Đăng bài chỉ trích vì khách chê bánh tráng trộn giá 250 ngàn dở, chủ quán nhận cái kết bị dân mạng “ném đá”

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da 27c97f22637239537897381902

Lên tiếng khi người mua chê suất bánh tráng giá 250 ngàn dở, không xứng với giá tiền, chủ quán lại nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người chuyển hướng sang bán hàng qua mạng để có thêm nguồn thu nhập. Từ người bình thường, đến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng theo trào lưu tự tay xuống bếp làm đồ ăn phục vụ khách hàng. 

Ban đầu, nhiều chủ “cửa hàng online” dự định chỉ bán cho bạn bè thân thiết, nhưng đơn đặt hàng từ mạng xã hội tăng đột biết nên đã mở rộng phạm vi phục vụ. Cũng từ đây mà nhiều tình huống rắc rối đã xảy ra.

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da 651b6f9f637239538324353902

Món bánh tráng trộn giá 250 ngàn gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Khách chê đồ ăn không xứng với giá tiền, chủ quán lên tiếng

Chuyện đồ ăn ngon hay dở được phản ánh trên các diễn đàn ăn uống đã không còn xa lạ, tuy nhiên, việc bị chủ quán chỉ trích vì đánh giá không tốt lại là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. 

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với bài đăng của một cô gái trong nhóm đánh giá đồ ăn. Theo người này, cô mua bánh tráng trộn được gọi là thượng hạng của một người nổi tiếng với mức giá 250 ngàn đồng/phần, thêm 50 ngàn tiền phí vận chuyển. Tuy nhiên, khi nhận về thì thành phẩm không như quảng cáo. 

“Em nhìn thấy nhiều review khen món này ngon quá nên đã order ăn thử. Tham ăn và tò mò là một cái tội. Vừa nhìn phần ăn này em liền liên tưởng đến món xôi, quơ đũa xem bên trong có gì em lại có thêm món gỏi cuốn, góc nọ thì em có cơm tấm…”, cô gái than thở. 

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da 27c97f22637239537897381902

Bài đăng về suất bánh tráng trộn trị giá 250 ngàn đồng (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản này còn cảnh báo đến bạn bè vì cho rằng suất ăn này không xứng với số tiền 300 ngàn cô bỏ ra. “Em viết cái này để bạn nào có mua sẽ biết trước giá, để đỡ inbox hỏi và nêu cảm nhận của em về món bánh tráng này để mọi người bớt tò mò trong đó có gì mà luxury. Nói chung là em thấy không ngon và không đáng ạ.”

Ngay khi những nhận xét về món bánh tráng trộn thượng hạng giá 250 ngàn/suất đến tai chủ quán, người này đã tức giận đáp trả. Thậm chí, anh chàng còn yêu cầu khách hàng không được quyền nhận xét đồ ăn do anh làm. 

“Chê không đáng đồng tiền bỏ ra mà bạn biết mình làm cực thế nào để đến tay thực khách không. Rồi những người bình luận trong cái nhóm ác ý đó có ăn chưa hay hùa. K. không thích nói qua nói lại nhưng công sức mình bỏ ra rất nhiều mà nhận lại sự phũ phàng. Mong những người từng ăn đồ ăn thật của K. lên tiếng”.

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da c03ffee3637239537476493902

Người bán hàng lên tiếng chỉ trích (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng tranh cãi việc ai đúng ai sai

Vừa đăng bài không lâu, dòng trạng thái của chủ quán đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người, nhiều luồng ý kiến được đưa ra. 

Nhiều ý kiến không đồng tình về việc người bán hàng chỉ trích cô gái chê món bánh tráng trị giá 250 ngàn là “sống dã tâm”.

“Người ta ăn thấy không ngon người ta nói lịch sự thế rồi còn gì. Hay là thấy ngon thì khen không thấy ngon phải ngậm miệng lại.”

“Buôn bán mà không cho người ta chê thì nghỉ đừng bán nữa ạ.”

“Bánh tráng trộn 250 ngàn thì ăn uống gì nữa. Đi ăn nhà hàng cũng có mục phản hồi của khách hàng mà ta.”, nhiều bình luận của dân mạng.

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da a726ec10637239537111765902

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, dù kêu gọi nhận xét công bằng nhưng khi nhận nhiều ý kiến trái chiều thì chủ quán lại gỡ bài đăng và khóa bình luận. Điều này khiến sự việc thêm phần rối ren hơn. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bình luận bênh vực chủ quán, khuyên anh bình tĩnh giải quyết. Một số người ghi nhận món bánh tráng của anh rất ngon chứ không như một số ý kiến trên mạng xã hội. 

“Mỗi người một suy nghĩ, hành động khác nhau. Làm gì cũng được chỉ cần yêu công việc mình làm, yêu người mình thương.”

“Anh cứ cố gắng làm những gì mình thích thật tốt và không quan tâm người ta nói gì nhé … vừa để thỏa mãn đam mê, vừa để có thêm tiền thì có gì là sai.”, nhiều người bình luận.

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da d3ad4889637239536520369902

Một số bình luận bênh vực chủ quán (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận, động thái mới nhất của chủ quán, anh này đã đăng bài ngắn gọn tuyên bố nghỉ lễ vì quá mệt, không nhận thêm bánh tráng trộn nữa. 

dang bai chi trich vi khach che banh trang tron gia 250 ngan do chu quan nhan cai ket bi dan mang nem da a3db97bb637239543987621902

Động thái mới nhất của chủ quán (Ảnh chụp màn hình)

Dù chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, nhưng qua đó, chúng ta có thể thấy,  xử lý khéo léo trong từng sự việc thật sự rất quan trọng. Trong tình huống trên, hai bên hoàn toàn có thể thỏa thuận riêng để có cách giải quyết êm đẹp hơn.