Dân tình nhốn nháo tìm cho bằng được DỪA NƯỚNG mới toe ở Sài Gòn

Dừa nướng – một thức uống giải khát đường phố độc đáo, mới lạ rộ lên từ Thái Lan hiện đang là “tâm điểm” đồ uống trong giới sành ăn và được lan truyền rất nhanh trong cộng đồng các bạn trẻ Sài Thành. Cùng Địa Điểm Ăn Uống tìm hiểu xem món dừa nướng này có gì đặc biệt mà hot rầm rộ vậy nha!

@mjtmi

@huyentran273

FB Nguyễn Trang

Bắt nguồn từ xứ sở Chùa Vàng, thức uống giải khát đường phố mới lạ dừa nướng đã bắt đầu “đổ bộ” về Sài Gòn. Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng bạn phải trầm trộ khen ngơi khi lần đầu thưởng thức.

FB Như Ý Nguyễn

Về cơ bản, dừa nướng không khác gì những loại dừa tươi khác chỉ có điểm khác biệt là sau khi lột vỏ sẽ được mang đi nướng trong một khoảng thời gian nhất định. Được biết, nguyên liệu làm món dừa nướng này là các loại dừa dứa, dừa xiêm ở Bến Tre.

FB Bikecoffeect

Vì được nướng qua lửa, các tinh chất dừa được cô đọng nên nước dừa ngào ngạt hương thơm dậy mùi béo và vị ngọt đậm đà. Để mở một trái dừa nướng để uống cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm thao tác bật nắp như một lon nước ngọt.

FB Bikecoffeect

Thêm điểm đặc biệt, dừa sau khi nướng sẽ rất dễ dàng tách vỏ để lấy nguyên phần gáo và cơm phía trong. Phần cơm dừa hơi “cháy” tím giòn bên ngoài, mềm lớp trong ăn ngon thôi rồi.

FB Nguyen Thi Oanh Thuy

Thức uống dừa nướng chỉ mới chỉ xuất hiện hình thức bán online và có giá dao động tầm 40 – 45k/trái (chưa khắc chữ). vào fanpage facebook.com/duanuongbadot liên hệ thử nha. ( ai làm biếng thì gọi số của chị Mai 0934056918, không chắc là số còn dùng khi bạn gọi không nữa nha)