Teens SG “tụ tập ăn sạch” 7 MÓN MẸT ngon bùng cháy cứ ăn là no sấp mặt

Cách bày trí món ăn trên mẹt vô cùng dân dã, mộc mạc lại càng tăng tính hấp dẫn trong từng món ăn. Nào là bún đậu, heo lên mâm, gà lên mẹt, ốc mẹt… rất thích hợp cho đi theo nhóm bạn hoặc gia đình là chuẩn không cần chỉnh.

1. Bún đậu mắm tôm

@bundauhanoi17doantrannghiep

@saigonyummy

 

@maryderoux

@nofoodphobia

Bún đậu mắm tôm dù không phải là món ăn “gây sốt” nhưng đây là một trong những món Hà Nội được khá nhiều người yêu thích ở Sài Gòn.

@_nymmm

FB Nguyễn Minh Châu

@nofoodphobia

Nhìn cái mẹt thập cẩm thôi là ghiền rồi, vị của mắm tôm nêm rất vừa vị. Phần thập cẩm có giá 55k bự bành ki nào là: đậu hủ béo ngậy nóng hổi, chả cốm dẻo dai thơm ngon, nem chua giòn rụm, thịt heo giống thịt chân giò ít mỡ nạc chấm mắm tôm nữa là hết sẩy.

****Xem địa chỉ và review****

8 quán bún đậu mắm tôm nhất định phải ăn khi ở Sài Gòn

2. Nem nướng Nia

Địa chỉ: 99 Hoàng Diệu, phường 12, Quận 4

FB Tố Phương

@damanfood

@linhchimm

@bachuaviahe

@_linhlinhh97_

@tourdehanoi

@coolbe1918

Nem ở đây hơi bé tí nhưng nướng cũng dậy mùi dữ dội. Đồ ăn kèm của quán cũng khá đa dạng chứ không chỉ là nem tấn tần tật đủ loại từ: nem chua nướng, chả lụa, chả cá chiên, ram…Ăn lai rai vậy chứ cũng “no bể bụng” mà không có ngán. Một phần bình thường có giá 49k, phần đặc biệt thì có giá 59k.

 

3. Phá lấu mẹt – Phá Lấu Phụng Thiên

Địa chỉ: 228 Nguyễn Phúc Nguyên, P.9, Q.3

@beafood22

@damanfood

FB Trần Thị Kim Anh

@miusfoodmaps

Nguyên một set gồm 5 loại phá lấu: heo, gà, bò, mực và phá lấu xào sa tế cay. Mỗi loại một vị riêng biệt đặc trưng không giống nhau nhé, tùy khẩu vị mỗi người thích nào thì chọn đó. Ở giữa mẹt còn kèm thêm phần xôi nóng pate bơ hành phi, xôi dẻo nóng cực ngon, pate béo ngậy có hành phi thơm thơm nên càng ăn càng thấy ngon chứ không bị ngán.

 

4. Bún nem phần – bún mắm nêm

Chụyy Quán

Địa chỉ: 109/20 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3

@utcunggg

@_rosa_tran_

@foxdaholic

@lilili_____lilili

Cận cảnh các phần nguyên liệu được set up lên mâm nè! Nguyên liệu nhiều, nhưng được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, không bỏ sót, thêm rau sạch sẽ, cực thích chấm với nước sốt thịt hoặc mắm nêm pha chế hơi bị thơm ngon, vị vừa ăn, không bị gắt.

@lilili_____lilili

@hognngoc

@liti57

Phần cuốn khá là ngon với ngập tràn đồ ăn bên trong: chả ngon, chất lượng lại có thêm chả chiên nhai giòn rôm rốp, thịt chiên với lớp mỡ beo béo, trứng bùi bùi, ăn chung với bún và rau sống, rau thơm, cuốn ngoài bằng bánh tráng mè nữa…, ăn hấp dẫn quá chừng.

 

5. Gà lên mẹt – Gà Cơ Bắp

Địa chỉ: 237/44 Trần Văn Đang, P.11, Q.3

Chắc chắn bạn phải phát ngất trước một mâm gà khổng lồ với đủ món nhìn thôi là thấy thèm, quá trời món được chế biến cực kỳ hấp dẫn.

@thanhtruc6134

@pieating

@fairy_aprilgirl

@_bloombabe_

@bachuaviahe

Một phần “gà lên mâm” thơm phức 4 người ăn dư sức gồm có: gà ngũ vị, gà xá xíu, gà lá chanh, gà muối ớt, xôi nước cốt gà, gỏi gà, trứng non và mề gà nước mắm.

 

6. Ốc mẹt – Ốc Dona

Địa chỉ: 237/40 Trần Văn Đang, P.11, Q.3

@mupchoco

@iam_tree_

FB Lê Trung

Mâm bao gồm 8 món ốc được chế biến thành 8 loại khác nhau gồm nghêu, ốc len, sò lụa, ghẹ, ốc bươu hoặc một só loại ốc khác thay thế. Ốc được nêm nếm khá vừa miệng, giá lại bình dân nên rất được lòng các tín đồ ăn uống.

 

7. Heo mẹt 7 món – Quán Chị Dậu

Địa chỉ: 328A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Q. Tân Bình

@green_861027

@ntnamhair

Mẹt heo mọi 7 món giá 400k cỡ 2-3 người ăn, còn mẹt lớn 800k thì cỡ 5-6 người. Trong mẹt gồm các món thịt heo mọi, dồi heo và lòng heo ăn cùng xôi dẻo khá là ngon, chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm cho thêm phần đậm đà.