Cộng đồng mạng xót xa NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS nổi tiếng thế giới chìm trong biển lửa

Từ tối qua đến keyword “Nhà thờ Đúc Bà Paris” là một từ khóa nóng, vì công trình nổi tiếng thế giới này bỗng xảy ra một vụ cháy lớn khiến khách du lịch tại hiện trường lẫn cộng đồng mạng cực sốc và sót xa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà từ 18h50 ngày 15/4/2019 ( tức 23h50 giờ Việt Nam ) tại thủ đô Paris, Pháp.

Ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, tạo cả cột khói lớn mù mịt, những nhân chứng ngay tại đó phải chứng kiến “công trình nổi tiếng thế giới” này bị hủy hoại, chi tiết là phần tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đã bị sập ngay trong lửa lớn. Điều này đã khiến rất nhiều người không khỏi xót xa và sợ hãi.

Theo thông tin được biết, nhà chức trách của Pháp đã phải triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa, cố gắng giải cứu nhà thờ khỏi biển lửa kinh khủng này. Và sau bao nỗ lực, cuối cùng đám cháy đã được khống chế vào lúc 0h ngày 26/4 và hiện nhà thờ vẫn được tiếp tục được các lính cứu hỏa giải cứu.

Hiện giờ nguyên nhân vụ cháy lớn này vẫn chưa được xác định, nhưng các công tố viên Pháp loại bỏ khả năng đây là hành động cố ý. Lực lượng cứu hỏa nhận định đám cháy có thể liên quan đến công việc trùng tu đang diễn ra tại nhà thờ.

Nói đến thiệt hại từ đám cháy, Nhà thờ Đức Bà bị tổn hại khá là lớn – đa phần là phần cấu trúc nhà thờ, còn những phần cổ vật bên trong vẫn an toàn và đã được cứu kịp thời. Sau sự việt kinh hoàng này, Tổng thống Pháp Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại công trình này. Đây có lẽ sẽ một điều an ủi dành cho những du khách yêu thích Nhà thờ Đức Bà này.

Ảnh: NotreDame

Nhà thờ Đức Bà Paris có thể nói là một công trình, một biểu tượng của đất nước Pháp, với tuổi thọ hiện đã đến 850 tuổi. Nơi này còn là nguồn cảm hứng của những tác phẩm kinh điển nổi tiếng như The Hunchback of Notre Dame của Hugo và bộ phim Disney năm 1996. Nên xảy ra vụ hỏa hoạn này đã khiến rất nhiều người đến du lịch và cộng động mạng tiếc nuối và xót xa.

Ảnh: elkinardila

Ảnh: vanessazaffani

Ảnh: delmirojunior

Mong rằng sau sự kiện kinh khủng này, Nhà thờ Đức Bà sẽ sớm sửa chữa và hoạt động trở lại để khách du lịch thế giới có thể ngắm nhìn công trình kiến trúc tuyệt vời của nhà thờ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*