Ông Đoàn Ngọc Hải rong ruổi trên các nẻo đường đem sữa đến người nghèo những ngày cận Tết

Ông Đoàn Ngọc Hải rong ruổi trên các nẻo đường đem sữa đến người nghèo những ngày cận Tết

Sau khi tham dự Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020 và trích 70% lãi suất hàng tháng trong số tiền 3 tỷ đồng từ tiền bán xe ô tô cổ và 4 áo đấu có chữ ký của các thế hệ các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam để mua sữa Ông Thọ tặng học sinh của huyện Mèo Vạc. Thì mới đây, những hình ảnh về chiếc xe cứu thương chở đầy thùng sữa đến cho người nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 2 764x1024 1

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc xe cứu thương đang có mặt tại thành phố biển Vũng Tàu. Hình ảnh nhiều thùng sữa cùng nhu yếu phẩm được chất gọn gàng trên xe, chuẩn bị được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 3

Ngoài ra, dòng chữ “Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao” – nội dung dòng thông điệp được dán phía sau xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải cũng được cộng đồng mạng mạng chú ý.

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 4 1

Chia sẻ trước báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông mong muốn người dân đừng tặng tiền cho mình mà hãy tặng sữa đặc. Toàn bộ số sữa ấy sẽ được ông Hải mang đi phát cho trẻ em nghèo ở vùng cao. “Nhiều người họ dúi tiền vào tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm một chút kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên, tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận. Tôi rất sợ người khác hiểu nhầm về công việc mình đang làm” – ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 5

Ông Đoàn Ngọc Hải và lãnh đạo huyện Mèo Vạc ăn sáng cùng với học sinh ở xã Pả Vi – huyện Mèo Vạc

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 6

Ảnh: Thanh Niên

Được biết, hành trình lái chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân miễn phí của nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM từ Bắc tới Nam luôn được người dân chào đón nồng nhiệt và dành tặng nhiều tình cảm thân tình. Đã có rất nhiều người gửi tặng đến ông Hải những món quà bao gồm hiện vật, khi là gói bánh, hộp cơm, khi là hộp sữa, một vài ký hoa quả để tiếp sức cùng ông trên chặng đường dài.

doan ngoc hai dem sua den cho nguoi ngheo 7

Những túi sữa được người dân gửi nhờ ông Đoàn Ngọc Hải chuyển đến người có hoàn cảnh khó khăn

Dòng chữ mang thông điệp trên của ông Đoàn Ngọc Hải được người dân một lòng ủng hộ. Mọi người cho rằng đây là việc làm thiết thực và rất ý nghĩa, và cũng là cách làm chính danh, trực tiếp, dễ dàng để người dân có thể cùng chung tay với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những người hoàn cảnh khó khăn.

Viết bởi


Leave a Reply