Hội sành ăn “chết ghiền” top những MÓN GÂY BÃO SÀI GÒN hot nhất tháng 11

Ẩm thực Sài Gòn luôn biết “chiều lòng” các tín đồ ăn uống bởi sự đa dạng cũng như luôn cập nhật những món ăn siêu mới – siêu hot. Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng top 4 món lẩu hàu uyên ương, phá lấu “trắng”, bò viên ngũ sắc khổng lồ, mì ốc hến bạch tuộc chua cay đang được các bạn trẻ ráo riết săn lùng vì độ độc – lạ trong khâu chế biến, hương vị và cả hình thức. Nghe đến đây có bạn nào thòm thèm chưa nào? “Nhanh tay lẹ chân” cùng Địa Điểm Ăn Uống trải nghiệm thưởng thức các bạn nhé!

1. Lẩu hàu uyên ương

Nếu như những món lẩu thông thường như lẩu bò, lẩu hải sản,… dường như đã không còn “chiều chuộng” khẩu vị của bạn nữa thì hãy thử đổi gió sang món lẩu hàu uyên ương nhé! Với vị chua cay nhẹ dịu, ngọt thanh thêm hàu sữa tươi ngon chắc chắn bạn sẽ ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Gọi là lẩu uyên ương vì nồi lẩu này có 2 ngăn gồm 2 loại nước lẩu khác nhau, một bên là lẩu ngọt ngọt thanh dịu nhẹ, một bên là lẩu chua cay ngập ngụa kim chi màu sắc rực rỡ, hấp dẫn cực kỳ. Mách nhỏ các bạn khi ăn nhớ đập trứng bỏ thêm vào thì nước lẩu càng tăng thêm độ béo, nước lẩu càng đậm đà.

Đi kèm là đĩa đồ ăn “hoành tá tràng” nào có: hàu, thịt bò Mỹ, bò viên, cá viên, tôm viên, chả cá Hàn Quốc, trứng gà cùng rau củ các thứ nữa, tha hồ nhúng và chấm thôi nè! Lưu ý hàu sữa chỉ nên trụng sơ không để quá lâu trong lẩu sẽ teo thịt ăn mất ngon đấy.

Thịt hàu thì mềm, cắn vào tan chảy cái béo ngọt cùng các loại rau, nấm thanh mát hòa quyện với nước lẩu kim chi chua cay độc đáo ăn cùng với hột gà nữa là bao ghiền luôn!

Lẩu hàu uyên ương khổng lồ này chính là món HOT nhất tháng 11 của To-eat-list mà bạn nhất định không thể bỏ qua đấy.

Với những món lẩu như thế này sẽ tuyệt vời hơn khi uống cùng ly Coca-Cola đá lạnh, bọt ga li ti tan liền trong miệng giúp vị giác của bạn luôn “tươi mới”, chống ngán, đặc biệt Coca-Cola siêu mát lạnh sẽ tạo cảm giác cực sảng khoái, các bạn thoải mái “húp cạn” nồi mà khỏi phải lăn tăn.

****địa chỉ Hàu Chóp Chép – Trường Sa
852 Trường Sa, phường 14, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

2. Bò viên ngũ sắc

Dành riêng cho các tín đồ ghiền bò viên đây! Món mới tháng 11, bò viên ngũ sắc có kích thước “chà bá” viên nào viên nấy to tròn như trái banh khiến ai nhìn thấy cũng cảm thấy thòm thèm.

Hàng bò viên đang gây sốt trên cộng đồng mạng, viên bò viên cỡ 4-5cm với nhân ngũ sắc đủ màu bên trong, gồm: chả tôm, trứng cút, tôm, thanh cua, trứng muối…nhìn màu sắc thôi là đã mắt rồi. Chất lượng đến thế mà bạn sẽ phải một phen hết hồn với mức giá siêu siêu rẻ chỉ 30k/ viên.

Bò viên bên ngoài dai lắm quết chặt tay, khá cay vì có trộn thêm tiêu hột, nhân bên trong cũng chất lượng quá trời chấm cùng tương đen và tương ớt càng làm món ăn hấp dẫn thêm bội phần. Vì bò viên có đến những 5 loại nhân bên trong lận nên để cảm nhận được rõ từng mùi vị thì phải có 1 vị giác vô cùng tinh tường đó nha. Và một cốc Coca-Cola mát lạnh là đủ cho vị giác của bạn trở thành một giáo sư ẩm thực rồi nè.

****địa chỉ Quán Chà Bá
279 Lê Quang Sung, P.6, Q.6

3. Mì ốc hến bạch tuộc chua cay

Lại thêm 1 món mới tháng 11 nữa mà Địa Điểm Ăn Uống và To-eat-list giới thiệu đến bạn nè!

Nồi nước lèo ốc và hến luôn để trên lò để giữ nóng nguyên màu đỏ rực hà! Nhìn cái nồi là thấy có một sự cay không hề nhẹ rồi, nồi lớn dùng để nấu hến và cũng là nồi nước lèo chính cho món mì gói ốc hến bạch tuộc. Thích nhất ốc ở đây được tách thịt làm sạch hẳn hoi, cứ đưa vào miệng “chén” thôi.

Tô mì ngập ngụa các loại ốc giác, hến, móng tay, bạch tuộc đã vậy trên mặt phủ thêm rau muống, rau răm rồi tỏi phi thơm lừng chỉ có giá 32k/phần, quá xá rẻ phải không nào các bạn?

Thêm điểm cộng nữa là nước dùng khá thơm, vị nêm vừa đủ, ngọt thanh vị ốc hến, vị cay cay thơm nồng của ớt, chua chua nước me. Dù quán chỉ dùng mì gói nhưng sợi mì mềm, trụng vừa tới, không hề bị bở.

Ăn mì ốc hến ở đây cay xuýt xoa nên gọi thêm lon Coca-Cola “chiến” cho đã nhé! Cứ thấy cay là uống liền ngụm Coca-Cola mát lạnh, sảng khoái tức thì ngay lập tức sẽ làm cho bạn không còn cảm giác cay nóng nữa, tự tin “ăn sạch” đến miếng cuối cùng.

****địa chỉ MÌ ỐC HẾN DÌ LAN – CHI NHÁNH QUẬN 10

Địa chỉ: 781/C3 Lê Hồng Phong, Quận 10, HCM

4. Phá lấu “trắng”

Cái tên nghe khá lạ này nằm trong danh sách món mới tháng 11 này của To-eat-list đó nghe. Món phá lấu “trắng” mang vẻ đặc biệt bởi màu nước trắng đục, được nấu hoàn toàn từ nước cốt dừa và dừa xiêm mang đến mùi vị béo bùi đầy hấp dẫn.

Phá lấu được làm rất sạch, màu phá lấu đúng chuẩn lòng, phèo, lá sách…không còn mùi tanh được nấu không quá mềm giữ được độ dai giòn chấm mắm ớt chua ngọt chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Nước phá lấu do được nấu từ nước cốt dừa nên có vị beo béo, thơm mùi rất tự nhiên. Phá lấu cốt dừa tuy ngon nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến bạn ngán ngấy, bật mí nho nhỏ các bạn hãy kết hợp Coca-Cola mát lạnh, những bọt gas li ti sẽ kích thích tế bào từng vị giác, hòa quyện cùng nước cốt dừa tạo nên một hương vị ngon “bất chấp”.

****địa chỉ Phá Lấu Cốt Dừa – Phạm Văn Hai
154/36 Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*