Đẹp ngỡ ngàng trước NGÔI CHÙA CỔ, TỌA LẠC TRÊN ĐỈNH NÚI linh thiêng có tiếng ở Bình Dương

Trên đỉnh núi Châu Thới thuộc tỉnh Bình Dương là nơi toạ lạc của một ngôi chùa mà mọi người vẫn hay gọi là “ngôi chùa trên đỉnh núi”. Là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất tại vùng Đông Nam Bộ. Đối với những ai yêu thích du lịch tâm linh hay chỉ đơn giản đi chùa cầu an thì không thể bỏ quên chùa Châu Thới. 

Ảnh: Fanpage Bình Dương 

Ảnh: qlkv

Ảnh: traiduaxiem

Ảnh: phatminhle_

Ảnh: hiep.vomy.1 

Chùa Châu Thới nằm trên ngọn núi Châu thới ở tại xã Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, di tích này cao 82m so với mặt nước biển và nằm tại khu vực tập trung khá nhiều khu dân cư, xung quanh được bao bọc nhiều hồ nước nhân tạo. Từ nơi đây, các bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh đồng bằng từ trên đỉnh núi. 

Ảnh: duyy.aanh

Ảnh: Phạm Văn Thiên

Ảnh: huynhtam8510

Ảnh: quynhnhu.36

Ảnh: Nguyen Tran Vo 

Ảnh: sugwii 

Với lối xây dựng cổ xưa, nền kiến trúc độc đáo, địa điểm này được mệnh là danh lam thắng cảnh giữa núi rừng, thu hút rất nhiều khách đến tham quan. 

Ảnh: kailani.memo

Ảnh: Nguyễn Thị Kim Oanh 

Ảnh: huysieupham

Ảnh: ddanapn

Các bạn có thể lựa chọn hai cách để có thể lên được chùa là đi xe máy hoặc đi bộ. Nếu đi bộ phải leo 220 bậc thang xi măng mới lên được đỉnh núi, đến bậc 170 các bạn sẽ gặp một hòn đá lớn nằm giữa đường đi. Hòn đá này nghi ngút nhang khói, mọi người đi ngang đều thắp hương vái lạy được gọi là “ông Tà”, vị thần giữ cửa chùa.

Ảnh: vuanh__p

Ảnh: dzin_0102

Ảnh: yoiamjessie

Dù trải qua rất nhiều lần tu bổ nhưng ngôi chùa vẫn lưu giữ được những đường nét cổ kính riêng biệt, không gian thanh tịnh lại có tiếng chuông ngân sẽ khiến tâm hồn như trút hết muộn phiền. Được biết thêm, chùa còn nằm gần các khu vui chơi giải trí khác như: Tam Đảo, núi Bửu long,… Các bạn có thể sắp xếp lịch trình để ghé thăm trong chuyến đi nhé!

Ảnh: Thanh Tâm

Ảnh: iamnctyn

Ảnh: Kim Chi

Ảnh: uhh_tvk

Chùa Châu Thới là một địa điểm rất lý tưởng để các bạn gửi gắm những suy tư vào những ngày mang tâm trạng!
++++ Địa điểm: Bình An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương