“Hẹn đi ăn ngay” 6 món có trứng lòng đào ngon điên đảo xiêu lòng dân sành ăn

Những món có đi kèm cùng trứng lòng đào đang là món ngon được các bạn trẻ tìm đến trong thời gian gần đây. Điều hấp dẫn nhất là lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ sền sệt kết hợp cùng các nguyên liệu, như: mì trộn, thịt tôm bọc bên ngoài, xôi, cháo,…làm cho món ăn ngon hơn gấp bội phần.

1. Mì trộn trứng lòng đào – Quán Mr Mì

Địa chỉ: 21 Nguyễn Huy Tự, Đa Kao, Q.1

@hy.cao

@maryderoux

@damanfood

@hy.cao

Nhìn tô mì bưng ra hấp dẫn lắm nhé đi kèm là chén nước lèo thì đủ đồ ăn như bò viên, chả cá, thịt bò, cá viên, nào sườn, hoành thánh chiên, trứng lòng đào, tôm, thịt bò…

@leuyen

@hy.cao

Mì gói trụng vừa tới nên không bị mềm yểu cọng mì dai giòn có tốp mỡ chiên siêu giòn và thơm. Điểm nhấn trong tô đó trứng luộc lòng đào beo béo và đầy dinh dưỡng, lòng đỏ còn sệt ăn béo lắm chan lên mì “ngon bá chấy”.

 

2. Xôi trứng lòng đào – Mama Chang

Địa chỉ: 318 Hoà Hảo, Phường 4, Quận 10

Một hộp gồm 1 miếng thịt ba rọi bự và nửa cái trứng lòng đào , kèm đồ chua, pate các kiểu chỉ có 20k.

Xôi sẽ ăn kèm với pate và đồ chua cho đỡ ngán, món thịt kho hột vịt mà kết hợp với cải chua ngon khỏi bàn cãi. Đặc biệt nhất trong hộp xôi là trứng hột vịt kho lòng đào, lòng đỏ sẽ dẻo và béo hơn,  lòng trắng sẽ dai hơn, trứng được luộc canh thời gian kỹ lưỡng rồi bắt lên bếp kho tẹo với nước thịt cho thấm vị.

 

3. Trứng lòng đào bọc tôm thịt – Nhà Hàng Đài Loan Baozi

Địa chỉ: 34 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1

@anotherfoodaddict

@loveoffoods

@nhonnhon.68

@ansapsaigon

@joannazhenng

Trứng lòng đào đã ghiền rồi nay còn thêm lớp tôm thịt nóng hổi, mềm mềm bên ngoài nữa cứ nhìn thấy là thòm thèm mãi thôi!

@yba1611

@ansapsaigon

@katietrr

@lytchu.vo

@euro.foodcorner

Món này bên trong là lòng đào trứng luộc, bên ngoài là thịt heo băm gòi chiên xù lên ăn với sốt mayo mustard vị béo béo nhưng không hề ngán hay ngấy.

 

4. Bánh cuốn lòng đào

Địa chỉ: 221 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp

@floralshanpo

FB Thục Anh

FB Angela Trang

@trungtinmai

FB Nina Tran

Điểm đặc biệt của món này là hột gà được hấp bên trong bánh, chín tái đủ để tạo một lớp màng mỏng quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị bể ra. Ăn món bánh cuốn này không thể gắp và chấm mà các bạn chỉ cần kéo bánh ra cho trứng lòng đào chảy ra ăn chung với bánh cuốn bên ngoài cũng cảm thấy vừa miệng.

 

5. Cháo sườn trứng lòng đào – Bà Hào

Địa chỉ: 109/15 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q.1

@dananglocalfood

@quangip

@hhuong620

@thichanhang

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi “húp trọn” chén cháo đặc sệt, nóng hổi đi cùng miếng sườn mềm rụn thêm thịt băm, trứng lòng đào, ngò, nước chấm…tất cả sẽ khiến các khoan khoái xì xụp.

 

6. Mì ramen – Osaka

Địa chỉ: 64 Nguyễn Thời Trung, Quận 5

@hana.foodie

@ justvuvu_

@tumeo.36

@minhminh_chan

@z0.86

@linhchimm

Mì được đựng trong chiếc tô siêu khủng bưng lên ăn rồi húp là tuyệt vời. Sợi mì tươi tinh túy nhất là nằm ở phần nước súp xương hầm ngọt và thanh, đậm đà, trứng lòng đào ngâm tương nâu bóng đẹp đẽ ngày trước cắn vào béo bùi mặn ngọt, thịt cho hầm lâu nên mềm tất cả hòa quyện mang đến tô mì thơm ngon đến lạ thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*