Tháng 2 về, đừng bỏ lỡ MÙA HOA BAN TÍM ĐẸP NAO LÒNG đang xuống phố Hà Nội

Hà Nội trong những ngày cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 là cả một góc trời màu hoa ban tím. Những tuyến phố như Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, đường Thanh Niên, góc phố Nguyễn Du – Trương Hán Siêu… đã sẵn sàng để bạn “săn” hoa. Những cánh hoa ban mỏng manh xinh đẹp tím ngần rất phù hợp chụp Áo dài hay cả váy vóc.

Chẳng phải mỗi hoa bưởi mới khiến người Hà Nội độ này xuyến xao đâu, hoa ban tím – dù không phải đặc trưng của thủ đô nhưng cũng khiến nhiều người trông mong lắm. Không còn lạ gì nữa, cứ cuối tháng 2, đầu tháng 3, phố Bắc Sơn lại níu không biết bao nhiêu ánh nhìn nhờ sắc hoa ban. 

Như 1 góc Tây Bắc giữa lòng thủ đô, cái loài hoa phơn phớt tím của núi rừng với cánh hoa mỏng tang đã dịu dàng nở vừa kịp tháng 3 sang. Những ngày này, chẳng khó để thấy người ta rủ nhau qua Bắc Sơn ngắm rồi chụp hình với hoa ban tím. Không phải một loài hoa của Hà Nội, nhưng hoa ban tím vẫn làm người ta yêu thêm cái mảnh đất nhiều hơn, chỉ vì những ngóng đợi, những niềm vui nho nhỏ khi đi trên đường bắt gặp một mùa hoa ban.

Địa điểm ngắm hoa: Những đoạn đường Bắc Sơn – Hoàng Diệu, Nguyễn Du – Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Duy Hưng, Trần Phú… là nơi có nhiều hoa ban nở. 

Khu vực đường Bắc Sơn mỗi tháng 2, 3 là nơi nổi tiếng và nhiều người ghé qua nhất, bởi có hai hàng hoa ban Tây Bắc được trồng dày và nở đều. Đường Bắc Sơn giáp Hoàng Diệu là đoạn đường ngắn nằm phía trước Lăng Bác và có Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Dạo quanh Hà Nội đều có thể dễ dàng bắt gặp sắc tím rợp trời của hoa ban. Thời tiết cũng phù hợp để các bạn trẻ có thể chụp hình bên những con đường hoa ban xinh đẹp. Bạn có thể diện những bộ đồ đẹp để chụp hình.

Để ghi lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất mùa hoa ban tại Hà Nội, có rất nhiều lựa chọn. Có những combo thuê chụp ảnh tại các studio có giá dao động từ 300.000 -1.000.000 VND/người/combo. Những combo có giá thành cao hơn bao gồm các dịch vụ như trang điểm, thợ chụp hình, thuê trang phục.

Một lưu ý là thời điểm thích hợp để chụp những khoảnh khắc đẹp nhất cùng hoa ban là vào cuối tháng 2. Khi hoa ban đã rụng bớt lá thì là lúc hoa ban mới phô hết được vẻ đẹp của mình. Mọi người cũng nên đi chụp sớm, bởi sẽ rất đông người đến chụp và khó chụp được ảnh đẹp.

Hà Nội đang chuẩn bị vào mùa hoa ban rồi đấy! Những con đường sắp sửa được phủ đầy những bông hoa ban tinh khôi. Cuối tuần nắng lên, hãy rủ rê thêm một vài người bạn cùng nhau đi “săn” hoa ban nở. Cùng ghi lại những bức hình thật đẹp và để đời bạn nhé!