia.

B3: Tay chống nạnh, chân để trước.


rái: dáng chụp hợp lí. Phải: không đẹp lắm(Nguồn: snapshot)


Trừ trường hợp đặc biệt, thông thường góc chụp nghiêng 45 độ so với ống kính, cùng các động tác nhẹ cho tay(chống eo, hất tóc, cầm đồ ăn, dựa vào tường…) và chân(kiễng chân, hất chân ra trước, ra sau…) sao cho tôn lên đường cong sẽ là đẹp nhất khi chụp đứng. Combo đứng nghiêng, xoay vai ra trước, hất hông về phía ống kính khiến đường nét của bạn nhìn thon gọn hơn rất nhiều.

** Sự sinh động của hình chữ K: bí quyết tạo nên sự sinh động gồm có hai yếu tố. 

Một là, vươn chân và giang rộng tay. Một động tác mạnh mẽ, các phần cơ thể hầu hết bị duỗi, gập hoặc vươn ra tạo cảm giác phóng khoáng, linh động.

Hai là, động tác mạnh mẽ của bạn không nên để các đường thẳng trên cơ thể (vai, hông, sải tay, sải chân) bị song song với các đường thẳng của phông nền. 


Trái: Hợp lí. Phải: Không hợp lí lắm, vì toàn cơ thể nằm trên cùng trục dọc với các đường thẳng của phông nền. (Nguồn: snapshot)


Bạn tin rằng mình “góc nào cũng chết”, nhưng tâm lí học và nhiếp ảnh nói: góc nào cũng chết không có nghĩa chụp ảnh sẽ xấu. Chúc bạn sớm gặt hái thành công trên con đường “ảnh thủ” nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*