Note liền tay địa chỉ ‘vàng’ cho các ‘thượng đế’ yêu thích món mỳ tại Hà Nội

Hà Nội có nhiều món mỳ và nhiều quán mỳ ngon. Bạn đã thử chưa? Nếu bạn là tín đồ của các món mỳ thì hãy tham khảo các món mỳ và quán mỳ ngon dưới đây nhé. Cầm ví lên, đi luôn và ngay nào các bạn ơi.

Ẩm thực người Việt có hàng trăm món miến, bún, phở…món nào cũng mang hương vị riêng biệt cho bạn tha hồ lựa chọn. Riêng mỳ cũng có nhiều “sắc thái” cực kì hấp dẫn: Mỳ vằn thắn, mỳ tôm, mỳ gà tần… Để tìm quán mỳ ở Hà Nội không khó nhưng để tìm được quán ăn ngon thì không phải dễ dàng. Sợi mỳ phải mềm, dai mà không nát, nguyên liệu thêm phải nêm nếm vừa vặn, rau ăn kèm tươi xanh và đặc biệt nước dùng phải trong, đậm đà. 

Dưới đây Địa điểm ăn uống sẽ giới thiệu đến bạn top những quán mỳ ngon nổi tiếng tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

1. Mỳ Vịt quay Jacky – Số 77 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa (45k)

Quán mỳ vịt quay siêu nổi tiếng ở Đặng Văn Ngữ mới mở thêm cơ sở ngay đầu Tô Hiệu. Món mỳ vịt quay ở đây làm từ những sợi mỳ trứng nhà làm nên giữ được độ mềm và vị ngậy rất riêng, ăn cùng thịt vịt quay thì chuẩn lắm đó. Thịt vịt mềm, được quay thơm lừng rồi thái miếng vừa ăn, có cả thịt nạc và da đẫm vị nên ăn rồi lại muốn miếng nữa.


@bachuaviahe


@ngocsfood


@bachuaviahe


Đặc biệt nước sốt chế biến theo công thức riêng của bếp trưởng nên có vị rất riêng, sánh quyện vào mỳ và thịt, mang đến trải nghiệm vị giác khó cưỡng.

2. Mỳ tim chua cay – Quán mỳ Mai Béo – Số 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm (40k/bát)

Nếu bạn là một người yêu thích mỳ tim chua cay thì Quán mỳ Mai Béo chính là địa điểm dành cho bạn. Cửa hàng nằm trên con phố Hàng Tre, đoạn Hàng Tre cắt với Lò Sũ đi lên. Nếu bạn không để ý kỹ, rất có thể bạn sẽ bỏ qua địa điểm này. Cửa hàng bán vào buổi sáng và chiều tối, nhưng gần như lúc nào cũng “nườm nượp” khách, nhất là vào buổi sáng.

Mỳ ở đây nổi tiếng vì nước dùng chua cay rất vừa miệng và cực hợp ăn trong những ngày tiết trời gió lạnh. Nước dùng có cà chua, ớt và tỏi, nhưng bạn hãy yên tâm vì tỏi không hề bị hăng một chút nào cả. Cũng giống như các nơi khác, mì ở đây có đầy đủ các loại topping: thịt bò, tim, bầu dục, gan. Các topping được trần vừa chín tới, ăn không hề bị dai hay cứng một chút nào. Một bát mỳ ở đây khá đầy đặn, ăn là no luôn.

3. Mì gà tần An Dương – 31 Ngõ 115 An Dương, P. Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội (25k)

Đã quen với những suất mì gà tần có giá từ 40k – 50k trở lên, có lẽ bạn sẽ bị bất ngờ bởi mức giá cực dễ thương của gà tần An Dương. Một bát mì chỉ có giá 25k nhưng đầy đặn với chiếc đùi gà hầm chiếm nửa mặt bát, thật nhiều ngải cứu mềm và mì sợi dai dai.


Đùi gà ở đây dù là gà công nghiệp, nhưng vẫn đủ độ mềm chứ không bị bã. Nước dùng đậm đà phù hợp hơn với những bạn thích ăn ngọt, vừa khéo đưa đẩy với vị ngăm ngăm của lá ngải cứu hấp dẫn vô cùng.




4. Mỳ vằn thắn Mỹ Hạnh – 213 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội (40k)

Hàng vỉa hè nhưng thương hiệu nổi tiếng luôn đó. Tầm cuối chiều là đông nghịt khách rồi ý. Có 4 loại hot hit ở đây: mỳ vằn thắn trộn, mỳ nước, hủ tíu trộn và sủi cảo. Mới ăn mỳ vằn thắn trộn mà thấy bát toàn thịt là thịt. Nước trộn cũng đậm đà, vừa vặn. Mỳ trứng dai dai, giá đỗ giòn giòn, thêm thịt mềm mại. Hương vị khá đậm đà, vừa miệng ăn. Tuy nhiên bát mỳ khá nhiều rau, bạn nào không thích ăn rau thì nhớ nói trước với quán nha.

Xem review:


5. Mỳ tôm lòng – 258 Đội Cấn, Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội (30k)

Bát mì chỉ 30k mà ú ụ topping: lòng, dạ dày, gan, cật, lá ngăn, cuống họng… Lòng ở đây ăn khá ngon, được làm và chế biến rất sạch sẽ, ăn không bị hôi. Cuống họng ăn giòn, mì được trần sơ nên sợi mì vẫn còn độ dai. Nước dùng ở đây đậm đà, ngọt nhẹ. Khi ăn nhớ vắt thêm 1,2 quả quất, cho ít dấm và vài miếng ớt để nước dùng thêm vị chua cay, hấp dẫn hơn nhiều đó.

