Minh Nhí tiết lộ về thời cơ cực của Xuân Nghị “Cần Trô” khi mới vào nghề: “Cậu ấy từng xin tôi 50.000đ tiền ăn”

Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, thời điểm Xuân Nghị mới vào nghề rất khổ cực, túng thiếu, thường xuyên thiếu tiền ăn nên nhiều lần xin tiền thầy giáo.

Trong một lần trò chuyện với giới truyền thông cách đây không lâu, Minh Nhí đã tiết lộ về những quãng thời gian cơ cực, khó khăn của nam diễn viên Xuân Nghị lúc mới vào nghề. Theo đó, lúc chân ướt chân ráo vào TPHCM với số tiền trong túi ít ỏi lại bị bị đánh trượt khỏi trường đại học Sân khấu điện ảnh khi tham gia ứng tuyển năm đầu tiên, Xuân Nghị bị rơi tình trạng hoang mang cực độ. Tuy nhiên, may mắn sau đó, qua lời giới thiệu từ một người bạn học, Xuân Nghị ứng tuyển và được lựa chọn vào khóa đào tạo diễn viên tại sân khấu kịch của Hồng Vân.

“Lúc đầu, Nghị cũng giống như các bạn khác, có duyên nhưng chưa biết diễn. Tôi và Hữu Châu đã rèn luyện cho Nghị rất nhiều. Nghị cũng phấn đấu và kiên trì. Đến vở tốt nghiệp, Nghị đã thể hiện khá xuất sắc” – Minh Nhí chia sẻ.

Theo nghệ sĩ Minh Nhí, điểm nổi bật của Xuân Nghị đó chính là sự nghị lực và cố gắng ngay cả khi đối diện với những thời điểm khó khăn nhất. Anh kể ngày còn học, nam diễn viên thường xuyên rơi vào cảnh túng thiếu, không có tiền ăn, đổ xăng. Vì vậy, Xuân Nghị đã nhiều lần mở lời xin tiền thầy giáo. “Nhiều lần Nghị xin tôi khoảng 50.000-100.000 đồng để mua cơm hoặc đổ xăng, tôi đều cho. Tôi biết học trò nghèo, thiếu thốn nên đã giúp đỡ. Đôi khi Nghị xin 500.000 đồng thì tôi không cho. Riêng thầy Hữu Châu làm được bao nhiêu tiền đều dẫn học trò đi ăn” – Anh nhớ lại.

Ngoài ra, với quyết tâm bám trụ với niềm đam mê diễn xuất của mình, ngày đi học, đêm về Xuân Nghị đi làm thêm với công việc là một tạp vụ tại khách sạn từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau. Để tiết kiệm chi phí, anh không dám thuê nhà trọ mà xin ở ké tại gầm cầu thang rộng khoảng 4 mét vuông tại khách sạn nơi anh đang làm.

Nhờ sự nỗ lực trong lối diễn xuất và cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, Xuân Nghị đã có nhiều cơ hội để khẳng định mình qua hàng loạt vai diễn như: đại ca (Vũ điệu dưới trăng), Bùn (Làm…), Lè (Bất chấp yêu nhau đi), Nghị (Thoát xác), Tư Đô (Kim sinh Thủy)… Nổi bật trong số đó là vai chính Tùng trong phim Người đàn bà uống rượu, vở diễn này đã giúp Xuân Nghị đạt huy chương bạc cá nhân tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp 2015.

Xuân Nghị trong phim Xóm trọ 3D

“Trong năm 2015, tôi còn tham gia bộ phim Xóm trọ 3D do cô Hồng Vân sản xuất. Các đạo diễn, nhà sản xuất vì thế đã chú ý đến tôi và mời vào một số tiểu phẩm, sitcom, gameshow… Đến năm 2017, vai Mr. Cần Trô trong phim “Ngày ấy mình đã yêu” tạo hiệu ứng tốt, giúp tôi có rất nhiều cơ hội công việc, show quảng cáo” – Xuân Nghị chia sẻ cách đây không lâu.

Hiện tại, Xuân Nghị đã trở thành một trong những diễn viên trẻ đắt show. Anh nhận được nhiều vai diễn ấn tượng của phim truyền hình giờ vàng VTV. Trong năm 2020, Xuân Nghị xuất sắc đạt giải Nam diễn viên ấn tượng của VTV Awards. “Thỉnh thoảng cậu ấy vẫn gọi điện thoại hỏi thăm thầy. Vừa qua, Nghị còn chạy đến sân khấu gặp tôi. Chứng kiến sự trưởng thành của học trò khiến tôi hạnh phúc” – Minh Nhí nói.

Viết bởi