Ở nhà mò mẫm 15+ CÔNG THỨC TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU “đỉnh như Master Chef”

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 8f17016d637317174459095385

Ở nhà mò mẫm 15+ CÔNG THỨC TỪ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU “đỉnh như Master Chef”

Những ngày dịch bệnh đang phức tạp như này thì tốt nhất là ở nhà trổ tài nội trợ đi mấy bạn. Tất cả công thức làm gà, vịt,heo, hải sản nướng… đến bánh ngọt, bánh mì bơ tỏi từ nồi chiên không dầu đều có trong bài viết dưới đây. Lâu lâu hãy thử thách bản thân xem sao nhé!

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 8f17016d637317174459095385

Nồi chiên không dầu

1. Hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu

1.1. Hàu nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

– Hàu sữa
– Hành lá
– Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 4f1137bc637317157174295385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cọ rửa thật sạch hàu và cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi. Sau đó, bạn lần lượt xếp hàu vào nồi chiên đã lót giấy bạc để tránh nước hàu chảy và nước quá 200 độ trong vòng 4 đến 5 phút.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 9bd82016637317166867043385

Trong lúc nướng hàu, bạn tranh thủ chuẩn bị mỡ hành. Đầu tiên, rửa sạch và thái mỏng 10 củ hành, sau đó phi trên chảo cùng với 1 bát nhỏ dầu ăn. Khi hành vàng giòn, bạn vớt hết hành ra và tận dụng chảo, thêm chút gia vị, hành lá và đảo đều. Nếu gia đình nhà nào thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt tươi nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 11f4afb5637317166987163385

Về phần hàu, sau khi nướng sơ bạn dưới mỡ hành vừa đun lên hàu. Sau đó, bạn tiếp tục nướng thêm 4 đến 5 phút cho mỡ hành có thể ngấm vào hải sản nhé. Mách bạn một mẹo nhỏ để hàu thơm hơn là rắc hành khô, lạc rang đập dập hoặc chanh khi ăn, đảm bảo thơm ngon nức mũi luôn.

1.2. Ngao nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

– Ngao sạch
– Hành lá
– Hành khô, dầu ăn

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 6cd5058e637317157599395385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Cọ rửa thật sạch ngao và ngâm vào nước vo gạo với ớt. Sau khi ngao nhả sạch đất, bạn xếp vào nồi và nướng qua 200 độ trong vòng 3 đến 4 phút.

Tranh thủ lúc nướng ngao, bạn chế biến mỡ hành tương tự như cách làm hàu nướng. Rửa sạch và thái mỏng 10 củ hành, sau đó phi trên chảo cùng với 1 bát nhỏ dầu ăn. Khi hành vàng giòn, bạn vớt hết hành ra và tận dụng chảo, thêm chút gia vị, hành lá và đảo đều. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt tươi.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef de76cedf637317168241715385

Cuối cùng, bạn dưới mỡ hành lên ngao đã nướng sơ và tiếp tục nướng 2 đến 3 phút để nguyên liệu ngấm hết. Vậy là đã xong món ngao nướng mỡ hành cực kỳ thơm ngon và đơn giản rồi. Khi ăn, chỉ cần rắc thêm hành khô, lạc rang đập dập và một ít chanh thì cả nhà ai cũng khen “nức nở” luôn.

1.3. Tôm Hùm nướng phô mai

Nguyên liệu:

– Tôm hùm 2-3 con
– 6 miếng phô mai con bò cười
– 60ml sữa không đường
– 1/2 vỉ sữa đặc
– 1/2 quả chanh
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa cơm mayonnaise

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 32cf0aa9637317158245703385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Về phần sốt, bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào bát và trộn đều. Sau đó, mang hỗn hợp đi hấp cách thủy để làm tan phô mai. Chờ hỗn hợp nguội ấm, bạn tách lòng đỏ trứng và trộn đều.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef b10a5335637317173793443385

Tiếp theo là công đoạn nướng tôm bằng nồi chiên. Trước tiên, bạn làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn sử dụng phần sốt vừa làm và phết đêu lên tôm rồi. Sau khi làm nóng nồi, bạn lót giấy bạc và nướng ở mức 180 độ trong 12 đến 15 phút là tôm vừa chín tới, ngọt thịt.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef b9d165d8637317170619311385

Nếu bạn nào thích ăn dai hơn có thể để lò thêm 1 đến 2 phút nhé. Quá đơn giản, lại một món ngon từ nồi chiên không dầu bổ dưỡng tại gia được “ra lò”.

