Note liền tay 9 địa điểm ăn vặt ỦNG HỘ CỤ GIÀ MƯU SINH ở Sài Gòn

Xót lòng khi trên đường thường bắt gặp những cảnh cụ ông, cụ bà lớn tuổi vẫn phải buôn bán, kiếm từng đồng qua ngày, cùng note lại liền mấy địa điểm dưới đây để tiện đường ghé vào vừa được thưởng thức món ngon, lại vừa ủng hộ cho ông, bà bớt phần nào nè!!!

1. Cụ ông bán bánh bông lan góc đường Nguyễn Tri Phương:

Cụ ông mù tên Trần Minh Quang năm nay đã ngoài 60 tuổi vẫn ngày ngày đeo giỏ bánh bông lan trước ngực, ngồi ở ngã tư Nguyễn Tri Phương giao 3/2 để bán kiếm sống qua ngày.

sưu tầm

Bánh của ông chỉ mỗi 8000 đồng/cái, mà lại mềm, thơm, tuy không thể nhìn thấy nhưng ông vẫn cố gắng ngày ngày bán bánh mưu sinh. Các bạn ơi, bạn nào có đi ngang, ghé mua ủng hộ ông nhé!!!!

2. Hàng xôi của cụ ông mưu sinh lo vợ bệnh ở  Mạc Thị Bưởi:

Sang nào tại góc đường Mạc Thị Bưởi và Hai Bà Trưng cũng có 1 cụ ông, tuổi đã ngoài 80, vẫn cần mẫn ngồi bán xôi để mưu sinh. Ông chia sẻ, vì cụ bà bệnh, mà con cái cũng khong khá giả gì, tiền bán xôi ông để dành mua thuốc cho bà, mong bà mau khỏe ra bán với ông.

Ông bán cả xôi ngọt, lẫn xôi mặn, 1 phần chỉ có 10 đến 15.000/phần thôi mà bao no luôn. Nên bạn nào có dịp ghé ngang mua ủng hộ để ông bán mau hết mà về nghỉ ngơi nhen.

3. Bánh ú, bánh tét của ông cụ trăm tuổi ở Gò Vấp:

Cụ ông người nhỏ nhắn, tay chân chai sạn, độ ngoài 90 tuổi mà vẫn ngày ngày xách giỏ bánh ú, bánh tét nặng that nặng đi khắp các con hẻm ở Sài gòn, mong bán được bánh để con tiền lo cho 2 người con bệnh tật của mình, cực khổ là vậy nhưng trên môi ông lúc nào cũng hiện lên nụ cười.

sưu tầm

Bánh của cụ ngon, dẻo, nhân thịt đầy ụ. Mọi người có gặp ông trên đường, đừng ngần ngại mua ủng hộ ông vài cái bánh ú, hay 1 – 2 đòn bánh tét, cho ông mau về mà nghỉ ngơi nha.

4. Vú heo, tóp mỡ bà cụ ở Hậu Giang:

Cụ bà ngoài 80 tuổi, tối nào cũng bày vú heo, tóp mỡ,…. Kế bên nhà thuốc tây trong con hẻm 820 Hậu Giang để kiếm sống qua ngày. Nhìn vậy chứ vú heo, với tóp mỡ của bà không bị gắt dầu như mấy chỗ khác, lại dai, giòn, sật sật ăn ngon lắm.

Bạn nào ghiền ăn vặt, ghé qua mua giúp bà vài món, ủng hộ bà có thêm chút đỉnh tiền trang trải cuộc sống nha, nhìn bà xót lắm.

5. Xôi bà cụ cầu Chà Và:

Cụ bà nhỏ người, đôi nón lá hay ngồi ở góc cầu Chà Và với thúng xôi bắp, xôi vò của mình, bà bán 1 gói có 5 tới 8.000 đòng thôi mà nhiều xôi lắm, ăn cũng ngon nữa, thường bà bán từ 6 giờ sáng tới độ 9 giờ là về, mà do bà ngồi ở góc cua quẹo nên ít người tiện tắp xe vào mua, nên có khi ngồi tới 10 giờ mấy, nắng gắt nhìn bà mà thương lắm mọi người ơi!!!