6. Mỳ Shami Shami – B9, 106A Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (35k – 40k)

Bát mỳ trộn đầy đặn ngập mặt gồm mỳ, xá xíu heo, tôm bóc vỏ, tim bò, ngô, rau dưa. Mỳ trần vừa tới rồi được trộn đều sốt mặn mặn ngọt ngọt lạ miệng.

Mỳ chùm ngây – món mỳ dành cho các tín đồ nghiện mỳ nhưng sợ nóng và nổi mụn. Mỳ có sợi màu xanh lá, sợi dai và có mùi thơm dịu rất đặc trưng.

7. Mỳ xào chua ngọt – Đối Diện Số 44 Ngõ Chợ Ngô Sĩ Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội ( 20k – 40k)

Phần mỳ sống (giòn giòn) sẽ được cho vào chảo dầu đảo sẵn, sau đó mới được làm mềm bằng nước dùng ngay trong chảo dầu nóng để xào tiếp với các loại rau và thịt. Một loại gia vị “bí mật” được cho vào lúc đổ nước dùng vào để làm mềm mỳ, tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt thấm vào từng sợi mỳ.


Sau khi xào mỳ săn, bác chủ quán sẽ đảo đều với hai loại thịt là thịt bò xào tái cùng thịt xá xíu thái lát, rồi cuối cùng mới đổ rau cải và hành tây vào. Vậy là ta có một bát mỳ xào chua ngọt với màu vàng ruộm của mỳ, xanh của rau cải và dưa chuột, trắng của hành tây và giá đỗ, nâu của thịt bò và chút hồng-trắng của thịt xá xíu. Thêm một chút tương ớt đỏ thơm dậy mùi, bạn có thể sẵn sàng thưởng thức bát mỳ đủ vị đủ sắc rồi đó.


8. Mỳ Niêu Cay Thu Hường – 298 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội (45k – 60k)

Đúng như tên gọi của quán “ Mì Niêu Cay”. Đến đây thực khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước một niêu mì lớn với đầy đủ màu sắc, hương vị, cùng vị dai giòn của các loại mì khoai tây, lúa mạch… Để làm nên một niêu mì đặc sắc, kỳ công như vậy thì đòi hỏi chủ quán phải có bàn tay khéo léo với nhiều kinh nghiệm mới có thể làm nên một niêu mì ngon như vậy.


Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng từ các loại hải sản như ngao, tôm, mực…, vị chua cay của kim chi, vị thanh ngọt đậu phụ rán, váng đậu trông rất bắt mắt, để niêu mì không bị ngán chị chủ còn điểm thêm một ít rau cải, nấm kim châm khi ăn thì khó mà cưỡng lại được sức ngon của món mì này.

9. Mỳ cay Sasin – 75 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (35k – 70k)

Cùng với sức hút từ vai diễn Kim Vũ trong “Về nhà đi con”, chuỗi mỳ cay Sasin của nam diễn viên Quốc Trường trở nên hot hơn bao giờ hết.


Món mì ở quán ngoài bò, hải sản khá ngon thì mì cá cay cũng rất đáng thử. Cá nạc, mềm, thịt không xương và rất nhiều. Ngoài ra còn có chả cá viên và rau ăn kèm thường thấy như nấm kim châm, súp lơ (bông cải xanh), bắp cải tím ăn kèm nữa. Nước dùng vẫn quen thuộc, đậm đà chua chua cay cay vị kim chi.

Rất nhiều cư dân mạng đã tìm đến quán này để thưởng thức đồ ăn thì ‘ít’ mà mong gặp anh chủ đẹp trai thì nhiều, bạn đã thử chưa ?


10. Mỳ bạch tuộc xào cay – Quán Jeju BBQ – 627 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội (160k/nồi)

Quán Jeju BBQ nổi tiếng tại Hà Nội với món mỳ bạch tuộc xào cay, quán với không gian rộng lớn, tiện đường qua lại nên được rất nhiều người ghé thăm. Mỳ bạch tuộc xào cay ở đây được nhiều người yêu thích, bởi nguyên liệu tại đây luôn tươi sống, được lựa chọn kỹ lưỡng, các nguyên liệu tươi sạch dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp tạo ra một món ăn ngon – mỳ bạch tuộc xào cay rất tuyệt vời này. Mỳ bạch tuộc ở đây có độ cay vừa phải, khi ăn có chút ngọt ngọt của bạch tuộc, vị cay cay của nước sốt hòa quyện với mỳ tạo nên cảm giác thơm ngon tuyệt hảo của món ăn này.

Ngoài ra còn rất nhiều món mỳ ngon khác các bạn có thể tham khảo dưới đây:


Mỳ lạnh – Ssam Dak – 126 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội (100k)


Mỳ gà khô phô mai – Miss Homemade – 71A Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. (22k)

Mỳ ngao – Quán Tchin Tchin – 108 K5, ngõ 48, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội (45k)


Mỳ cốc – Akay – 300A Bà Triệu ,Hà Nội (40k)

Mỳ ngan tim mề trứng non – Quán Loan Béo – Số 42 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội (25k – 40k)


Mỳ tươi hải sản khổng lồ – Likeat – Tầng 5T (tầng 5 lửng), TTTM Mipec Tower, Lotte Mart, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (89k)


Mỳ trộn thập cẩm – Shop & Go – Số 12, Hoàn Kiếm, Hà Nội (15k – 50k).