Hạnh phúc mỉm cười: Cô gái bị từ chối tại ATM gạo được mạnh thường quân hỗ trợ việc làm

hanh phuc mim cuoi co gai bi tu choi tai atm gao duoc manh thuong quan ho tro viec lam 8d8d5839637230980747670528

Sau khi bị từ chối tại “ATM gạo” do cách ăn mặc, cô gái trẻ đã gây được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn, nhiều mạnh thường quân đã ra tay giúp đỡ cô gái tìm được việc làm.

Cụ thể, khi đến “ATM gạo” được đặt trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP.HCM), thay vì được hỗ trợ như bao người, cô bất ngờ bị ban tổ chức phát loa từ chối phát gạo.

Không dừng lại ở đó, một người đàn ông đã lén ghi hình lại toàn bộ sự việc rồi đăng đoạn clip lên YouTube nhằm “vạch trần” cô gái tội nghiệp.   

hanh phuc mim cuoi co gai bi tu choi tai atm gao duoc manh thuong quan ho tro viec lam c3a6fce0637230980245194528

Cô gái bị hiểu lầm khi đến nhận gạo tại điểm “ATM gạo” thuộc quận Tân Phú, TP.HCM.

Hoàn cảnh đáng thương

Nguyên nhân của tình huống này có thể bắt nguồn từ việc cô gái mặc đồ khá tươm tất và được hàng xóm chở đến trên một chiếc xe máy. Từ đó, cô bị nhận định là lợi dụng tình hình dịch để trục lợi cá nhân.

Trở về nhà trong sự buồn tủi, cô gái còn bàng hoàng hơn khi phát hiện hình ảnh của mình được nhiều người chia sẻ kèm những lời lẽ không hay. Thậm chí, người nhà do không rõ chuyện đã gọi điện chất vấn và la mắng cô.

Chia sẻ với báo chí, cô gái tội nghiệp nức nở: “Ba em gọi lên không nói gì cả mà cứ chửi thôi. Em buồn lắm. Thật ra lúc đó em không nghe rõ họ nói gì, nhưng nghĩ họ không cho thì mình đi về thôi. Không ngờ, mọi chuyện lại đi quá xa như vậy”.

hanh phuc mim cuoi co gai bi tu choi tai atm gao duoc manh thuong quan ho tro viec lam 7169c68b637230980561562528

Cô gái nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện của mình.

Thực tế, hoàn cảnh nhân vật của chúng ta vô cùng đáng thương. Do gia đình khó khăn, cha mẹ đã sớm ly hôn, nên cô đã phải một mình bươn chải lao động tại TP.HCM kiếm sống dù chỉ mới 15 tuổi.

Công việc chính của cô là công nhân thời vụ cho một xưởng giày dép tư nhân, việc làm vốn đã không ổn định lại gặp mùa dịch nên cuộc sống càng khó khăn hơn. Cô và ba chị em cùng trọ phải chật vật kiếm ăn qua ngày nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

hanh phuc mim cuoi co gai bi tu choi tai atm gao duoc manh thuong quan ho tro viec lam 8d8d5839637230980747670528

Nhân vật trong câu chuyện bên cạnh các phần quà được mạnh thường quân quyên tặng.

Cái kết giàu tình người

Sau khi đoạn clip về cô được mọi người minh oan, nhiều người đã chủ động liên lạc và đề nghị giúp đỡ cô. Những phần quà liên tiếp được các mạnh thường quân gửi về giúp cô và các bạn cùng trọ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, cô cũng cho biết, mình chỉ giữ lại đủ dùng, phần còn lại sẽ được chuyển cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn cũng đang rất cần sự giúp đỡ.

Đặc biệt, sau chia sẻ sợ sẽ không ai nhận vào làm vì sự kiện đáng quên vừa qua, cô đã nhận được tin vui. Trong trạng thái xúc động, cô bật mí: “Có một mạnh thường quân đã hỗ trợ 4 đứa em chỗ ở và công việc, sang tháng tụi em sẽ dọn qua đó”.

hanh phuc mim cuoi co gai bi tu choi tai atm gao duoc manh thuong quan ho tro viec lam 80999534637230980987910528

Cô chia sẻ chỉ nhận đủ số quà mình cần, còn lại sẻ chia cho người khác.

Chủ khu trọ nơi cô sinh sống, người hằng ngày vẫn quan sát và hiểu rõ câu chuyện của cô cũng tỏ ý mừng, kể lại: “Sáng nào cũng 8 giờ kém là mấy chị em nó đi làm, mà chúng làm gì có xe, phải đi bộ khoảng 30 phút mới đến chỗ làm.

Bình thường thì 5 giờ chiều tụi nó làm về mà có hôm tăng ca thì đến 10 giờ hơn mới thấy tụi nó lủi thủi về. Nhìn chúng nó mà thương, dịch bệnh thì lương bổng cũng giảm sút nhiều nên chị cũng giảm bớt tiền phòng cho chúng đỡ căng thẳng”.

Dù còn nhỏ tuổi, cô gái của chúng ta đã phải sớm đối diện với những khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Tuy vậy, cô vẫn giữ được tấm lòng thiện lương khi sẵn sàng san sẻ sự đỡ của mình cho người khác. Hy vọng rằng, cuộc sống của cô sẽ sớm trở lại bình và bản thân cô sẽ luôn vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc.