Chết mê THỦY CUNG GIỮA ĐẢO đẹp nhất Đông Nam Á ngay ở Việt Nam

Ở Nhà Trang nổi tiếng là thiên đưởng biển đảo với những hòn đảo tuyệt đẹp và lạ mắt, biển xanh trong tự nhiên. Trong đó có có đảo Hòn Mun, một nơi mệnh danh là một trong những “thủy cung” của thiên nhiên đẹp và giàu nhất Đông Nam Á.

Ảnh: Dương Hài Cốt

Hòn Mun nằm ở phí Nam vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Vốn dĩ tên Hòn Mun vì ở đây có những mỏn đá hiểm trở có màu đen tuyền tạo thành những hang động kỳ vĩ và chút bí ẩn. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ của nó, có những cây xanh mát, cát trẳng ở biển mịn màng, nhất là biển xanh trong đến nổi có thể thấy những mỏn đá phía dưới biển.

Ảnh: haikalhassani

Ảnh: zoeranaway

Ảnh: phuongmo_1203

Ảnh: vietnam_alfa_tours

Không chỉ vẻ đẹp thiên nhiên, Hòn Mun còn sở hữu một hệ sinh thái dưới đáy biển vô cùng đa dạng và quý hiếm dưới lòng đại dương, có tầm khoảng 1500 loài sinh vật. Đặc biệt nhất là Hòn Mun rất phong phú về san hô, hiện tại đã phát hiện được khoảng 350 loài. Nơi đây đã được được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam. Hòn Mun con là trong những hòn đảo thuộc khu bảo tồn.

Ảnh: divewitholeg

Ảnh: mimi79_nt

Ảnh: hannhe

Du lịch ở Hòn Mun bạn ngoài việc tắm biển, ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thưởng thức hải sản tươi ngon thì bạn không thể bỏ lỡ khám phá những sinh vật tuyệt vời dưới đáy đại dương với dịch vụ lặn biển – dịch vụ du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch tại đây. Lặn xuống biển bạn sẽ được tận mắt thấy những sinh vật biển vật lớn nhỏ, sặc sỡ màu sắc, choáng ngợp với vẻ đẹp của rạn san hô khủng lồ tuyệt vời ở đây.

Ảnh: _lorenxii_

Ảnh: harry_liuni

Ngoài dịch vụ lặn biển cực hot ở đây, bạn còn có thể chơi chơi cảm giác mạnh như ca – nô dù bay, trải nghiệm trèo thuyền thúng giữa biển hay đi tàu đáy kinh để tham quan rạn san hô dưới biển, thưởng thức thức uống trên Bar nổi ( dành cho khách đi tour ).

Ảnh: Ducbii

Ảnh: zhouzhenxuan3592

Hòn Mun được coi là Bảo tàng sống về các sinh vật biển, một nơi thưởng ngoạn cảnh đẹp lãng mạn nhất định phải đến một lần khi còn trẻ. Nếu bạn có kế hoạch đi Nha Trang thì đừng bỏ lỡ đến hòn đảo tuyệt vời này để trải nghiệm nhé!