1.4. Tôm nướng

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi ở nhiệt độ 155 độ trong 3 phút. Trong thời gian đấy, bạn có thể tranh thủ rửa sạch tôm, cắt sống lưng và để ráo.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 2605fc9a637317158574707385

Ảnh: Trang Tuna

Đủ 3 phút, bạn cho tôm vào nồi nướng khô ở mức 155 độ 10 phút. Sau đó tăng nhiệt độ thêm 10 độ nữa là 165 độ và nướng 10 phút nữa. Lúc này, tôm đã bắt đầu chín và tỏa hương thơm nức mũi rồi. Bạn chỉ cần nướng thêm một chút ở nhiệt độ 176 độ trong 5 đến 10 phút. Nếu bạn thích ăn tôm giòn thì nướng lâu, nếu bạn thích mềm thì nướng chừng 5 phút nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef ab2b0ded637317173566775385

1.5. Cá hồi bỏ lò kèm măng tây

Nguyên liệu:

– Cá hồi
– Măng tây
– Tỏi, mùi tây, chanh vàng
– Hạt tiêu, bột nêm, bơ, dầu oliu

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef f3fbc37f637317159378107385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Trước tiên, bạn rửa sạch cá hồi, có thể dùng sữa tươi và rượu trắng để cá bớt tanh và thơm hơn. Trong thời gian đó, bạn thái măng tươi thành các đoạn vừa ăn, băm nhuyễn tỏi và thái mỏng chanh. Bơ thì cắt thành miếng nhỏ và để nhũn. Có một bí kíp là để tạo mùi thơm, bạn có thể bào một chút vỏ chanh.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 4f7be4a2637317172892231385

Sau khi rửa sạch cá và sơ chế nguyên liệu, ta sang bước quan trọng là ướp cá. Cá, trừ phần da, sẽ được xát đều với hạt tiêu, bột nêm, bơ hoặc dầu oliu. Tiếp đó là một chúi mùi tây thái nhỏ cho đậm vị thơm rồi ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 đến 45 phút.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 5e451726637317173013287385

Bước tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi và rắc một chút muối lên toàn bộ miếng cá. Sau đó, bạn bắt đầu xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bơ, tỏi băm, lát chanh lên bề mặt cá. Măng tây bạn xếp vào khay, rắc thêm vỏ chanh cho thơm vị và bọc toàn bộ trong giấy bạc.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 535dd371637317173180675385

Công đoạn nướng sẽ gồm hai lần là có giấy bạc và không giấy bạc. Đầu tiên, bạn nướng cá với giấy bạc ở nhiệt độ 180 độ. Sau 10 phút, ta sẽ bỏ giấy bạc và nướng thêm 5 phút vẫn với nhiệt độ 180 độ ban đầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ cá ra khỏi nồi, vắt thêm chút chanh và tiêu cho thơm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng hổi thôi!

2. Gà, vịt, heo nướng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu:

– Sườn
– Hành, tỏi
– Muối, dầu hào, mật ong, hạt nêm, nước sườn

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 711299a4637317159677627385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn với muối và luộc trần sơ cho hết bọt. Sau đó, bạn ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, hạt nêm và nước sườn. Thời gian ướp dao động từ 1 đến 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, càng ướp lâu thì vị càng đậm đà và thơm nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 372e59d0637317176837315385

Tiếp theo là công đoạn nướng sườn bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản. Trước tiên, bạn lót một lớp giấy bạc phía dưới để sườn không bị cháy khói. Sau đó nướng lần 1 ở nhiệt độ 130 trong 20 đến 25 phút cho sườn chín đều từ bên trong. Tiếp theo, bạn bỏ giấy bạc, phết sốt ướp lần 2 để sườn thêm đậm đà.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef a5e088f2637317176694575385

Cuối cùng, bận bật bếp ở 200 độ khoảng 5 đến 7 phút. Lưu ý, trong thời gian nướng bạn cần lật sườn để sườn chín vàng đều, hấp dẫn. Sườn nướng thơm ngon, nóng hổi ăn kèm xà lách, kim chi và dưa chuột giòn giòn thực sự ngon tuyệt cú mèo.

