Giới trẻ khoe ảnh “TIỂU TOKYO” đẹp xuất sắc ngay tại Sài Gòn

Ở Sài Gòn, thích chụp ảnh có muôn góc để bấm máy. khu Hàn, Khu Hoa, Khu Nhật đều có. Nhưng để cảm nhận rõ nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào thì nhất định phải ghé qua thiên đường tham quan tâm linh nổi tiếng được ví “Tiểu Tokyo” của Sài Gòn.

Ảnh:nguyenhoang1128

Để đi đến đây, bạn có thể lựa chọn hướng từ ngã tư An Sương, đi thẳng Quốc lộ 1A qua cầu vượt Ngã tư Ga. Từ cầu vượt Ngã tư Ga, đi khoảng 3km tới đèn xanh đèn đỏ của ngã tư Quốc lộ 1A và đường Võ Thị Thừa sẽ thấy bên trái có cổng vào Tu Viện Khánh An, rẽ trái sẽ thấy chùa.

Ảnh:thaodau196

Ảnh:=myha_ng

Ảnh:myha_ng

Tu Viện Khánh An được xây dựng theo kiến trúc Phật Giáo Nhật Bản, nơi bạn sẽ cảm nhận được không chỉ là nét kiến trúc thôi đâu mà còn là không gian và vẻ đẹp tinh túy đậm chất của xứ sở hoa anh đào.

Ảnh:_anhthu_22

Ảnh:_uynthie

Ảnh:thanhau_kin

Ảnh:Tiên Nguyễn

Ảnh:yenngocn

Ảnh:tthag12

Đây là một công trình Phật giáo mang đậm phong cách kiến trúc chùa chiền. Với những mái vòm cong cong tươi màu gạch mới và đến đây bạn còn được khám phá những chiếc chuông gió treo khắp nơi tạo ra những âm thanh trầm bỗng như lạc vào thiên đường tĩnh lặng tách biệt từ bên trong, không bị tác động với cuộc sống xô bồ ngột ngạt từ bên ngoài.

Ảnh:boni148

Ảnh:Đoàn Cẩm Tiên

Ảnh:Đoàn Cẩm Tiên

ẢnhNguyễn Ngọ‎

Ảnh:Nguyễn Thiên Thanh

Ảnh:quang.ham1996

Tu viện Khánh An mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông, đậm nét kiến trúc Á đông kết hợp với 3 gam màu chủ đạo là nâu gỗ, màu trắng của vôi và màu vằng của những hoa văn tượng trưng cho chất liệu đồng. Tu viện có nhiều nét kiến trúc như những ngôi chùa Nhật Bản.

Ảnh:_nigkt_

Ảnh:myha_ng

Ảnh:Đoàn Cẩm Tiên

Ảnh:Đoàn Cẩm Tiên

Ảnh:khanh.sweet

Ảnh:khanh.sweet

Ảnh:khanh.sweet

Ảnh:khanh.sweet

Điểm nổi bật của ngôi chùa chính là khu vực chánh điện là công trình lớn nhất, được xây dựng uy nghiêm với bốn tầng với chất liệu gỗ và đá là chủ yếu. Lối lên chánh điện là những bậc thang bằng đá với hoa văn trạm trổ hình hoa sen. Chánh điện mang tên Phật đường tỉnh thức với kết cấu chủ đạo làm bằng gỗ, là nơi tụng kinh lễ bái, tọa thiền của chư tăng phật tử.

Ảnh:kebinguyen

Ảnh:khanhlinhdangthi

Ảnh:Nguyễn Lê Hoài Tân

Ảnh:thaiquangnhut

Quanh khuôn viên là những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác thường thấy trong các lễ hội hoặc ở lối đi cổng đền chùa của Nhật Bản tại tu viện Khánh An.

Ảnh:Vũ Ngọc Duy

Ảnh:yang10290

Ảnh:yang10290

Ảnh:yang10290

Ngồi chùa trở thành điểm check-in mới mẻ thu hút nhiều bạn trẻ check-in tham quan, chụp hình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*