Đi đu đưa đi PHỐ ĐÈN LỒNG LUNG LINH ẢO DIỆU hot nhất phố cổ mùa trăng tròn

Những ngày này dân tình khắp MXH đang sôi sục, vì phố bích họa Phùng Hưng đã “lên đèn” đón Trung thu bằng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Buổi tối cực lung linh luôn, cả đoạn đường bừng sáng dưới ánh đèn lấp lánh. Nhanh chân đi checkin trước khi đông quá nha cả nhà.

Mùa Trung thu lại gần kề, dù phải vài ngày nữa mới đến Rằm tháng Tám nhưng dân tình đã náo nức, háo hức rủ nhau lên phố “trẩy hội” từ cả tuần nay rồi. Năm nay, bên cạnh phố Hàng Mã – địa điểm truyền thống luôn thu hút mọi người vào mỗi dịp Trung thu thì đã xuất hiện thêm một con phố đèn lồng nữa cũng hot chẳng kém. Đó chính là phố bích họa Phùng Hưng.

Địa chỉ: Phố bích họa Phùng Hưng – Phùng Hưng, Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoảng 1 tuần trở lại đây, những tấm hình về con phố đèn lồng mới được đăng tải đã thu hút rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không phải những chiếc đèn lồng đỏ rực như phố Hàng Mã, mà là những chiếc đèn lồng với tông màu trắng chủ đạo, được trang trí thêm bằng nhiều màu sắc khác nhau.

@aly.herroine

Những chiếc đèn lồng được trang trí bằng hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép… Du khách thoải mái chụp ảnh bất kể sáng hay tối, mỗi thời điểm, con phố lại rực rỡ theo cách riêng của mình.


@Nguyễn Thu Hương

Con phố Phùng Hưng này chính là phố bích hoạ với rất nhiều bức tranh tường, thường xuyên được mọi người rủ nhau đến chụp ảnh. Nay đã được khoác lên mình “tấm áo mới” chính là dàn đèn hoành tráng, tạo nên không gian chụp ảnh Trung thu vừa mới, vừa đẹp.

Rất nhanh tay nhanh chân, một số bạn trẻ đã đến đây chụp những tấm hình xinh lung linh cùng với đèn lồng, trở thành những người tiên phong đưa con phố này trở thành địa điểm check in Trung thu hot bậc nhất Hà Nội trong mùa Trung thu năm nay.

Nhìn những tấm hình này, ai mà chẳng muốn “đu đưa” lên đây chụp lấy một tấm ảnh, cũng check in Trung thu như ai cho bằng bạn bằng bè chứ nhỉ?


Ngoài Phố Bích họa Phùng Hưng, nhiều con đường trong phố cổ Hà Nội cũng giăng đèn, kết hoa. Bạn có thể tạt sang Hàng Mã làm mấy pô ảnh với đèn trung thu nữa nha.

@GT Trần

@Nguyễn Thu Hương

@Hạ Du

@Hứa Thanh Tùng

@Nguyễn Mỹ Linh


Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, không ít người đã nhanh chóng tiến về khu trung tâm, những mong có được dăm ba tấm hình thật đẹp với con phố đèn lồng mới toanh, đăng facebook kiếm bồ đi chơi Trung thu, hoặc ít nhất thì cũng không thể thua kém chúng bạn được. Chính vì vậy mà phố lồng đèn luôn trong tình trạng chật cứng người, muốn tìm một chỗ vắng để checkin cũng khó.


Nói đi thì cũng phải nói lại, khi một địa điểm vừa mới vừa đẹp ra đời, làm sao ngăn nổi ý thích của dân tình chứ? Thôi thì để tránh rơi vào cảnh “vỡ mộng” khi thực tế lại khác xa trên mạng thì hãy nhớ lấy mấy tips nhỏ để chụp ảnh đèn lồng phố Phùng Hưng cho thật đẹp nhé!

*Tips chụp ảnh Trung thu ở phố đèn lồng Phùng Hưng:

– Nên đi vào những ngày giữa tuần: Nếu có thể, tốt nhất là tránh 2 ngày cuối tuần ra bởi thời điểm này, khu vực trung tâm Hà Nội thường tập trung rất đông người.

– Đi thật sớm, hoặc thật… muộn: Đã có những bạn đi chụp vào khoảng 2 – 3 giờ sáng, và đương nhiên, không một bóng người chen vào hình của bạn nhé!

– Nhường nhau chụp: Từng người vào chụp, người này xong lại đến người khác, thế là ai cũng có ảnh đẹp, vui cả làng còn gì.

– Nếu không thể canh được lúc không có người, hay là thôi mình… khỏi chụp người luôn. Chụp dàn đèn hoành tráng như này mà đăng lên Facebook cũng là một ý tưởng hay đấy chứ?

Dự kiến, sự kiện Trung thu này sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 8 âm lịch. Nhiều gian hàng giới thiệu đồ chơi Trung thu truyền thống cũng xuất hiện tại không gian văn hóa này. Các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian được tổ chức từ mùng 6 đến 13/9.