Kim Lý sản xuất phim với đạo diễn “Old Boy”, “Người Sắt” Robert Downey Jr. cũng góp mặt

kim ly san xuat phim voi dao dien old boy nguoi sat robert downey jr cung gop mat

Sau quãng nghỉ để tập trung cho công việc kinh doanh riêng, Kim Lý chính thức công bố dự án mới nhất The Sympathizer, bộ phim truyền hình dài tập dựa trên tiểu thuyết cùng tên từng thắng giải Pulitzer của nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt.

Đây là câu chuyện mạnh mẽ, ly kỳ và đầy trào phúng về tình yêu và tình bạn, kể về cuộc đấu tranh của một điệp viên 2 mang với dòng máu lai Pháp – Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam, và cuộc sống của anh tại Mỹ hậu chiến. Tác phẩm gốc đoạt giải Pulitzer cho hạng mục Tiểu thuyết Hư cấu, được báo giới quốc tế ca ngợi là tác phẩm kinh điển mới của tiểu thuyết chiến tranh.

Kim Lý sản xuất phim với đạo diễn Old Boy, Người Sắt Robert Downey Jr. cũng góp mặt

“The Sympathizer” là cuốn tiểu thuyết từng thắng giải Pulitzer của nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt.

Về lý do chọn dự án này để sản xuất, Kim Lý cho biết: “Sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha và mong muốn giới thiệu văn hoá đầy màu sắc và lịch sử vẻ vang của đất nước mình, từ góc nhìn của người Việt, đến thế giới. Với tôi, đó là một trong những cách thành công nhất mà các NSX từng dùng để giới thiệu vẻ đẹp của một đất nước. Đây là một trong những viên gạch đặt nền móng đầu tiên của tôi cho hành trình đó.

Tôi rất hân hạnh được quen biết và trở thành bạn với Nguyễn Thanh Việt. Anh là một nhà văn xuất chúng, và hơn thế nữa, là một con người tuyệt vời. Anh nói lên tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng, và đã truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi và nhiều người khác. Vì vậy, tôi quyết định mua tác quyền sản xuất tác phẩm với sự pha trộn văn hoá Việt – Mỹ đầy thú vị này, để chuyển thể thành một series truyền hình, với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp đa sắc màu của Việt Nam đến thế giới”.

Kim Lý sản xuất phim với đạo diễn Old Boy, Người Sắt Robert Downey Jr. cũng góp mặt

Kim Lý gây bất ngờ khi sản xuất dự án phim dài tập với quy mô hoành tráng.

The Sympathizer là dự án được nam tài tử gốc Việt ấp ủ suốt 4 năm, kể từ sau Vệ sĩ Sài Gòn. Đặc biệt, phim có sự tham gia của đạo diễn tài ba Park Chan Wook (được biết đến nhiều nhất với “bộ 3 phim báo thù” gồm Oldboy, Sympathy for Lady Vengeance, Sympathy for Mr. Vengance) và siêu sao Hollywood Robert Downey Jr. (được yêu thích khắp thế giới với vai Người sắt – Iron Man). Đoàn làm phim hiện vẫn đang casting vai nam chính cũng như các vai phụ (chủ yếu là diễn viên người Việt) trên khắp thế giới.

Kim Lý sản xuất phim với đạo diễn Old Boy, Người Sắt Robert Downey Jr. cũng góp mặt

Sự xuất hiện của “Người Sắt” Robert Downey Jr. trong phim là điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ thêm về dự án này, Kim Lý cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và vinh dự được sản xuất series phim truyền hình chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời và quan trọng như ‘The Sympathizer’. Làm việc cùng với những người hàng đầu trong ngành như đạo diễn Park Chan Wook, người thầy của tôi – Niv Fichman, các công ty sản xuất hàng đầu sẽ là một trải nghiệm giúp tôi được học hỏi nhiều điều tuyệt vời. Ngoài ra, sự tham gia của Robert Downey Jr. với tư cách một thành viên quan trọng của dàn diễn viên cũng là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với tất cả chúng tôi”.

Đây là thông tin khiến nhiều khán giả háo hức hơn cả: The Sympathizer sẽ là một thử thách lớn với Iron Man, bởi anh sẽ đảm nhiệm không chỉ 1 mà rất nhiều vai diễn ấn tượng và thú vị trong series phim, như Nghị sĩ Quận Cam, đặc vụ CIA, đạo diễn Hollywood…

Kim Lý sản xuất phim với đạo diễn Old Boy, Người Sắt Robert Downey Jr. cũng góp mặt

Trong “The Sympathizer”, “Iron Man” sẽ đảm nhiệm không chỉ 1 mà rất nhiều vai diễn như Nghị sĩ Quận Cam, đặc vụ CIA, đạo diễn Hollywood…

Chia sẻ về việc tham gia dự án, “Người Sắt” cho biết: “Việc chuyển thể tác phẩm bậc thầy và quan trọng của Nguyễn Thanh Việt đòi hỏi một ekip có tầm nhìn. Với sự chỉ đạo của đạo diễn Park Chan Wook, tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu đầy sáng tạo dành cho tôi, Susan và các cộng sự của công ty. Đây đồng thời là dự án gây kích thích cho bản thân tôi khi đóng một loạt vai phụ đầy phức tạp”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kim-ly-san-xuat-phim-voi-dao-dien-old-boy-co-su-tham-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kim-ly-san-xuat-phim-voi-dao-dien-old-boy-co-su-tham-gia-cua-nguoi-sat-robert-downey-jr-d281020.html

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *