ĐÓN NĂM MỚI KIỂU NHẬT CÙNG ‘NGON KHÓ CƯỠNG’ VỚI BA BIẾN TẤU LẠ MIỆNG CỦA MÌ SOBA

Trải nghiệm món ăn truyền thống được người dân Nhật Bản lựa chọn cho ngày đầu năm mới sẽ thế nào, liệu có thật sự mang lại may mắn cho bạn “như lời đồn” không?

Ăn mì soba, loại mì đặc biệt được làm từ hạt kiều mạch là phong tục truyền thống lâu đời được người dân Nhật Bản đặc biệt ưa chuộng vào mỗi dịp năm mới. Không phải thịt thà hay những món ăn sắc màu sặc sỡ, loại mì với vẻ ngoài khá đơn giản, vị thanh đạm này lại được chọn là đại diện của mùa xuân tại xứ sở mặt trời mọc bởi nó chính là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe và và thịnh vượng.

Chính vì vậy, ăn mì soba vào ngày cuối cùng trong năm để “tống cựu nghinh tân” là phong tục mà nếu có cơ hội hãy thử một lần trải nghiệm để được “F5” bản thân ngay trong bữa ăn ngon lành nhé.
Ăn mì soba ở đâu mới đúng vị, thuần chất? – Hãy cùng “Ngon khó cưỡng” khám phá top 3 quán mì soba thuần phong vị Nhật Bản ngay giữa trung tâm Sài Gòn nhé.

Aruba Soba Kirinji

Nếu lo lắng món ăn Nhật Bản luôn có mức giá cao và không phù hợp với túi tiền của sinh viên hay công chức văn phòng, bạn có thể quên ngay và luôn nỗi sợ hãi ấy khi đến với Aruba Soba Kirinji – địa chỉ ăn uống yêu thích của giới trẻ Sài Gòn ngay tại trung tâm quận 1.

Vẫn là mì soba truyền thống Nhật Bản nhưng lại được gia giảm hương vị và biến tấu thêm nhiều món ăn kèm hợp khẩu vị Việt nam như xá xíu, gà chiên,…

Điểm đặc biệt của mì soba tại Aruba Soba Kirinji đó là cách chế biến khá độc đáo với sự thiếu vắng của chén nước chấm mì thường thấy trong các quán Nhật truyền thống, mà mỗi phần mì được ăn theo kiểu khô, đã trộn sẵn với nước sốt đặc trưng của quán. Đây là cách ăn khá thú vị và phù hợp với phong cách của các bạn trẻ Sài Gòn.

Với mức giá hợp lý cho bữa trưa no nê, Aruba Soba Kirinji chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Syukaito Soba 

Không phải vô lý mà nơi đây chính là sự lựa chọn của rất nhiều người Nhật đang sinh sống và làm việc tại TP HCM cũng như các văn nghệ sĩ yêu thích món ăn Nhật Bản.

Với kinh nghiệm sau 9 năm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, chủ nhân của quán cũng là một du học sinh lâu năm ở xứ sở mặt trời mọc đã đem về Việt Nam hàng loạt món ăn cực hấp dẫn được làm từ mì soba theo đúng phong vị truyền thống của Nhật Bản.

Với thế mạnh sở hữu bếp mở làm mì soba ngay tại quán, tất cả các phần mì của Syukaito Soba đều được làm ngay tại quán & chỉ sử dụng trong ngày. Sợi mì soba truyền thống được tuân thủ theo đúng quy cách chế biến khá mềm, có hình dạng vuông và vị thơm khá ấn tượng.

Đặc biệt chỉ có tại thiên đường soba này, bạn mới có thể thưởng thức không chỉ mì mà còn hàng loạt món ngon với soba như salad soba độc đáo, rượu soba hảo hạng và kem soba với hạt kiều mạch cực kì tuyệt vời.

Sorae Restaurant & Lounge

Tọa lạc ngay vị trí đắc địa nhất trung tâm Sài Gòn, với mức giá tỷ lệ thuận với vị trí cao chót vót của nhà hàng, Sorae là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bữa tối sang chảnh đậm hương vị Nhật Bản với quang cảnh đẹp như một bức tranh về Sài Gòn hoa lệ.

Với tầm giá từ 260 đến 350 ngàn cho một phần mì soba chứa đầy nguyên liệu cao cấp, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm đầy thú vị cho bữa tiệc cuối năm cùng gia đình hay những người bạn thân.

Mì soba bò Angus, Mì soba trà xanh và mì soba lạnh truyền thống

Với tín đồ sành ẩm thực, các món ăn Nhật Bản không chỉ ngon bởi hương vị mà phải chứa đựng đầy đủ phong cách sống cũng như quan điểm của người Nhật Bản trong từng phần ăn. Chính vì vậy, các món mì soba đặc biệt của Sorae luôn làm hài lòng thực khách bởi sự cân đối về dinh dưỡng cũng như cách bài trí đơn giản nhưng rất tinh tế.

Ăn ngon đầu năm cho 365 ngày may mắn, tại sao lại không nhỉ?