Hồn lỡ sa vào TOP 6 QUÁN BÁNH CANH GHẸ ngon tuyệt cú mèo ở Hà Nội

Giá không rẻ, ăn cũng không no nhưng 1 tô bánh canh ghẹ Hà Nội đủ để người ta thỏa mãn, và muốn quay lại lần sau. Sợi bánh canh dai dai, làm từ bột năng hoặc bột gạo, to hơn sợi bún ngoài Bắc, màu trắng hơi trong trong, ăn dai hơn bún. Nước dùng ngon ngọt, được ninh từ thịt, cua ghẹ hải sản và một số phụ liệu khác, chứ không loãng như nước dùng bún phở ngoài Bắc.

Bánh canh là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng biển phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Sợi bánh canh làm từ bột năng hoặc bột gạo, to hơn sợi bún ngoài Bắc, màu trắng hơi trong trong, ăn dai hơn bún. Nước dùng bánh canh cũng thường có dạng sền sệt, ngòn ngọt ninh từ thịt, cua ghẹ hải sản và một số phụ liệu khác, chứ không loãng như nước dùng bún phở ngoài Bắc.


Có khá nhiều loại bánh canh như bánh canh tôm, thịt lợn nhưng “ám ảnh” nhất vẫn là bánh canh ghẹ. Con ghẹ to, luộc chín, màu đỏ cam bắt mắt ngự trên bát bánh nóng hổi, ăn kèm với chả tôm, chả cá, có nơi còn cho thêm cả trứng cút luộc…

1. Bánh canh ghẹ 69

Chủ quán Bánh canh ghẹ 69 chính là diễn viên Vĩnh Xương và Anh Tuấn. Chính vì thế, nhiều khách hàng thường gọi với tên thân thương là bánh canh ghẹ showbiz, bởi đến nơi đây, bạn rất có thể bắt gặp và ngồi cùng bàn với người nổi tiếng. Chẳng có gì thú vị bằng việc được xì xụp ăn 1 tô bánh canh ghẹ nóng với vị ngọt của ghẹ, vị thơm của nước dùng và độ dai của bánh canh. Đây là một trong những quán bánh canh ngon ở Hà Nội bán chuyên về ghẹ rất nổi tiếng.


Một trong hai chủ quán – diễn viên Vĩnh Xương với các món ăn đa dạng tại quán.


@etteeshoes


Quán với phương châm: “Bán đến đâu – làm đến đó” trong ngày để đảm bảo sợi bánh luôn tươi ngon. Vì vậy, dù sợi bánh canh được làm ngoài Bắc nhưng bạn sẽ nhận ra bánh canh luôn giữ được chất dẻo dai, vị thanh, khi ăn tan trong miệng, đặc trưng của vùng Nam Bộ. 

Bạn có thể chọn bát bánh canh với thịt ghẹ đã được gỡ, hoặc có thể nếm thử bánh canh ghẹ nguyên con, vừa lạ mắt, lại lạ miệng. Dù phải tự tay gỡ ghẹ trên bát nhưng ai ai cũng vô cùng thích thú.

Đây chắc chắn là một địa chỉ “bỏ túi” đáng nhớ cho mọi thực khách Thủ đô. Ngoài ra quán còn có nhiều món ngon, đầy hấp dẫn như càng rang me, ghẹ phô mai bỏ lò, bề bề rang muối hay tu hài nướng.


Rất nhiều nghệ sỹ đến quán Bánh canh ghẹ 69 thưởng thức.


Địa chỉ: 32 Ô Chợ Dừa Mới (69 Ô Chợ Dừa Cũ), Quận Đống Đa, Hà Nội

2. Quán Út Còi

Quán Út Còi nổi tiếng từ cuối năm 2014 tới bây giờ. Lúc đó, khó để tìm được quán bánh canh nên lúc nào quán ăn cũng đông khách. Giờ cao điểm thì không còn chỗ ngồi chứ đừng nói bàn trống.


Theo review từ các thực khách Hà Thành, quán khá sạch sẽ, có cả chỗ ngồi trong nhà lẫn ngoài trời. Tô bánh canh ở đây có thịt ghẹ (ghẹ hoặc nguyên con), thịt lợn (loại nạc), trứng cút, tôm, tiết và quẩy ăn kèm.


