Ngao ngán với cảnh “hôi hoa” trên đường Kim Mã: Giành giật cái đẹp bằng hành vi xấu xí

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về việc người dân chen lấn, dừng đỗ xe giữa lòng đường để “hôi hoa” tại đường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội). Thậm chí có cả những người đi ô tô dừng giữa đường lấy hoa rồi nhanh chóng bỏ đi.

Theo thông tin chia sẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 6/3, tại đoạn đường Kim Mã giao với đường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội). Clip được ghi lại thể hiện, những người tới lấy hoa bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, họ thoả sức chọn những bình hoa đẹp chất lên xe rồi rời đi. Không những thế, việc 3 – 4 xe ô tô dừng thành hàng dài để lấy hoa trang trí ven đường cùng nhiều xe máy đỗ giữa đường khiến đường Kim Mã vào thời điểm trên trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.


Nhiều người cho rằng, người dân đã tự ý “hôi” hoa tạo hình ảnh phản cảm, gây mất mỹ quan đô thị và gây ảnh hưởng đến giao thông. Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng, nhân viên công ty cây xanh đã cho nên người dân mới dám lấy. Sự việc đang gây xôn xao dư luận.


1551872225 941 hoi hoa trang tri dip hoi nghi thuong dinh dan tu - Ngao ngán với cảnh


Chiều 6/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Mạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho hay, ông đã nhận được thông tin sự việc và rất thất vọng khi thấy cảnh người dân đổ xô vào “hôi” hoa.


lay hoa 12 1551866971310 - Ngao ngán với cảnh


Theo ông Mạnh, số hoa trên được trang trí cách đây khoảng 1 tuần nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội. Sau khi Hội nghị kết thúc, công ty đang có kế hoạch thu gom hoa về. Những chậu nào dập, nát, hư hỏng thì bỏ đi còn chậu nào vẫn tươi tốt thì sẽ tận dụng trang trí nơi khác.

“Công ty không có chủ trương cho phép “hôi” hoa. Một bộ phận nhỏ ý thức người dân không được tốt nên mới xảy ra tình trạng như vậy”, ông Mạnh nói.

maxresdefault - Ngao ngán với cảnh

maxresdefault 1 - Ngao ngán với cảnh


Về thông tin có người dân nói do nhân viên công ty cho nên họ mới lấy, ông Mạnh tiếp tục khẳng định: “Tôi đã cho kiểm tra nhân viên, chắc chắn không có chuyện nhân viên cho người dân “hôi” hoa. Việc trang trí mới lâu, chứ còn dọn dẹp rất nhanh nên không có chuyện nhân viên vì lười dọn dẹp mà làm việc đó”.


Đường Kim Mã tan hoang sau vụ việc

Thông tin thêm, ông Mạnh cho biết, sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc, hiện đơn vị này đang lên kế hoạch thu hồi và phân loại các chậu hoa trang trí. Những cây hoa đẹp, đơn vị sẽ tận dụng đưa ra các công viên, vườn hoa để tiếp tục trưng bày, làm đẹp cảnh quan của Thủ đô.