Bộ GD&ĐT đề nghị tất cả HỌC SINH, SINH VIÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI TỪ 2/3, lùi thời gian thi THPT

Tối 22/2, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, cho biết: Bộ vừa quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Cụ thể, năm học sẽ kết thúc trước ngày 30/6. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Như vậy, thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra muộn hơn gần 1 tháng so với năm ngoái, mức lùi thời gian này tương ứng mức thời gian học sinh đã nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: Nếu trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia của cả nước.

Ngoài việc đẩy lùi thời gian thi THPT, thì Bộ GD&ĐT cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó, trong thời gian cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19, thì Bộ và các địa phương cùng nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: Vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.