“Căng mắt tìm” 5 MÓN NGON HIẾM CÓ được dân sành ăn ráo riết truy lùng

Mộng dừa, bánh nếp Calochia, bánh xèo vỏ, gỏi nem chả tré,….nghe cái tên là thấy tò mò muốn thưởng thức rồi đó nhưng muốn tìm mua chúng không phải là chuyện đơn giản đâu đó nha! Nào cùng săn lùng món ngon thôi nào!

1. Mộng dừa

@kumielf

@tutram1995

@stv.da227

Mộng dừa nghe cái tên khá lạ nhưng đây là một trong những món đặc sản miền Tây khá hiếm được cho là thứ tinh túy nhất của quả dừa, lại có tính giải nhiệt nên vào những ngày hè oi bức, mộng dừa là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích.

@hang.meoo

@meo.lala

@mochuchumo

Những chiếc mộng tròn vo màu trắng muốt, thơm nức, được lấy từ bên trong quả dừa khô đem dầm trộn với đường ăn giòn xôm xốp, vị ngọt thanh mát, đặc biệt là mùi rất thơm và béo ngậy hấp dẫn.

2. Bánh xèo vỏ

Bánh xèo vỏ, món ăn của người Bình Định. Gọi là bánh xèo vỏ vì bánh không có nhân, chỉ có một màu trắng tinh thêm một ít hành lá tăng thêm hương vị ăn kèm mằn mặn ngọt ngọt của nước mắm pha.

@matchamichi

FB Thien Trang Nguyen

FB Nhật Huynh

Đơn giản là vị béo béo của bột gạo, cái mềm mềm đặc trưng của bánh, chút thơm của hành lá cùng vị mằn mặn ngọt ngọt của nước mắm nhưng lại tạo nên hương vị khó quên của món ăn. Hoặc bạn mua bánh về nhà, sau đó mua kèm thêm rau, chả lụa, nem ăn cùng, nghe nói thôi đã thèm.

3. Bánh Calochia Triều Châu

Món này của người Triều Châu, khá ít nơi bán ở Sài Gòn. Nguyên liệu chính làm nên món bánh nếp Calochia, bao gồm: bột nếp dẻo, đậu phộng, mè đen trộn đường.

Quy trình làm cũng khá lạ mắt, bột dẻo luôn được đặt trên chảo, khi bạn mua người bán sẽ dùng kéo cắt lớp cháy giòn rụm kia và mang đi lăn qua đậu phộng và rắc thêm mè nữa. Lớp bìa cháy xém giòn giòn, bên trong dẻo dẻo ăn khá lạ miệng.

4. Gỏi nem chả tré

Nem – chả – tré nghe cái tên thì khá quen thuộc nhưng gỏi nem chả tré thì không phải ai cũng từng được thưởng thức.

FB Trần Lê Ngọc Uyên

FB Eat with Mary

FB Ken Tran‎

FB Mickey SHOP

FB Eat with Mary

Một phần gỏi thập cẩm, gồm: chả,  nem,  tré trộn chung với dưa leo, muối tiêu, ớt, tỏi, rau răm, nước tắc. Gia vị trộn đều tay, nem miền trung chua chua đã miệng, ăn bắt vị lắm.

5. Kem trái dừa “phiên bản Thái Lan”

FB Kiều Diễm‎

@food.pigmy

@nnina2109

@quan.nhoang

@subbusan

@thuanlong

@angustran92

Kem dừa ngon “đúng chuẩn” Thái Lan, kem được tạo độ ngọt cho kem bằng nước dừa, cơm dừa, hạn chế dùng đường nên kem ở đây có độ ngọt không gắt. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm sữa đặc, sốt socola/ dâu, rắc đậu phộng, dừa khô lên trên, phía dưới lớp kem là lớp cơm dừa beo béo ăn ghiền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*