Đại Nghĩa: “Tôi chịu nhiều điều tiếng khi làm từ thiện, vì thương bà con nên phải nhẫn nhịn, quyết tâm thực hiện”

Luôn miệt mài làm từ thiện, kêu gọi quyên góp giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nhưng Đại Nghĩa lại phải chịu nhiều điều tiếng. Vì thương bà con nghèo, nên anh phải nhẫn nhịn, quyết tâm thực hiện để mang đến cho người nghèo một bữa ăn đầy đủ, ấm no nhất.

Đại Nghĩa là một MC, nam nghệ sĩ hoạt ngôn, hài hước, luôn đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, anh còn được khán giả đánh giá là người có lối sống tích cực vì cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện. Có thể nói nhắc đến việc nghệ sĩ làm từ thiện thì chắc hẳn không ai có thể quên được cái tên Bùi Đại Nghĩa.

Mới đây, xuất hiện trong một chương trình gameshow, Đại Nghĩa đã có dịp để nói về chuyện ăn chay và chuyện làm từ thiện của mình trong thời gian vừa qua.

Đại Nghĩa quyên góp gạo cho người dân nghèo vào mùa dịch vừa qua

Anh cho biết, với công việc hiện tại là một MC, diễn viên thì đối với bản thân anh làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là một công việc đòi hỏi phải có nhiều đức tính tốt như kiên nhẫn, chịu thương, chịu khó với tất cả mọi người, tự mình đến những nơi vùng sâu, vùng xa giúp đỡ bà con. Tuy nhiên, yếu tố khó khăn nhất để làm từ thiện đó là phải nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt từ một bộ phận cư dân mạng. Đôi khi, những lời nói đó sẽ làm cho người đi làm thiện nguyện bị mất tinh thần.

Đại Nghĩa chia sẻ thêm: “Mọi người có lẽ cứ nghĩ rằng, việc làm từ thiện là giản đơn, chỉ là việc mình mang tiền của mình đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Đôi khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất”.

Theo anh, làm thiện phải xuất phát từ tâm nên không phải nghệ sĩ nào cũng có thể làm được. Đôi khi việc lên báo chỉ là truyền cảm hứng cho người khác biết đến nơi đang làm từ thiện, hoặc chia sẻ một người nào đó đang gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.  

Ngoài ra, trong chương trình, đại nghĩa còn chia sẻ việc ăn chay của mình, anh cho biết lý do mình ăn chay chỉ là một thói quen và anh mong muốn các loài động vật cũng có cho mình một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc.

Hơn nữa, đối với nam diễn viên, ăn chay cũng giúp thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường. “Ẩm thực là một phần cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định tất cả” – nam MC chia sẻ.

Đại Nghĩa sinh năm 1978, anh là một trong những gương mặt nghệ sĩ hài – MC được yêu thích nhất thời điểm hiện tại. Mặc dù đã thuộc dạng “cây đa, cây đề” trong showbiz nhưng Đại Nghĩa lại chọn cách sống khá thầm lặng.