Sáng ai có đi làm, đi học, ghé mua ủng hộ bà gói xôi, nó bụng đi làm, đi học lại giúp bà về  sớm nghỉ ngơi nữa nha

6. Bánh mì bà cụ chung cư Phan Đăng Lưu: 

Chỉ là 1 xe bánh mì nhỏ nằm nép bên lề đường Phan Đăng Lưu, chỗ này vừa là chỗ bán vừa là chỗ ở của cụ luôn, cụ lớn tuổi lắm rồi mà phải vất vả như vậy. Xe bánh mì của cụ bán từ xế chiều đến tận tối, có khách đến mua bà mừng dữ lắm.

Bánh mì của bà giòn rụm, thịt với chả dày cui luôn, mắt bà không nhìn rõ nữa nên bà làm hơi chậm mà kĩ lắm, mấy bạn tới mua đừng hối bà nhen!!!

7. Kẹo bông gòn của cụ ông trăm tuổi:

Mỗi ngày ông lại lái xe đi 1 trường học khác nhau để bán co mấy bạn học sinh, ông nói ông bỏ nghề không được, vì sợ ông nghỉ bán rồi học sinh không có kẹo bông gòn ăn sẽ nhớ, ông thật thà, chất phát dễ thương, kẹo bông gòn của ông có nhiều mùi nhiều vị hơn hẳn mấy xe bán khác, nên thu hút nhiều bạn học sinh, lẫn người lớn luôn.

Nhiều lúc ông còn vừa bán kẹo, vừa làm vài trò ảo thuật nhỏ nhỏ góp vui cho mấy bạn học trò nữa, nên ai cũng thích ông, cứ thấy xe “kẹo bông gòn ông ngoại” là ùa ra mua liền.

8. Bánh bò bông của ông cụ 82 tuổi quyết không truyền nghề:

Cụ ông ngoài 80 tuổi này ngày ngày dậy sớm và tự tay mình làm ra những chiếc bánh bò bông, loại bánh mà hiện nay kiếm đỏ mắt, đến tầm 9 giờ sáng ông cho bánh lên xe rồi chạy tới trước cổng trường Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức bán.

Bánh bò bông của ông ngon lạ, mà mềm xốp, thơm mùi gạo và lá dứa, ăn 1 lần là chỉ muốn ăn lại lần 2, lần 3. Ông nhất quyết không truyền nghề cho ai bởi đã giữ lời hứa với người anh của mình, ông đã bám trụ nghề này được hơn 30 năm và chưa 1 ngày nào ông nghỉ bán cả. Mấy bạn muốn ăn thử, nhớ ghé trường Nguyễn Hữu Huân để ủng hộ ông nha

9. Phá lấu bà Ngoại ở hẻm Ông Tiên Phan Đình Phùng:

Quán của Ngoại nằm bên trong con hẻm 96 đường Phan Đình Phùng, quẹo vào hẻm hỏi phá lấu bà Ngoại ở đâu là người ta chỉ liền, quán của bà là 1 cái bàn với mấy cái ghế nhỏ để 1 góc hẻm là biết ngay. Bà đã bán ở đây được trên 30 năm. Phá lấu của bà được nấu với nước dừa xiêm nên vị rất chuẩn ngon, ngọt, phá lấu thì dai, sật sật, ngon lắm luôn.

Ngoại dọn quán tầm 11 giờ trưa, đến khi nào bán hết cả 2 nồi thì mới nghỉ, 1 chén phá lấu của Ngoại bán đầy ụ, ăn no luôn mà có 20.000/ chén thôi. Mấy bạn có dịp ghé qua thử và ủng hộ Ngoại để Ngoại hết sớm còn nghỉ ngơi nhen!!!!

Mấy bạn ơi, note lại liền 9 diểm ăn vặt của các ông, bà lại nhé!!! mỗi ngày mình đi 1 chỗ ủng hộ ông bà, vừa ngon – bổ – rẻ, lại giúp được ông, bà phần nào bớt vất vả nữa nè!!!!