Phim “Kiều @” nhận phản hồi tốt từ dư luận

phim kieu nhan phan hoi tot tu du luan

Phim Kiều @ là bộ phim điện ảnh trên 90 phút đầu tiên ở Việt Nam và là thứ 31 trên thế giới được thực hiện theo phong cách kỹ thuật one shot (một cú máy). Chính vì là bộ phim one shot đầu tiên nên ngay khi dự án được công bố cách đây nửa năm, dư luận đã nổi lên những đồn đoán và tò mò trái chiều.

Phim Kiều @ nhận phản hồi tốt từ dư luận

Và thậm chí, khi trailer đầu tiên của phim được tung ra, cộng đồng mạng cũng chia làm hai phe: một phe không biết yếu tố one shot của phim sẽ được thực hiện như thế nào; một phe thì phản ứng dữ dội vì yếu tố 18+ quá dữ dội và nóng bỏng.

Nhưng khi Kiều @ được công chiếu, luồng dư luận về bộ phim lại tích cực đến không ngờ. Nói về yếu tố nghệ thuật của phim, nhà báo Phạm Khánh Hưng nhận xét: “Có thể nói Kiều @ là bộ phim lạ nhất từ trước tới nay mình từng xem “made in VietNam”.

Phim Kiều @ nhận phản hồi tốt từ dư luận

Cũng từ facebook của nhà báo này, anh cảm nhận về nội dung phim: “120 phút phim không hề nhàm chán, đẩy người xem đi qua những mệnh đề và giá trị được chọn lọc được lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Đó là lẽ Đúng Sai, chữ Trinh, chữ Hiếu, nghĩa Phu Thê, nghĩ Chị Em… Có thể nói càng về cuối phim Phan Thi Mơ như bị cô Hương “nhập hồn” và đã khiến mình rơi nước mắt trong một phân cảnh vô cùng đặc biệt. Và một lần nữa nhạc sĩ Đức Trí đã sáng tạo hết mực và âm nhạc nâng đỡ hình ảnh cực kỳ hiệu quả khi xem cứ như bản thân chúng ta nghẹn ngào, khóc không thành tiếng khi cô Hương làm một nghi thức vô cùng quan trọng của một con người với đấng sinh thành. Vì tính bảo mật nội dung nên mình chỉ thể chia sẻ thế này, khi xem chắc chắn mọi người sẽ cảm nhận được điều mình nói.”

Còn facebooker Nguyen Anh Huy thì chia sẻ: “Khởi đầu phim tui xem trong tò mò. Về mặt kỹ thuật rõ ràng có vài điều khiến tui nghĩ lo ngại giống như những người có mặt. Ví dụ như âm thanh và tốc độ của mạch phim.

Nhưng càng xem phim, tui càng cuốn hút. Mạch phim nhanh kiểu hiện đại, cách kể chuyện của đạo diễn có yếu tố bất ngờ không đoán trước được. Quan trọng phim đã lột tả được thân phận đau đớn và đáng thương của người phụ nữ.”

Phim Kiều @ nhận phản hồi tốt từ dư luận

Không những nhận được phản hồi tích cực từ mạng xã hội, mà hiện nay ở các rạp phim trên cả nước đây là bộ phim Việt duy nhất ra mắt khán giả giữa rất nhiều phim nước ngoài. Hy vọng điều này sẽ thêm niềm cảm hứng để khán giả đến rạp và ủng hộ phim.

Xem trailer của phim Kiều @ tại đây.

Phim Kiều @ nhận phản hồi tốt từ dư luận

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phim-kieu-nhan-phan-hoi-tot-tu-du-luan-d266886.htmlNguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phim-kieu-nhan-phan-hoi-tot-tu-du-luan-d266886.html

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *