Bụng đói cồn cào có ngay 8 PHIÊN BẢN HỦ TIẾU “ngon trời thần” ăn no xiểng niểng

Nếu miền Bắc có phở thì “đặc sản”Sài Gòn là món hủ tiếu. Hủ tiếu Sài Gòn rất đa dạng, nào là: hủ tiếu nam vang, sa tế, da heo, mực nguyên con, pate, bò viên…nhưng dù là phiên bản nào đi chăng nữa thì mỗi loại đều vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có và hương vị cực kỳ hấp dẫn.

1. Hủ tiếu mực nguyên con

Món hủ tiếu Mỹ Tho không quá xa lạ với dân sành ăn nhưng tô hủ tiếu mực cực ngon, nguyên con bự bá lửa này coi bộ hiếm có khó tìm à nghen.

Vừa bưng ra, nguyên con mực bự “chà bá lửa” nhìn hoảng hồn luôn! Tô hủ tiếu mực chất lượng vượt trội có cả nguyên con mực 300gram có giá 135k, ngoài ra còn có thêm thịt bằm và trứng cút. Mực tươi ngon giòn, sật sật và không hề tanh.  Sợi hủ tiếu Mỹ Tho ở dai và thơm lừng mùi gạo, để lâu ăn không bị bở, nhai thì dai dai sật sật sướng gì đâu và ăn không hề có mùi chua.

****Xem địa chỉ 47/4 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

2. Hủ tiếu da heo

Nghe có vẻ khó tin nhưng tô hủ tiếu đầy ắp thịt thà, da heo, lòng, chả cá viên, trứng cút chỉ có 12k/tô. Ai muốn ăn đã miệng nhớ gọi thêm chén súp da heo đầy ụ chỉ 10k.

@ansapsaigon

@numb2192

@anges_selene

Quán có bán đầy đủ bánh canh, nui, mì, hủ tiếu nước khô nhưng recommend các bạn nên gọi hủ tiếu khô các bạn nhé! Sợi hủ tiếu trụng vừa tới ăn dai dai trộn tương và dấm đỏ và rắc thật nhiều hạt tiêu, sau đó trộn đều cho sợi hủ tiếu thấm ăn ngon hết sẩy.

@mitsfoody

@numb2192

FB Eat with Mary

Da heo được cuộn tròn lại rồi mang đi cắt thành miếng xoắn ốc trông rất bắt mắt, phần da mềm vẫn giữ độ dai sần sật, béo ngọt đặc trưng. Nước dùng có vị ngọt từ xương ninh ra thêm hành phi, tóp mỡ, hẹ tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng ngon hơn hẳn những nơi khác.

****địa chỉ 384/23 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

3. Hủ tiếu sốt tôm cua

Nếu như bạn là tín đồ của hủ tiếu khô chắc chắn sẽ “mê mẩn” món hủ tiếu sốt tôm cua này!

@hetagram_._

@saigonesekitchen

@damanfood

Bạn sẽ được thưởng thức nước sốt thơm, béo nhưng không gây ngán và nhất là tô hủ tiếu càng bắt mắt hơn với càng cua và rất nhiều món gia vị ăn kèm khác của hàng hủ tiếu Thanh Xuân được nhiều người  biết đến ở những năm 70.

FB Foodcollection Smy

FB Do Thao

FB Thi Nguyễn

Điểm đặc biệt của tô hủ tiếu khô ở đây có nước sốt đặc sệt thịt thà chất lượng, tôm cua tươi rói. Chan nước sốt đặc sền sệt chủ yếu làm từ cà chua và các loại gia vị riêng biệt mặn ngọt đậm đà vừa ăn lạ miệng, càng nhiều sốt thì tô hủ tiếu khi trộn lên càng ngon.

****địa chỉ 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1

4. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Tháp được chế biến theo phong vị Hoa nhưng khi du nhập vào Việt Nam có chút biến đổi để phù hợp với khẩu vị.

@maryderoux

@tebefood

@alwaysdte

Bạn có thể chọn tô hủ tiếu được chan ngập nước “nóng hôi hổi” đủ loại thịt thà, gan, tôm, súp lơ trắng, thịt bằm, trứng cút thơm ngon và hấp dẫn vô cùng khiến ai cũng phải trầm trồ xuýt xoa khi thưởng thức.

@finoneder

@numb2192

@anges_selene

@chefedward

@a.hungry.buddy

Hoặc các bạn có thể gọi tô hủ tiếu khô được trộn nước sốt đậm đà đi kèm là bát nước lèo hóng hổi thơm phức. Sợi hủ tiêu dai thấm dầu tỏi căng bóng vàng ươm, quyện vào nhau ăn ngon không cưỡng nổi.

****địa chỉ 27 Âu Cơ, Quận 11

5. Hủ tiếu ốc

@itsyumitran

@ndh.an

FB Xuân Mai

@pe0z

@teddy.sweetie

FB Trang Lê

Tô hủ tiếu ốc chất lượng, đầy đủ topping nào là: ốc móng tay, thịt viên, nghêu, bạch tuột cũng khá phong phú, nước dùng ngọt thêm chút sa tế cay vào ăn ngon bá chấy.

****địa chỉ 57/21 Hồ Thị Kỷ,p1, quận 10

6. Hủ tiếu pa tê

Hủ tiếu pa tê nghe có vẻ lạ nhưng nguyên liệu pate này thật ra là thịt nguội, đây là cách gọi ở miền Tây. Pa tê thì miếng dày nạc nhiều, dai sần sật ăn rất đã miệng cực hợp khi ăn cùng hủ tiếu nhá!

@bennheoo

@wan.bu.lu

@hung.builemanh

FB Andy Le

@lyn.lyn.28

@kevinminhnguyen

Một tô full-topping cực hoành tráng, nào là tôm, mực, pate, mọc, trứng cút, sủi cảo chiên, da heo và cả xương nữa chứ. Sợi hủ tiếu dai dai, trụng vừa ăn, được trộn gia vị sẵn khá đậm đà nên mình thấy không cần thêm nước tương hay gì nữa cũng vừa ăn rồi, thêm ít vị chua và cay vô nữa là chuẩn.

****địa chỉ 288 Phan Xích Long, P. 2, Q. Phú Nhuận

7. Hủ tiếu sa tế

Nói đến hủ tiếu sa tế của người Hoa thì đa số bạn chỉ có thể tìm thấy ở khu Chợ Lớn. Gọi là hủ tiếu nhưng cọng hủ tiếu hầu như không khác mấy so với cọng phở Bắc, mềm như phở nhưng bản cọng lớn hơn chút ít và mỏng chứ không dày như bánh phở. Tô hủ tíu sa tế có mùi thơm gia vị ngào ngạt, với vị cay, chua, béo, bùi, mặn, ngọt thật thanh.

FB Chiêu Linh

@cutrongdze

@pattynguyen90

Nước dùng ở đây phải nói là như ăn soup vậy sệt sệt hơi lạ, rất nhiều đậu phộng giã nhuyễn bên trong. Tuy gọi là hủ tiếu sa tế nhưng bạn nào không ăn cay được thì cũng ăn vô tư đừng lo nha.

****địa chỉ 117 Triệu Quang Phục, P.11, Quận 5

8. Hủ tiếu bò viên

@poodsuu

@monie

@loveyourself.beauty

@vivienne_t3h

Tô hủ tiếu bò viên ăn cực “mê”, bò viên siêu ngon giòn sựt dai dai, sần sật thơm mùi bò chấm cùng với tương đen, tương ớt với tý ớt sa tế nữa là “bá chấy”.

@vsooul

@ng.myyy_94

@tungpham28791

@n2h2u

@ni_cherry

Nước lèo phải nói siêu ngon, ngọt thanh và vừa vị “bonus” thêm hành phi giòn và thơm lắm, rắc vào ăn chung thì khỏi chê.

****địa chỉ 1 Đoàn Thị Điểm, phường 1, Phú Nhuận