“Chảy nước miếng” với 7 CÁCH LÀM MÓN DẦM TẠI NHÀ ngon đỉnh khi chấm kèm muối Hảo Hảo

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 60723568637320719574488728

“Chảy nước miếng” với 7 CÁCH LÀM MÓN DẦM TẠI NHÀ ngon đỉnh khi chấm kèm muối Hảo Hảo

Mùa hè đến cũng là lúc các loại hoa quả dầm từ chua đến ngọt được ưa chuộng. Không chỉ ngon mà cách làm những món này đều rất đơn giản. Cùng học ngay cách làm các món dầm tại nhà cực đơn giản dưới đây nhé!

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 60723568637320719574488728

@bachuaviahe

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 492a8290637320731379632728

@Thanh Tùng

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao ee09900a637320735606920728

Chấm cùng muối Hảo Hảo là best luôn

1. Mận dầm muối ớt

Nguyên liệu

– Mận: 400 gram
– Đường: 50 gram
– Muối: 2 thìa cà phê
– Ớt bột: 1 thìa cà phê

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 18feaaaf637320718043972728

Cách làm

– Mận rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Dùng 2 tay xoáy ngược chiều để tách đôi quả. Ngâm mận vào nước đá khoảng 10 phút cho mận giòn.
– Cho mận vào một chiếc bát to rồi cho đường vào đảo đều.
– Để đường ngấm và tan bớt trong khoảng 5 phút thì cho muối và tiếp tục trộn đều.
– Cho tiếp ớt bột vào, trộn đều.
– Để mận ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh là có thể ăn được.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 869bc24a637320718261748728

2. Cóc dầm gân bò

Cóc dầm gân bò là món ăn mới được phát hiện ra gần đây. Thay vì chỉ ăn hoa quả dầm chỉ các bạn có thể ăn kèm gân bò. Nghe có vẻ lạ nhưng sự kết hợp này tạo nên một món ăn siêu phẩm đó nhé!

Nguyên liệu

– Gân bò: 500 gram
– Cóc xanh: 3 – 4 quả
– 3 củ tỏi, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng
– 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 mớ rau răm

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 6a4d79ba637320718787156728

Ảnh: @vanhonggam

Cách làm

– Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.
– Tỏi, ớt, gừng xay hoặc giã nhuyễn.
– Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.
– Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 26bb1bbe637320718992452728

Ảnh: @chocoutmap

3. Xoài dầm chân gà

Nguyên liệu

– Xoài xanh: 500 gram
– Chân gà: 20 chiếc
– 1 củ gừng, 3 cây xả, 5 quả ớt hiểm, 10 quả quất, 3 củ tỏi, 1 củ cà rốt, 1 củ gừng
– Gia vị: muối, nước mắm, dấm, đường, dầu ăn, ớt bột

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao a1ce969b637320719174348728

Ảnh: @bachuaviahe

Cách làm

– Xoài gọt vỏ, cắt lát, sả bào mỏng, quất (tắc) cắt khoanh, tỏi băm nhỏ, cà rốt cắt lát, gừng thái sợi.
– Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt đôi theo chiều ngang.
– Trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 1 ít dấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút để khử mùi.
-Luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút. Vớt chân gà ra bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Cho thêm vào nước mắm, dấm ăn, đường và 1 ít ớt bột, nêm nếm vừa ăn rồi nấu sôi để nguội.
– Cho chân gà vào 1 cái bát lớn, thêm cà rốt, xoài, quất, sả bào, gừng, tỏi băm, ớt hiểm vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 5909ea64637320719345324728

Ảnh: @bachuaviahe

4. Sấu dầm bò khô

Nguyên liệu

– Sấu: 500 gram
– Đường: 70 gram
– 10gr muối, 5gr ớt bột, bò khô

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 683cb09e637320728551508728

Cách làm

– Sấu chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
– Cắt sấu thành vòng tròn xoáy trôn ốc, ngâm sấu vào bát nước đá lạnh khoảng 15 phút để sấu giòn hơn.
Sau 15 phút, đổ sấu ra rổ cho thật ráo nước.
– Đổ sấu vào âu lớn, thêm đường, muối, ớt bột vào trộn đều cho vừa khẩu vị. Đợi 30 phút đến 1 tiếng để sấu ngấm đều gia vị.
– Trộn bò khô sợi với sấu dầm để tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn cho món ăn.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 737e56da637320729996536728

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao daa630aa637320730062368728

5. Khế dầm muối ớt

Nguyên liệu:

– 4 quả khế
– 3 thìa đường
– 2 thìa muối/muối tôm
– 1 thìa bột ớt

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao e36a717d637320726121028728

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao dde14088637320726320708728

Cách làm:

– Bước 1: Khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và các đường khía. Sau đó, cắt khế thành những lát hình cánh sao.
–  Bước 2: Cho khế đã cắt vào bát trộn. Thêm 3 thìa đường, 2 thìa muối tôm cùng 1 thìa bột ớt. Lắc và trộn đều cho gia vị thấm hoàn toàn trên các miếng khế
– Bước 3: Để ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho khế ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao fc21697b637320726470624728

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 7497e770637320726549872728

Ngoài ra, cùng công thức trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các loại trái cây khác như cóc, mận, xoài… Món trái cây trộn muối ớt có vị ngọt vừa, giòn giòn, hơi chua nhẹ, lại có chút cay cay, man mát, rất ngon và dễ chịu. 

