Hấp dẫn nhất đất Sài Gòn 5 hàng CHUỐI NẾP NƯỚNG ai thấy cũng thòm thèm

Chuối nếp nướng món ăn tưởng chừng như dân dã, bình dị lại “chinh phục” rất nhiều các tín đồ ăn uống Sài Gòn. Những trái chuối chín được bao quanh bởi lớp xôi nếp thơm dẻo rồi mang đi nướng trên than hồng đã tạo thành món ăn khiến ai cũng phải trầm trộ khen ngợi.

1. Chuối nướng Võ Văn Tần

Địa chỉ: 378 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

FB Hoàng Tuấn Anh

@doiratngon

@xuanle

Hơn 15 năm nay, hàng chuối nướng ngay góc đường Võ Văn Tần lúc nào cũng tấp nập khách, nhất tầm chiều tối cực đông khách, có ship nếu mua nhiều, buổi chiều có mấy cái ghế nhựa để ngồi ăn liền. Gọi là quán nhưng thực ra chỉ là một quầy nhỏ chừng vài mét vuông ngay đầu hẻm 378 Võ Văn Tần.

@pthanhtan

@wanmintv

FB Hoàng Tuấn Anh

FB Zic Zac

FB Thai Quoc Doan

Nếp được chín vàng ươm ko bị cháy, bọc thêm lớp lá chuối để khỏi bị dính và dể trở hơn. Cắt chuối ra nhỏ rồi cho nước cốt dừa bột báng lên ăn nè, siêu béo ngậy và thơm ngon luôn. Lớp chuối và nếp rất vừa phải ko quá nhiều đủ cho mình cảm giác ngọt dẻo ngon. Giá cả đây 13k phần, hộp thì 14k nhé

2. Út Lúa

Địa chỉ: 115 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận

FB Nguyễn Thiên Kha

@madeinasia91

@huonggiang2810

@thanhquynh692

Qua Phú Nhuận mà bỏ qua hàng chuối nướng nức tiếng được quảng cáo là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn tại Lễ hội ẩm thực đường phố Quốc Tế Singapore 2013 là sai lầm trầm trọng à nghen! Xe chuối nướng này ít ra cũng có kha khá tiếng tăm chớ không phải giỡn à nha.

@vueyxoxo

FB Nguyễn Thảo Nguyên

FB Kim Hiền

Ngoài chuối nếp nướng là món chủ đạo còn có chuối nướng mỡ hành, bánh chuối, bánh bò, xôi vị,… “Vơ đét” ở đây là món chuối nếp nướng nhá! Chuối dẻo dẻo, cắn vào thấy ngay vị ngọt ngào và hơi ngậy ngậy rưới thêm tí nước dừa lên mặt thì càng thêm béo và thơm hơn.

3. Chuối nướng Trần Đình Xu

Địa chỉ: 122/10 Trần Đình Xu, Nguyễn Cư Trinh, Q.1

FB Thai Quoc Doan

@tkhanh.foodie

FB Phạm Thái Quang

Điểm cộng ở đây chuối vừa chín tới, ngọt và mềm, nước dừa béo béo có hạt bột báng ăn đã cực kỳ. Miếng chuối và miếng nếp cảm giác quyện cùng nhau mang đến hương vị là dẻo ngon, không bị ngán ngấy.

4. Chuối nướng Tô Hiến Thành

Địa chỉ: 106 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10

Nhìn quán vỉa hè vậy thôi đã mở bán món chuối nướng được 8 năm. Nếp bọc chuối được nướng đảo liên tục trên lửa than nên hông hề bị khét nhá. Chuối bọc nếp dẻo lắm, thơm nữa. Đặc biệt của quán là nước cốt dừa thơm ngon vừa ăn, không hề sử dụng bột béo khi ăn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với những nơi khác.

5. Chuối nếp nướng – Xóm Chiếu

Địa chỉ: 72 Xóm Chiếu, P.14, Q.4

Chỗ này chỉ bán chuối nếp nướng không có chỗ ngồi lại ăn, một phần đồng giá 9k. Đa phần chuối được làm sẵn, khách đến mua là có ngay và liền luôn, khỏi phải chờ đợi ấy vậy mà nóng hổi luôn. Chuối bọc nếp trái nào cũng ú ụ, nướng lên dẻo dẻo thơm thơm. Nếp nướng giòn, dai vừa phải, quả chuối bên trong thì chua chua ngọt ngọt ăn rất hợp miệng.