Đi ngay kẻo lỡ, bây giờ Đà Lạt TRÀN NGẬP SẮC TÍM mùa hoa phượng tím

Mùa mai đào đã qua, tháng 3 này nhiều khách du lịch háo hức đến Đà Lạt để săn và check-in cùng hoa phượng tím. Và hiện giờ Thành phố ngàn hoa đang rộ sắc tím của loài hoa này.

Ảnh: tracee.le

Hoa phượng tím thường nở vào khoảng thời gian tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Hiện nay, loài hoa này chỉ có ở Đà Lạt mới có thôi.

Ảnh: huong.304

Ảnh: nguyenminhhai1094

Loài hoa này bắt nguồn từ Pháp và đã được một nhà kỹ sư mang về Đà Lạt trồng. Khác hẳn với nhà họ phượng nước ta, phượng tím có màu tím nhạt dịu dàng, tán rộng nhìn vô cùng mê hoặc, một khi tới mùa là nở rất nhiều. Chính vì thế, thời gian tháng 3 này Đà Lạt như được áo mới sau mùa mai anh đào kia.

Ảnh: _lactranh_

Ảnh: nguyen.duong.hanh

Ảnh: leogust_thai

Ảnh: vulcdaika

Ảnh: myt.to.nu

Để ngắm hoa phượng tím ở Đà Lạt không có gì khó khăn cả, bạn cứ đi vòng vòng trung tâm thành phố là thấy hết, đặc biệt là những nơi này: bờ hồ Xuân Hương, Nguyễn Thị Minh Khai, Dốc Đá, Bùi Thị Xuân, Ánh Sáng… hay ghé ngôi trường ở thị trấn Đơn Dương, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng nữa.

Ảnh: July Vo

Ảnh: doankhucgio_contrai

Ảnh: cecilianinh

Ảnh: little.susu2301

Nhất là tại con đường Nguyễn Thị Minh Khai ( khúc vào chợ) có 1 cây phượng tím cổ thụ có hoa rất đẹp nha. Bạn nhớ note lại những tọa độ này để ngắm thật mãn nhãn và chụp choẹt thật nghệ thuật nha.

Ảnh: minthienmin

Ảnh: ntmp2708

Ảnh: July Vo

Ảnh: luu.boi.tran

Ảnh: tvan_95

Hiện phượng tím đang nở rộ rất nhiều và rất đẹp, fan cuồng loài hoa này nhanh nhanh lên kèo đi Đà Lạt để ngắm và check-in loài hoa độc đáo, chỉ có ở đây nha.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*