2.2. Nạc nọng heo nướng

Nguyên liệu:

– 300-500g thịt nọng heo
– Tỏi, sả, hành khô
– 1 hoặc 2 thìa sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe đường, hạt tiêu, bột điều (nếu có)

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 6df380e1637317160019891385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt nọng heo rồi để ráo nước. Sau đó, bạn ướp thịt với hành khô, tỏi, sã đã băm nhỏ. Tiếp theo bạn thêm sốt thịt nướng, dầu hào, xì dầu, đường, tiêu và trộn đều, ướp lạnh khoảng 1 đến 3 tiếng. Nếu có, bạn có thể cho thêm bột điều để món ăn lên màu hấp dẫn hơn.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 49d7b3ed637317181567859385

Trong thời gian chờ, bạn hãy làm nóng nồi ở nhiệt độ 180. Sau khi khoảng 3 phút, bạn có thể lót giấy bạc và cho thịt vào nướng. Lần 1, bạn nướng ở 170 độ trong 6 phút rồi lật mặt, xịt dầu. Sau đó nướng tiếp 6 phút nữa rồi lại lật mặt, xịt dầu, không tăng nhiệt.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 2fd959b9637317181992647385

Cuối cùng, bạn tăng nhiệt lên 190 độ và lật mặt, xịt dầu và đợi khoảng 3 phút là có thể thưởng thức món nạc nọng heo đậm đà này rồi. Lưu ý khi nướng, bạn nhớ gạt bớt hành tỏi và sả nếu không món sẽ có mùi cháy, mất ngon nha.

Thịt sau khi chín rất mềm, thơm nức mũi mà không khô hay ngấn mỡ đâu. Bạn chỉ cần cắt nhỏ thịt, ăn kèm rau cải và kim chi chấm mắm chua ngọt, đảm bảo ngon hết sảy luôn.

2.3. Thịt nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ loại ngon hoặc nạc vai dắt mỡ
– Hành, tỏi, ngũ vị hương, 2 thìa sốt ướp thịt
– Dầu hào, xì dầu, đường, mật ong

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 40abac25637317160391171385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch và để ráo miếng ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỡ. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc trần sơ cho thịt sạch bọt bẩn nhé. Sau khi thịt ráo nước, bạn cho vào tẩm ướp với hỗn hợp hành tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, tiêu và sốt ướp thịt nướng trộn đều. Ướp thịt trong 30 đến 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef dfe773f9637317183382763385

Sau khi tẩm ướp, bạn gói thịt vào giấy bạc và nướng ở 180 độ. Sau 15 phút, bạn bỏ giấy bạc và nướng hai lần ở 160 độ. Cứ 5 đến 7 phút bạn lại lật mặt thịt một lần và dùng nước ướp thịt ban nãy, trộn thêm mật ong để phết đều lên mỗi mặt. Làm như thế, thịt sẽ thơm, lên màu đẹp hơn mà không hề bị khô, ăn mềm ngon hết xảy luôn.

2.4. Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

– 6 chiếc đùi gà
– 2 củ hành khô, bột tỏi hoặc tỏi đập nhỏ, gừng
– 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dấm, 1 chút tiêu trắng (nếu có)
– Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef e4df7280637317160778519385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Sau khi rửa sạch đùi gà với muối và gừng, bạn dùng dao khía cạnh để gia vị dễ ngấm. Tiếp theo, bạn ướp đùi gà trong hỗn hợp các nguyên liệu còn lại trong tủ lạnh ngăn mát.

Sau 1 đến 2 tiếng ướp, bạn xếp đùi gà vào khay nướng đã lót giấy bạc và nướng với nhiệt độ 200 độ trong 15 đến 18 phút. Tiếp theo, bạn lật mặt và quét mật ong lên đùi gà, nướng tiếp 5 tới 10 phút ở 160 độ C.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef af73678d637317186096695385

Lưu ý là tùy vào kích cỡ đùi mà thời gian sẽ khác nhau nhé. Đơn giản vậy thôi là bạn có ngay món đùi gà nướng thơm lừng tại gia để lai rai xem phim trong những ngày thảnh thơi rồi.

2.5. Cánh gà nướng

Nguyên liệu:

– Cánh gà
– Tỏi, hành băm
– 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong
– Hạt nêm, đường, tiêu

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 4d6f0eeb637317161207051385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên vẫn là rửa thịt gà với muối gừng cho thật sạch và khứa cạnh.

Sau đó, bạn cho cánh gà vào ướp với hỗn hợp xì dầu, dầu hào, hành tỏi băm, ngũ vị hương, mật ong. Nhớ là nêm thêm chút hạt nêm, đường và hạt tiêu cho đậm đà rồi trộn đều. Cuối cùng, bạn ướp lạnh cánh gà cho ngấm vị khoảng 30 đến 60 phút.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 79dac9ab637317185753807385

Ướp xong, bạn xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ trong 10 đến 15 phút đầu. Sau đó, bạn lật lại cánh và nướng tiếp 15 phút. Thấy cánh gà vàng đều rồi thì bạn phết mật ong và nướng thêm 5 phút để gà chín vàng ruộm và dậy mùi nhé. Cứ nấu chuẩn công thức này thì kiểu gì cũng sớm “thoát ế” thôi.

2.6. Vịt nướng không khói, không hóa chất

Nguyên liệu:

– Vịt
– Nước cốt của 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa nước sốt thịt nướng BBQ, 1/2 thìa bột nghệ
– Đường, mật ong, xì dầu
– Muối, giấm, gừng

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef cae89030637317161553995385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bóp rửa sạch vịt với muối, giấm, gừng để vịt không còn mùi hôi. Sau đó, bạn xé vịt làm đôi, khứa nhẹ phần đùi và phần dày thịt cho thịt chín sâu bên trong. Tiếp theo, bạn ướp vịt với hỗn hợp nước cốt, hạt nêm, gia vị, đường, mật ong, xì dầu, sốt BBQ và bột nghệ trong 30 đến 45 phút. Trong lúc ướp, bạn nhớ đảo vịt qua đều và bóp vịt cho các gia vị ngấm đều nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef eb920fce637317187370123385

Cuối cùng xếp thịt vào khay nướng. Bạn đặt nhiệt độ nồi là 120 độ và nướng, cứ 15 phút lại kiểm tra một lần. Tùy vào kích cỡ vịt mà thời gian chín sẽ khác nhau. Bạn có thể lấy đũa chọc, nếu thấy tiết đỏ chảy ra là vịt chưa chín đâu.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef ae1b851e637317187557947385

Lúc này, bạn lại đặt tiếp nhiệt độ như trên và kiểm tra 15 phút một lần xem vịt chín đều chưa nhé. Khi vịt chín mềm và có mùi thơm rồi thì bạn tăng nhiệt lên 180 độ và nướng 5 đến 8 phút. Bạn để ý thấy da vịt vàng ruộm, se mặt đẹp mắt, thơm ngon rồi thì bỏ ra khỏi nồi và cùng gia đình đánh chén thôi.

3. Một số các món ngon khác bằng nồi chiên không dầu

3.1. Bánh Tart trứng

Nguyên liệu: (dành cho 6 đến 7 bánh nhé)

– Vỏ bánh (1 bịch 30 cái, có thể trữ đông dùng dần)
– 1 bịch sữa tươi không đường, 60 whipping cream
– 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa cơm bột bắp, 3 đến 4 muỗng đường

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 5927477637317161914355385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bánh từ tủ dông ra ngoài tầm 2 phút cho mềm vỏ, đồng thời làm nóng nồi trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ.

Nhân bánh: đổ sữa tươi không đường, trứng gà, lòng đỏ trứng cùng đường, bột bắp và whipping cream vào bát. Tiếp theo, bạn khuấy đều và nhẹ tay hỗn hợp để tan đường và bột bắp. Sau đó, dùng rây lọc hỗn hợp cho thật mịn, tránh vón cục và đem đun nóng hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay, thấy hơi nặng tay thì tắt bếp. Lưu ý, đừng đun quá lâu nếu không bột sẽ đặc quá, cứng lại như bánh đúc là hỏng đó.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 193f3a2b637317188222507385

Tiếp theo, bạn lót giấy bạc và rồi lấy tăm chọc nhẹ đáy vỏ bánh rồi để bánh vào nồi. Đừng chọc quá mạnh, nếu không sẽ rách lớp giấy bạc đó. Sau đó, bạn múc nhân bánh vào và bật nhiệt độ 200 độ và nướng 5 phút thì lật úp mặt bánh và nướng tiếp trong 5 phút nữa.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 94336d3a637317188463995385

Nhân bánh bạn cứ đổ đầy bánh nhé, đừng lo tràn vì khi nướng bánh sẽ trút xuống thôi. Cuối cùng là bỏ bánh ra và thưởng thức tài nghệ của mình thôi nào!

3.2. Hoa quả sấy detox

Cách làm:

Bạn có biết, nồi chiên không dầu cũng có thể làm được món hoa quả sấy cực healthy balance này không? Không cần chuẩn bị cầu kỳ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các loại hoa quả không ăn hết để làm món hoa quả sấy khô siêu hữu ích này. Bữa nay, mình sẽ hướng dẫn dùng cam và táo.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef c9081b3a637317162354431385

Ảnh: Trang Tuna

Cam và táo bạn đem thái mỏng, sau đó xếp vào nồi nướng. Sau đó nướng ở 100 độ trong vòng 60 phút là có ngay món hoa quả sấy siêu hay ho này rồi. Bạn có thể làm nhiều và giữ trong tủ lạnh để dùng dần detox uống trà nhé.

3.3. Bánh mì bơ cháy tỏi

Nguyên liệu:

– Bánh mì không hoặc bánh gối
– Tỏi, rau mùi
– Bơ

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef d96b0a69637317162679379385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho bơ vào chảo nóng đun chảy. Trong thời gian đó, bạn đập dập, băm nhỏ tỏi và phi sơ. Lưu ý, vì ta sẽ nướng tỏi nên đừng phi tỏi quá cháy nhé.

Về phần bánh, bạn cắt lát rồi dùng thìa rưới bơ và tỏi lên bền mặt bánh. Nếu muốn, bạn có thê rắc thêm rau mùi băm nhỏ và muối để bánh thơm hơn. Cuối cùng là cho bánh vào nồi và nướng ở nhiệt độ 180 trong 4 đến 5 phút. Vậy là bạn đã làm xong món bánh mì bơ tỏi thơm ngậy, nóng giòn siêu nhanh siêu dễ rồi.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 41c152a6637317174278135385

3.4. Nem lụi bọc sả nướng

Nguyên liệu:

– 350g thịt xay, 200g tôm tươi
– 30g bột năng
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 100g mỡ lá hoặc mỡ phần, 2 củ hành tím
– 2 phần đầu sả, 10 đến 12 phần thân sả để bọc thịt
– 1-2 trái ớt băm nhỏ (nếu ăn cay).
– 3 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa ăn cơm đường nâu, 2 thìa cafe hạt tiêu xay, muối

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef c116ad3e637317163307591385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen tôm và ngâm rượu khoảng 20 phút cho sạch thịt. Sau đó bạn thái nhỏ tôm, mỡ lá, đầu sả và hành tím.

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn trộn đều thịt xay, mỡ lá, tôm, sả, hành tím với bột năng. Bạn nào ăn cay có thể thêm ớt thái nhỏ nhé. Sau đó bạn thêm lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, nêm nước mắm, đường, muối, tiêu và bóp nhuyễn hỗn hợp nhiều lần. Tiếp theo là dùng phới miết lại cho mịn, bọc màng thực phẩm và ướp lạnh trong ngăn mát trong 3 đến 4 tiếng.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef d27c0167637317189935543385

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef d7743eef637317190089671385

Sau khi phần thịt ướp đã ngấm, bạn nặn các miếng nem cho dẹt, đặt thân sả và viên lại. Tiếp theo, bạn xếp thịt và sả vào nồi và nướng trong vòng 13 đến 15 phút ở 180 độ.

