Không phải Chợ Lớn, giới trẻ vừa phát hiện HONGKONG THU NHỎ đẹp xuất thần ngay tại Sài Gòn

Lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh của đạo diễn Vương Gia Vệ, Heritage Chinatown sở hữu không gian đậm chất HongKong của những năm 90.

@carto__on

@ajenopotd

@samhanhle

@87kirstyn

FB Nguyễn Phú Phương Thanh

Cứ nhắc đến khu dân cư Hồng Kông thu nhỏ hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Chợ Lớn nhưng gần đây, cư dân mạng đã tìm ra bối cảnh y hệt trong các bộ phim Hồng Kong thời xưa đó chính là Heritage Chinatown –  nơi được ví như một Hồng Kông thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.

FB Văn Minh Trúc

FB Tấn Phan

@nhatthanhluan

FB Anh Mai Tran

@puatrann

Khoác lên mình phong cách xưa cũ nhưng lại rất cổ kính, mặt tiền quán Heritage Chinatown tuy nhỏ nhưng đủ toát lên kiến trúc mang nét đặc trưng Trung Hoa với chiếc xe hủ tiếu được trang trí những tấm kính màu với những hoa văn trên “mình” tái hiện lại điển xưa tích cũ của lịch sử, đèn lồng cùngnhững bộ bàn ghế cũ kỹ.

FB Thanh Xuân

@carin.luong

FB Từ Thiện Phước

FB Linh Ngọc

@trnmyanh

@nguynga_

@rosetmohd

FB Boo Ebison

@leo.gemini

FB Minh Hải‎

FB Nguyen Thao Nguyen

Mỗi ngóc ngách ở Heritage Chinatown đều được chăm chút kỹ lưỡng từ những góc tường, câu đối dán tường, chiếc bàn đến ánh đèn cũng mờ ảo, chiếc máy cát-sét, vali, tivi được sắp xếp rất điệu nghệ vừa điện ảnh vừa tạo cho bạn cảm giác như đang chìm đắm trong một bộ phim TVB cũ thường thấy trên ti vi.

@chloe.de.valerie

FB Trần Nguyễn Yến Nhiên

FB Larry Le

@kyentr

@phong.tn

@freelancehama

@lllinhsammm

@steve.thedevil

@toan.dakao

@zoeyytrann

@kiimttiienn

Chụp ảnh ở đây thì tha hồ hứng cơn bão like vì background đậm chất Hồng Kong xưa, không gian yên tĩnh, đậm chất xưa.

@__march06

Heritage Chinatown còn có hẳn cả một menu hấp dẫn như bánh thơm HongKong, mì khô xá xíu, mì khô vịt quay, cá viên cà ri, xíu mại, há cảo tôm, cà phê trứng, trà sữa uyên ương… Đây không chỉ là một địa điểm lý tưởng để các bạn thi nhau chụp ảnh sống ảo mà còn là địa chỉ thưởng thức ẩm thực Trung Hoa tuyệt vời.

10 Pasteur, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1