Hội sành ăn “bắt trend ngay” những MÓN 2 TẦNG cực lạ đang hot bung nóc Sài Gòn

Nếu là một tín đồ ẩm thực Sài Gòn mà chưa biết đến 3 món ăn hai tầng độc đáo, mới lạ đặc biệt là rất tiện lợi này thì quả là một sơ suất lớn đó nha!

1. Steak 2 tầng

Địa chỉ: 624 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10

Món steak 2 tầng này đúng kiểu takeaway, thiết kế “hai trong một” được trang trí vô cùng dễ thương, bắt mắt lại rất tiện lợi, phía trên là phần ăn bò bít tết, phía dưới là nước ngọt

@iamfoodtester

@ngocphuong1212

@tebefood

@muixitiuq

@giselle.kute

Có hai loại sốt cho các bạn lựa chọn: sốt tiêu và sốt chanh. Nhìn chung thì thịt bò chỗ này mềm, ướp thấm vị, cắt nhỏ dễ ăn kèm thêm một ít rau củ luộc sà lách, đậu que, bông cải và khoai tây chiên. Tùy “khả năng chiến đấu” mà các bạn có thể order phần size M 65k hoặc size L 90k/phần.

@nhyychan

@miichelle.chan

@foodcollectionsmy

@iamfoodtester

Đừng quên chụp hình checkin với chiếc ly steak cực xinh xắn để khoe với bạn bè trên mạng xã hội nhé!

 

2. Combo mì trộn – trà sữa

Kem Xào Bâu Bâu Địa chỉ: 012 Lô E cc Ấn Quang Vĩnh Viễn Tổ 69 Khu phố 4 phường 9, Quận 10

Từng “làm mưa làm gió” tại Thái Lan, món mì trộn trà sữa khi chính thức xuất hiện ở Sài Gòn cũng đã khiến hội ăn uống một phen “sóng gió” bởi hình thức lạ lùng và bắt mắt.

@hquynh.20

@_nnn_446

“Soi kĩ” bạn sẽ thấy là phần ăn sử dụng loại tô nhựa chứa thức ăn vặt có lỗ cắm ống hút trên đầu. Và phần tô này cũng có khớp gắn chặt với cốc trà sữa bên dưới. Do đó, các bạn có thể dễ dàng cầm được cả hai món ăn lẫn uống.

Có 3 loại mì cho bạn chọn mì đen thịt bằm trứng lòng đào, mì ý bò bằm, mì bò trứng pate. Tầng nước phía dưới bạn có thể lựa chọn theo sở thích, như: sữa tươi trân châu đường đen, trà đào, trà vải, trà sữa….

 

3. Lẩu hơi 2 tầng

Địa chỉ: Tầng 5, TTTM Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Q.7

Không giống như cách ăn lẩu thông thường, lẩu hơi 2 tầng là làm chín thực phẩm hoàn toàn bằng hơi để giữ trọn hương vị thanh ngọt nguyên bản trong từng món ăn.

FB Tu Lam Kha

FB Phúc Võ

@vanthan84

Đồ ăn sau khi được sơ chế bày trên chiếc rế tre sẽ đặt lên chiếc vỉ inox phía trên và hấp cách thủy. Còn bên dưới nồi là gạo – khi hấp thức ăn ở trên, dưỡng chất theo nước trôi xuôi sẽ nấu thành cháo. Sau khi thưởng thức xong các món hấp, cuối bữa sẽ có một nồi cháo thập cẩm thơm ngon. Vừa bắt mắt vừa lạ miệng, nhưng không bị ngáy.

@phuo__ng

FB Phương Trinh Jolie

Hải sản tươi ngon ngọt được hấp chín khá nhanh nên không tốn quá nhiều thời gian để đợi, nước chấm đậm đà. Phần cháo ngọt nước rất thanh, nhẹ bụng. Bạn nào không thích dầu mỡ hãy thử ngay món lẩu 2 tầng hấp cách thủy này nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*