6. Hoa quả dầm sữa chua

Hoa quả dầm sữa chua có lẽ là món ăn ‘free style’ nhất trong tất cả các cách làm các món dầm tại nhà. Tùy theo bạn thích ăn loại quả nào, ngọt hay không ngọt mà có các cách gia giảm khác nhau.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 1aeb44a3637320719859344728

Nguyên liệu

– Dưa hấu: 300 gr dưa hấu đã gọt vỏ, bỏ hạt
– Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn loại xoài chín vừa phải, không nên chín quá vì như vậy khi dầm miếng xoài rất dễ bị nát.
– Lê: Khoảng 1/4 quả lê
– Mít: 10 múi mít đã lột xơ, bỏ hột (khoảng 150 gr)
– Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 quả dừa xiêm để lấy nước
– Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml + 150 – 200 gr sữa đặc có đường
– Đá bào, chanh tươi

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao fcd135ed637320719997248728

Ảnh: @ninheating

Cách làm

Bước 1: Sơ chế hoa quả, xắt miếng vừa ăn và bỏ hạt. Riêng mít xé thành từng sợi vừa ăn. Cùi dừa nạo thành sợi nhỏ vụn.
Bước 2: Xếp lần lượt dưa hấu, xoài, lê, mít thành một lớp. Đổ sữa tươi, nước dừa, sữa đặc lên sao cho phần nước xấp xỉ phần hoa quả. Tiếp tục xếp lớp hoa quả lên trên đến khi hết.
Bước 3: Dưới 1 nửa thìa nước cốt chanh để tạo mùi thơm. Rắc vụn dừa lên và thưởng thức thôi nào!

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao b1094a29637320720135308728

Ảnh: @bachuaviahe

7. Dừa dầm Hải Phòng

Nguyên liệu:

– Cùi dừa non: 100g
– Dừa nạo: 50g
– Nước cốt dừa: 70ml
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Bột năng: 200g
– Đường: 50g
– Sữa đặc: 40g
– Đá bào: 1 khay

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 65589509637320722089988728

@bachuaviahe

Cách làm:

Bước 1: Làm cháo dừa

– Dừa dầm Hải Phòng ngon nhất là ở nước cốt, hay còn gọi là cháo dừa. Trước tiên bạn hãy đun sữa tươi không đường ở dạng ấm 30 – 40 độ C. Sau đó tắt bếp, hòa với sữa đặc để tạo vị ngọt nhẹ.

– Tiếp theo, xay sinh tố nước cốt dừa, 20 – 30g đường và dừa nạo với nhau cho thật nhuyễn mịn để tạo độ đặc sánh.

– Hòa hỗn hợp sữa vào sinh tố, khuấy thật nhẹ nhàng. Vậy là bạn đã có thành phẩm cháo dừa thật ngon cho cách làm dừa dầm  bước tiếp theo rồi.

Lưu ý:

– Không nên đun sữa quá nóng hoặc sôi, sữa sẽ mất chất, có mùi khét và đóng váng.
– Nếu muốn món dừa dầm Hải Phòng  có nhiều vị ngậy, bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa béo.
– Không nên dùng hết dừa nạo, bạn nên để lại một ít để trộn cùng món ăn sẽ rất ngon và tạo độ sần sật.
– Đường sử dụng trong sinh tố là đường kính trắng, tạo màu trắng sữa cho món ăn. Nếu bạn dùng đường nâu, nước cốt sẽ có màu ngà vàng không đẹp mắt.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao c565d3f3637320722305892728

Bước 2: Làm trân châu

– Trộn bột năng với 5 – 10g đường để trân châu có vị ngọt nhẹ.
– Đun sôi nước thật nóng già, đổ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ bằng spatula cho đến khi có khối bột dẻo mịn.
– Nặn bột thành viên tròn, nhỏ rồi luộc trong 10 – 15 phút. Vớt trân châu ra rồi cho vào nước lạnh để trân châu có độ trong, dai.

Lưu ý:

– Bột nặn trân châu chỉ có thể dùng nước nóng già, nếu bạn dùng nước nguội, bột sẽ không thành khối mà thành một hỗn hợp chảy đặc sệt, không thành hình.
– Không nên cho quá nhiều đường vào bột năng vì sẽ có hiện tượng cô lại đường khi trộn bột.
– Để trộn bột dễ dàng, bạn có thể đi găng tay nilong và nhào nhẹ. Bột đạt là khi có độ dẻo như đất nặn của trẻ em, tránh nhào quá lâu bột sẽ bị chai.
– Có thể luộc trân châu kĩ hơn để khi gặp môi trường lạnh, trân châu sẽ mềm dai vừa phải mà không bị chai cứng cho gặp đá lạnh khi ăn dừa dầm Hải Phòng.

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 1d44f4f1637320722421020728

Bước 3: Cắt cùi dừa non thành những miếng mỏng, dài, vừa ăn. Cùi dừa non ngon sẽ có vị ngọt rất nhẹ, mịn mà mát như thạch, không có mùi chua và có màu trắng đục.

Bước 4: Bạn cho lần lượt các thành phẩm vừa làm vào bát, thêm đá bào và chan cháo dừa vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món dừa dầm Hải Phòng thanh mát chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này rồi đấy! Cách làm dừa dầm Hải Phòng trên thật đơn giản phải không nào?

chay nuoc mieng voi 7 cach lam mon dam tai nha ngon dinh khi cham kem muoi hao hao 38b9a98d637320722504168728

Ở nhà nhâm nhi món ăn tự làm cùng bộ phim yêu thích là cách thư giãn tuyệt vời nhất đúng không nào? Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Địa điểm ăn uống nhé!

Tổng hợp

Viết bởi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *