Mách nước “HỐT TRIỆU ẢNH ĐẸP CHINA” không cần visa chỉ 1.500k/người

Cuộc đời là những chuyến đi, tại sao không thử những chuyến đi có chút lạ. Vượt biên thì sao nhỉ ?. Và hãy cùng diadiemanuong.com theo chân hành trình khám phá “nước bạn – China” không cần visa của bạn Mỹ Hằng chỉ với mức chi phí 1.500k thôi nhé.

Hekou, Yunnan, China – Chính là địa điểm mà bạn Mỹ Hằng lựa chọn cho chuyến đi khám phá thú vụ của mình.

Thay vì visa thì bạn chỉ cần làm sổ thông hành: Thủ tục đơn giản, chỉ cần ảnh nền trắng 4×6 và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu nhé. Mình làm sổ thông hành giá 350k/ người của anh Hoàng (SĐT: 0866621332), gửi thông tin trước 1 ngày và thuê anh Hoàng hướng dẫn viên du lịch 300k/ ngày cho 2 chị em kiêm chụp ảnh.

Di chuyển: 

Mình đặt vé xe khách giường nằm Sao Việt từ Hà Nội lên Lào Cai, khứ hồi là 390k/ người. Nhà xe có rất nhiều chuyến trong ngày cứ 1 tiếng có xe, văn phòng ở số 7, Phạm Văn Đồng, đối diện đại học Ngoại ngữ. 

Chuyến xe mình lên muộn là 23h30, ngủ 1 giấc 4h sáng có mặt ở Lào Cai.

Nơi ở: 

Đến nơi khá sớm nên mình thuê tạm nhà nghỉ gần đấy 60k/ người đến 8-9h sáng. Trả phòng rồi 2 chị em ăn sáng, uống cafe nghỉ ngơi rồi bắt grap đến cửa khẩu hoặc đi xe trung chuyển free của Sao Việt đều được.

Check in Hekou: 

Đến cửa khẩu mình gọi cho anh Hoàng, đưa sổ rồi tiến thẳng qua vùng vượt biên. Xuất – nhập cảnh rất nhanh, đơn giản. (Các bạn muốn đổi tiền, anh Hoàng sẽ hướng dẫn). Tỷ giá: 1 tệ = 3450 đồng, thừa có thể trả lại với tỷ giá thấp hơn 3300k. 2 người đổi 300 tệ. Nếu mua quà, nên đổi thêm dư dư, chị em mình mua quà nên bị thiếu tiền ăn uống.

Khi sang hải quan: Yên lặng, đứng đúng hàng lối, chờ đến lượt. Điều quan trọng là tắt chuông điện thoại trong lúc check in, không mang đồ ăn thức uống sang bên kia, tránh bị bỏ lại.

Thời gian Hekou sẽ nhanh hơn mình 1 tiếng, điện thoại sẽ tự nhảy giờ theo múi giờ bên này luôn.

Khám phá: 

Food: Hôm mình đi trời mưa nên có rất nhiều quán ăn không mở cửa, hơi tiếc. Đồ ăn Trung Quốc là thiên đường về cay, tê và khá dầu mỡ.

11h: Sang đến nơi cũng tầm trưa nên khá đói, 2 chị em được a Hoàng dẫn đến quán bánh bao, há cảo và sủi cảo cũng khá ngon. 
Quán trà sữa nướng làm chao đảo dân tình trong suốt thời gian qua giá 8 tệ/ cốc. Uống tận nơi có khác, trân châu mềm, trà sữa không quá ngọt và rẻ hơn so với order như ở Việt Nam. Ngoài ra còn 123 simle, gomax cũng nổi tiếng ko kém.

Quán mực ông trọc: Nghe bảo ông trọc giờ sửa sang quán, không bán vỉa hè mà có hẳn 1 cửa hàng luôn. Mỗi người 10 xiên, 2 tệ/ xiên. Ăn cũng lạ lạ cơ teo lại, hơi ít. Có trứng bắc thảo, cổ gà,…

Gà disco: Cũng ăn thử phần gà que 10 tệ. Thấy cũng giống KFC, cay tê hơn.

Bên trên quán gà là siêu thị, mọi người có thể mua quà về như: bánh bông lan cân, chân gà Yuyu, cao linh quy,…Siêu thị đồng giá 7 tệ, 10 tệ cũng toàn thứ linh tinh.

Nước đậu: 2 tệ/ túi ( mát, sảng khoái)

Kem ốc quế: vị dâu, sữa chua rồi đến đậu phụ thối, bánh trứng lắc tay: cạnh công viên Tử Bàn.

Địa điểm sống ảo: Do trời mưa nên không chụp được ảnh đẹp. 

Đâu đâu cũng tha hồ chụp choẹt, yên tâm lên ảnh lung linh luôn. Nên chụp: 

Hòn đá, khu chợ, tường báo, đường phố

Đường ray, xe cộ, băng rôn,…

Sau đó mọi người bắt taxi đến công viên ánh sáng ( Healthy Park) giá taxi là 15 tệ. Vì mệt nên chị em không leo lên tháp, nên leo vì rất đẹp. Công viên lên đèn tầm trời tối.

21h tối, anh Hoàng lại dẫn chị em về Việt Nam, đi xe tuk tuk 10 tệ. Cảm giác siêu lộng gió, siêu phê. Nên về sớm vì xếp hàng rất đông. Tránh trường hợp không được nhập cảnh, ở lại rất phiền phức. 23 lên xe về Hà Nội.

TỔNG KẾT CHI PHÍ: 1.500k/người.

Di chuyển: 390k/ người/ khứ hồi.
Sổ thông hành: 350k/người
Hướng dẫn viên: 300k/ 2 người 
Ăn uống, mua quà tại TQ: 1050k/2 người
Chi phí phát sinh: 200k/ người

Lưu ý:

Nên kết hợp đi Sapa với Hà Khẩu vì gần nhau, chỉ mất nửa ngày hoặc 1 ngày. Vì chị em mình đều đi Sapa rồi.
Nếu có thời gian, anh Hoàng cũng khuyên tụi mình là đi tour Mông tự di lặc hay gì gì đó cũng đẹp lắm. Đi sâu vào trong 1 xíu 2N1Đ hoặc 3N2Đ cho mỗi tour.

Ăn uống mỗi thứ một ít vì bên này không có nhà vệ sinh nhiều, ăn ít để bụng ăn cái khác. Như mình uống mỗi cốc trà sữa nướng xong no nguyên ngày.