Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Vũ Xuân Trường là một đầu bếp giàu kinh nghiệm, anh đã có một năm học làm bánh tại Việt Nam và may mắn được nhận học bổng đào tạo chuyên nghiệp nghề làm bánh ngọt tại Pháp vào năm 1998. Cho đến nay, anh Trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đào tạo và cung cấp bánh ngọt cao cấp tại Việt Nam. Năm 2019, đầu bếp Vũ Xuân Trường đã tự tách ra và phát triển thương hiệu cá nhân với tên gọi Vu Truong Pastry chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Chân dung đầu bếp Vũ Xuân Trường

Chia sẻ về cách làm bánh Quatre Quart, một trong những loại bánh được nhiều người Việt yêu thích, anh Vũ Xuân Trường cho rằng món bánh này khá đơn giản và mọi người hoàn toàn có thể làm tại nhà thông qua công thức dưới đây:

Đầu tiên, anh Vũ Xuân Trường chia sẻ rằng bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm: Bơ động vật khoảng 240g, 240g đường cát trắng, khoảng 5 quả trứng gà, 240g bột mì, 5ml vanilla, 3g muối tinh và 5g bột nở. Ngoài ra, độc giả cần chuẩn bị thêm khuôn bánh Cake MA – 05.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Đầu bếp Vũ Xuân Trường trong quá trình đào tạo cách làm bánh với học viên

Về cách làm bánh, đầu tiên, bạn cần quét một lớp bơ vào khuôn bánh và phủ một lớp bột mì để tăng tác dụng chống dính lên khuôn. Lúc này, bạn cũng có thể rây sẵn số bột mì còn lại và để riêng ra. Tiếp theo, bạn tiến hành đun chảy bơ trên lửa nhỏ, sau đó đổ ra bát lớn để thuận tiện. Sau đó, bạn bỏ phần đường cát và muối đã chuẩn bị vào và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện lại hoàn toàn thì bỏ thêm trứng gà vào và đánh đều.

Cuối cùng, bạn cho thêm bột mì, bột nở cùng vanilla vào và trộn đều cho đến khi cảm thấy hỗn hợp hoàn toàn quyện lại với nhau và chia đều vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Anh Vũ Xuân Trường cũng lưu ý rằng khi bỏ bột vào rồi thì chúng ta không nên trộn quá mạnh tay đề phòng hỗn hợp bột bị dại. Ngoài ra, bạn cũng có thể bơm thêm đường chỉ bơ mềm vào giữa bánh để khi chín, bánh sẽ đều đẹp hơn.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Bánh Quatre Quart có thể tự làm tại nhà

Bước cuối cùng chính là công đoạn nướng bánh, bạn chỉ cần căn chỉnh thời gian nướng khoảng từ 35 – 40 phút. Khi bánh nở cao, vỏ bánh có màu vàng đều, dùng que xiên thử vào trong bánh thấy xiên khô là bánh chín. Chỉ với công thức đơn giản được chia sẻ bởi đầu bếp Vũ Xuân Trường này, bạn đọc hoàn toàn có thể tự mình làm món bánh Quatre Quart tại nhà với một vài nguyên liệu hết sức đơn giản.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Cận cảnh chiếc bánh sau khi nướng chín thơm ngon, béo ngậy

Ngoài ra, với kinh nghiệm làm bánh ngọt lâu năm của mình, để bánh có được độ mềm và tơi xốp nhất định, anh Vũ Xuân Trường cũng chia sẻ thêm: “Điều quan trọng nhất khi làm bánh là cần tuân thủ đúng theo trình tự các bước làm, cân đo đong đếm chính xác nguyên liệu, nướng đúng nhiệt độ và đủ thời gian. Lưu ý nhất là quá trình nướng bánh, bởi nếu làm sai ở bước này là coi như bạn làm hỏng cả mẻ bánh, gây lãng phí nguyên liệu và tốn thời gian”.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ công thức làm bánh Quatre Quart đơn giản tại nhà

Anh Vũ Xuân Trường luôn nghiêm túc trong công việc

Hy vọng, với những chia sẻ của chuyên gia đào tạo bánh ngọt, đầu bếp Vũ Xuân Tường về cách làm bánh Quatre Quart hay có tên gọi khác là bánh Butter cake, độc giả đã học thêm được một công thức làm bánh nhanh chóng, đơn giản tại nhà trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh như hiện nay.

tong hop so lieu covid 19so lieu dich covid 19so lieu vaccine covid 19

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dau-bep-vu-xuan-truong-chia-se-cong-thuc-lam-banh-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dau-bep-vu-xuan-truong-chia-se-cong-thuc-lam-banh-quatre-quart-don-gian-tai-nha-d286758.html

Theo Eva

Leave a Reply