@bellatheirongirl

Tuy nhiên, một số review bánh canh khá ít, ăn chưa đủ no. Giá thành lại khá cao, từ 55.000 đồng trở lên. Dẫu vậy, quán vẫn đắt khách vì chỗ ngồi thoáng mát, gần vườn hoa, vị trí trong khu trung tâm, cách hồ Gươm 3 phút đi bộ và chất lượng ở mức khá. Khách có thể gọi nước nha đam uống cùng, khá ngon, giá 15.000 đồng.

Địa chỉ: 2B Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Mai lại ghé

Bạn khó có thể bỏ qua tô bánh canh ghẹ của quán, chan nước dùng nghi ngút, ăn vào thì lại ngọt thanh dịu dàng vô cùng. Quán có món ghẹ sữa sốt me chua chua cay cay càng ăn càng ghiền, ăn nóng mới ra thì khỏi chê. Ghẹ rang thì giòn giòn, càng bự lắm lắm nha.


@fuongsfood


@eatenbylong


@nguyen.t.phuonghanh


Sợi bánh canh dai mềm mịn nhảy múa giữa rau xào giòn và hải sản chắc nịch, rưới cùng nước sốt sánh quyện đậm đà hẳn sẽ là một sự lựa chọn thú vị bên cạnh bánh canh nước truyền thống. Bạn có thể uống thử nước sâm dứa(5k) vị mát mát, nhẹ nhàng, khéo bạn còn nghiện và thích hơn trà đá của người Bắc mình đấy nhé.

Địa chỉ: 1 Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

4. Bánh Canh Chợ Cồn

Mới được khai trương đây, nhưng quán Bánh Canh Chợ Cồn này lại được khá nhiều người yêu thích. Ngoài bánh canh ghẹ Hà Nội thì quán còn phục vụ nhiều loại bánh canh khác như bánh canh bột lọc, bánh canh tôm cua, bánh canh sườn chả, bánh canh sườn với giá khoảng 40.000 đồng đến 55.000 đồng, ở mức giá chung.


@ngokngekcouple


Tọa lạc ở vị trí đắc điạ, nên nên hàng ngày quán đón khá nhiều du khách nước ngoài tới thưởng thức và họ tỏ ra thích thú với món ăn.


@trangn.g.u.y.e.n


Nước dùng ở quán được đánh giá là loãng hơn các quán còn lại, hơi giống nước dùng ăn phở bún ngoài Bắc. Vì thế, khách quen ăn đồ Nam thì có thể chưa hài lòng nhưng thực khách Hà Nội chắc sẽ thích thú bởi khá quen thuộc. 


@trangruoc


@girl_kieu_nen_khong_biet_yeu


Địa chỉ: 11 Phùng Hưng, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội

5. Quán Sông Hàn

Quán vốn dĩ bán đặc sản Đà Nẵng, chuyên các món ăn ăn gỏi cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo. Món bánh canh ghẹ Hà Nội ở đây cũng có 2 loại là loại ghe bóc sẵn và ghẹ nguyên con, với giá tương ứng là 40.000 đồng và 85.000 đồng. Ăn kèm còn có tôm tươi, trứng cút, nấm và rau thơm. Ghẹ được đánh bắt từ Hải Phòng, Quảng Ninh, thịt chắc, ngọt.


Quán hơi khó tìm, nằm ở 101 B6 Ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, có chỗ để xe nhưng vào giờ cao điểm thì khá đông.

6. Bánh canh Mai Hắc Đế

Quán nằm ở 120 Mai Hắc Đế, mở cửa từ 7h đến 14h. Một bát bánh canh ghẹ ở đây có giá 40.000 đồng, gồm trứng cút, tôm nõn bóc vỏ, càng ghẹ lột vỏ, xương ninh nhừ và chả cua. Nước dùng được chế từ nước luộc ghẹ và xương ống ngọt lừ, màu đỏ vàng tự nhiên và thơm đậm đà.


Ngoài bánh canh ghẹ quán còn phục vụ trà sâm 3.000 một cốc và bún bò Huế 35.000 đồng một bát.

Nếu đang ở Hà Nội, đừng ngại ngùng gì mà không đi nếm thử ngay bánh canh ghẹ ở những quán này nhé, đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận đâu. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*