Phố lên đèn là ta lên đồ ĐÈN LỒNG ĐÃ TRỞ LẠI LUNG LINH trên phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng đã treo đèn lồng để đón dịp Tết Nguyên đán sắp tới rồi đây. Ai bỏ lỡ địa điểm check-in thần thánh này đợt Trung Thu năm ngoái thì lần này tuyệt đối đừng quên nữa nè. Nhanh chân đi ngay trước khi quá đông, “bí kíp” là hãy tranh thủ những thời điểm vàng lúc đêm khuya hoặc sáng sớm nha.

Tết đến, xuân về khiến nhiều con phố Hà Nội lại được khoác lên mình ‘tấm áo mới’, trong đó phố Phùng Hưng được giăng đèn lồng, chuẩn bị đón năm Canh Tý 2020 dường như nổi bật hơn cả.

Địa chỉ: Phố bích họa Phùng Hưng – Phùng Hưng, Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

@Nguyễn Thu Hương

Khác những chiếc đèn lồng truyền thống thường thấy ở phố Hàng Mã, những chiếc đèn tại phố Phùng Hưng được làm từ vải, hình trụ, màu sắc không quá rực rỡ. Đêm xuống, cả đoạn đường bừng sáng dưới ánh đèn lấp lánh, thu hút du khách đến đây chụp hình.

Những chiếc đèn lồng được trang trí hoa văn truyền thống và dĩ nhiên không thể thiếu hình chú chuột – Linh vật của năm Canh Tý tới. Du khách có thể đến đây chụp hình cả ban ngày lẫn đêm tối; ở mỗi thời điểm, con phố lại mang một dáng vẻ riêng.

Phố bích họa này được hoàn thành vào đầu tháng 2/2018 với 17 bức tranh tường, vẽ trên 127 vòm cầu đường sắt, truyền tải thông điệp về một Hà Nội nghìn năm văn hiến. Kể từ đó, mỗi dịp lễ Tết, nơi đây lại trở thành một điểm tham quan chụp ảnh của người dân Hà Nội và khách du lịch.

Như vậy, bên cạnh việc tổ chức Chợ hoa Tết truyền thống, không gian Bích họa trên tuyến phố Phùng Hưng (đoạn giữa phố Hàng Cót và phố Lê Văn Linh), phố đi bộ Bờ Hồ… đã tạo nên những không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân Thủ đô và du khách khi đến với Hà Nội, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.


@littlehanoitravel

Bên cạnh những chiếc đèn lồng, ‘phố Ông Đồ’, các gian trưng bày Tết xưa, các trò chơi dân gian… trở thành những tiểu cảnh tạo được điểm nhấn trong khuôn viên phố đi bộ Phùng Hưng.

Từ ngày 9/1/2020 đến 20h ngày 24/1/2020 (ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Chợ hoa Xuân gắn với các hoạt động văn hóa Tết tại không gian trưng bày tranh Bích họa phố Phùng Hưng được tổ chức dọc các khu vực trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố Bích họa phố Phùng Hưng thuộc phường Hàng Mã.

Thời gian họp chợ từ 8h đến 22h hàng ngày với các hoạt động được bố trí, sắp xếp theo chủ đề, phân cảnh nhất định nhằm thu hút đông đảo người tham quan đến đây. Xuân Canh Tý 2020 đang cận kề, hãy tranh thủ đến đây checkin sớm trước khi quá đông nhé.

*Tips chụp ảnh ở phố đèn lồng Phùng Hưng:

– Nên đi vào những ngày giữa tuần: Nếu có thể, tốt nhất là tránh 2 ngày cuối tuần ra bởi thời điểm này, khu vực trung tâm Hà Nội thường tập trung rất đông người.

– Đi thật sớm, hoặc thật… muộn: Đã có những bạn đi chụp vào khoảng 2 – 3 giờ sáng, và đương nhiên, không một bóng người chen vào hình của bạn nhé!

– Nhường nhau chụp: Từng người vào chụp, người này xong lại đến người khác, thế là ai cũng có ảnh đẹp, vui cả làng còn gì.

– Nếu không thể canh được lúc không có người, hay là thôi mình… khỏi chụp người luôn. Chụp dàn đèn hoành tráng như này mà đăng lên Facebook cũng là một ý tưởng hay đấy chứ ?