Sau thời gian đó, bạn mở nồi kiểm tra thấy nem vàng đều, dậy mùi thơm là có thể thưởng thức được rồi. Nem có tôm nên hồng, ngọt và đậm vị, không cần dùng màu điếu cũng lên màu rất đẹp.

3.5. Thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỗ
– Hành, tỏi, sả
– Dầu hào, mật ong, nước đường thắng, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu, giấm

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef a96f8db5637317163848443385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch và thái miếng. Sau đó bạn cho tất cả các hỗn hợp nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau khi xay, bạn cho thịt vào hỗn hợp và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 tiếng hoặc qua đêm. Càng ướp lâu, thịt càng ngấm và khi nướng càng dậy vị nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 972c93bc637317191219111385

Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào que và nướng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút. Sau 10 phút bạn mở nồi, lật mặt và nướng thêm 10 phút ở 185 độ để thịt chín vàng đều. Lưu ý, bạn không nên nướng quá lâu làm khô thịt nhé. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bỏ thịt khỏi nồi và thưởng thức món thịt xiên thơm ngon, béo ngậy cùng cả gia đình thôi!

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 4e228797637317191812535385

3.6. Đậu nhồi thịt

Nguyên liệu:

– Đậu, thịt
– Mộc nhĩ, hành khô
– Nước mắm, hạt tiêu

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 827b2051637317164084939385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi trong 5 phút. Trong thời gian đó, bạn xay thịt cùng mộc nhĩ và hành khô. Sau đó cho vào ướp với nước mắm, hạt tiêu cho dậy vị rồi nhồi vào đậu.

Sau khi nồi nóng, bạn chỉ cần bỏ đậu vào nướng ở nhiệt độ 160. Sau 15 phút, bạn tăng lên 200 độ và nướng 10 phút tiếp để đậu thịt vàng thơm. Khi nướng bạn không cần lật đâu, đậu sẽ tự chín vàng thơm nức. Đảm bảo ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngon luôn nhé!

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef e6bdb2d2637317193143215385

3.7. Xúc xích Đức nướng

Chuẩn bị đủ lượng xúc xích vừa ăn. Nếu xúc xích to, bạn có thể dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích.

Trước đó, bạn bật sẵn nồi ở 180 độ trong 5 phút. Sau khi nồi nóng, bạn cho xúc xích vào nướng khoảng 6 đến 8 phút thì lật mặt. Nếu muốn xúc xích vàng giòn, bạn có thể nướng thêm 2 phút nữa và cuối cùng là thưởng thức thôi.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef f14f1ede637317164520959385

Ảnh: Trang Tuna

Quá nhanh quá đơn giản đúng không nào? Ăn kèm xúc xích với tương ớt hay tương cà thì bao phê luôn nhé!

4. Bonus: Nước chấm hải sản thần thánh

Nguyên liệu:

– Tỏi, ớt, quất
– Đường, bột canh (có sẵn mì chính)

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef ad940bf3637317156540155385

Ảnh: Trang Tuna

Cách làm:

Đầu tiên, bạn lấy một củ tỏi băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Sau đó, ta thêm vào bát 5 thìa đường, 1 thìa bột canh và tỏi.

Tiếp theo, bạn vắt 4 quả quất, bỏ hạt vào bát nước chấm rồi trộn đều. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm hải sản siêu ngon rồi. Bạn nào thích ăn cay thì có thể thêm tương ớt và ớt thái nhỏ nhé.

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef b049d10c637317194382947385

o nha mo mam 15 cong thuc tu noi chien khong dau dinh nhu master chef 72110ec7637317194214935385

Trên đây là toàn bộ công thức các món ngon từ nồi chiên không dầu. Cuối tuần thảnh thơi, bạn tranh thủ vào bếp và thưởng thức các món ẩm thực tại gia cực healthy này nhé.

Theo Trang Tuna

Viết bởi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *