Thử ngay đi 7 loại bánh canh NGON THẦN SẦU tại Sài Gòn

Nếu đã là fan cứng của bánh canh thì nhất định không thể không thử hết 1 loạt 7 món bánh canh từ Nam ra Bắc dưới đây nha, list ra sẵn cho bạn rồi nè, việc của bạn là save về và thử liền. Nói trước là thử rồi ghiền là không chịu trách nhiệm à nhen!!!

1. Bánh canh cua – ghẹ:

Bánh canh ghẹ – 257B Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Bánh canh cua – 45 Bạch Vân, Q.5

2 loại bánh canh này thì hơi bị nổi tiếng và đi đâu cũng gặp rồi đúng không nè?! Bánh canh bột gạo được náu chung với nước lèo sệt và sánh đậm vị cua, 1 tô bánh canh cua – ghẹ đầy đủ có huyết, thịt cua – ghẹ, thịt nạc, chả cá, bánh phồng hoặc nhiều nơi sẽ ăn chung với bánh quẩy chiên.

@tr.ng.trang__1710__

@neko.sama.1997

@tutrinh1080

@jncookingchannel

@carmennguyen.ngoc

Bánh canh cua – ghẹ ăn sáng thì chuẩn, trưa ăn cũng hợp lý mà tối ăn cũng không sai luôn nha. ở Sài Gòn để tìm chỗ ăn bánh canh cua – ghẹ thì quá dễ dang luôn vì rất nhiều hàng quán nỏi tiếng đang chờ bạn tới thử. Đăc biệt nhất với bánh canh ghẹ thì có quán Bánh canh ghẹ muối ớt xanh, bánh canh cua nổi tiếng thì có bánh canh cua Bạch Vân được mệnh danh là bánh canh cua “mắc” nhất Sài Gòn.

@thanhbui1986

@_kay1221

@marcicah

@vietnamese_eats

 

2. Bánh canh hẹ:

Địa chỉ: Lô 0.10 Chung Cư A2 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận

Bánh canh hẹ có xuất xứ từ quê hương Phú Yên, bánh canh bột gạo dai, mềm, ăn chung vớ nước lèo đậm đà mà trong vắt, có thêm chả cá và trứng cút, và không thể thiếu thành phần quan trọng là hẹ nha, hẹ được cắt nhuyễn và bỏ lên trên bánh canh xanh mướt luôn.

@doanxuantuoanh

@aiiimyyy

sưu tầm

@vuphuong.tno

@khanhhuyenh

Nhìn đơn giản vây thôi chứ ngon xuất sắc luôn nha, bánh canh hẹ vào tới Sài Gòn thì tạo ra cơn sốt ngay lập tức luôn, vì độ ngon và độ độc đáo của nó. Ở Sài Gòn thì tìm bánh canh hẹ cũng dễ dàng lắm nha. Diadiemanuong.com gợi ý cho bạn 1 quán được đánh giá là bán bánh canh hẹ ngon nhất nhì Sài Gòn luôn nha, là quán Cô Thủy bánh canh hẹ Phú Yên.

fb: Lê Thị Ngọc Trân‎

@salatravel

@jera.le

@im_quy.bibi

@phung5845

Là 1 trong những quán bán bánh canh hẹ đầu tiên cũng là ngon nhất, quán được lòng không chỉ người Sài Gòn mà còn thuyết phục được cả dân Phú Yên khó tính nhất luôn nha.

 

3. Bánh canh tôm nước dừa:

Địa chỉ: 459B Hai Bà Trưng, P. 8, Quận 3

Món ăn này là đặc sản của miền Tây sông nước nè, bánh canh bột gạo được bỏ vào nước lèo nấu bằng nước cốt dừa cho thấm vị và mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải, nấu chung với tôm. Nhìn đơn giản vậy thôi chứ độ ngon thì miễn bàn luôn nha.

@co2kristy

fb: Hồng Lê

fb: Nguyễn Thị Ngọc Thuận

Bánh canh thấm vị nước cốt dừa béo béo, dai sật sật mà vẫn có độ mềm dễ chịu, tôm ngọt mà thịt chắc, nước lèo chắc chắn là điểm cộng lớn nhất của món ăn này, béo và ăn lạ miệng, tất cả quyện lại tạo ra món bánh canh nước cốt dừa hơi bị chất lượng luôn nha.

fb: Băng Tâm Khiết

fb: Trương Cẩm Loan

fb: Tu Ly Kim Ngan

@nguyenkimkim89

Do cũng chưa thịnh hành nhiều nên ở Sài Gòn rất ít nơi bán món ăn này, nhưng yên tâm là diadiemanuong.com cũng đã lùng tìm ra được cho bạn 1 quán rồi đây, quán Bánh tằm bì Bạc Liêu là 1 địa điểm bán các món ăn dân dã mà lại đậm chất miền Tây luôn, ở đây không chỉ bán bánh canh tôm nước dừa mà còn có bánh tằm bì, bánh bèo,….

 

4. Bánh canh cá lóc:

Địa chỉ: 158, khu K300, đường A4,p.12,quận Tân Bình

Bánh canh cá lóc là một món ăn xuất xứ từ miền Trung, tiến vào Nam và có sức hút không kém cạnh các món bánh canh khác luôn nha. Nước lèo được nấu từ cá lóc nên ngọt và đậm đà vô cùng luôn nha, bánh canh bột gạo, nước lèo đậm đà thêm bên trên là cá lóc đã lóc xương, có nhiều nơi là cá lóc chiên going giòn rồi để lên trên, nhưng mà cái nào ăn cũng ngon đạt chuẩn hết nha.

@vochongbeo

@emerald.vo

@banhbaobebong

@__nhun.ne

@dumy0110

Ở Sài Gòn cũng hơi khó tìm kiếm bánh canh cá lóc vì không phổ biến như những loại bánh canh khác, nhưng yên tâm đi nè, diadiemanuong.com đã tìm cho ban 1 quán được đánh giá là chuẩn vị bánh canh cá lóc miền Trung rồi nha.

@caibungdoii

@faithofme_214

@maitaulamautai

@so_meltee

@ton.beauty

@trinhbaby99

Bánh canh cá lóc O Nhớ luôn là quán được tìm đến đầu tiên khi nhắc tới món ăn này, quán bán siêu chuẩn vị miền Trung luôn, lúc nào cũng đông khách, nên bạn nhớ tranh thủ ra sớm sớm để thưởn thức kẻo hết nhen.

 

5. Bánh canh chả cá:

Địa chỉ: 237/146 Trần Văn Đang, P.11, Q.3

Bánh canh chả cá xuất thân từ miền biển Nha Trang, cọng bánh canh nhỏ hơn những món bánh canh khác ăn chung với chả cá và trứng cút, nhiều chỗ còn cho thêm thịt nạc hoặc giò gân, nước lèo đậm đà có chỗ nấu nước lèo sệt như nước lèo bánh canh cua, có thể ăn chung với bánh quẩy cũng được luôn nha.

@thuyduongg11

@marix_xikra

@_janeq

@when.we.wander

@huyenby7425

Cọng bánh canh nhỏ nhưng ăn thích cực kỳ luôn, chả cá chắc và dai, hơi bị ngon luôn nha, món bánh canh này dễ ăn nên vào tới Sài Gòn là được lòng nhiều người lắm nha. Ở Sài Gòn không khó để kiếm quán bán món này, nhưng quán được đánh giá cao là Chuột quán – Bánh canh chả cá thác lác.

@_ngophuongthao_

@tnfitz

@pa_mica

@aley_1910

@inam.nic

 

6. Bánh canh bò viên:

Địa chỉ: Cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1

Bánh canh bò viên chỉ đơn giản là bánh canh bột gạo trong dai dai với nước lèo đậm đà ăn cùng với huyết, thịt heo và bò viên, mà đặc biệt luôn là bò viên to cực kỳ luôn nha.

@hanh.angel.3

@phung5845

@tron93

Quán bánh canh bò viên được nhiều người biết đến nhất là quán bánh canh đường Nguyễn Văn Nguyễn, quầy hàng nhỏ nằm gần cuối đường nhưng lúc nào cũng đông, tấp nập khách tới và đi. Nhìn hàng quán lề đường vậy chứ đừng coi thường nhen, 1 tô bánh canh ở đây hơi là bị chất lượng luôn, bánh canh thì nhiều, bà viên với huyết với thịt thì phải nói cái nào cũng khổng lồ, 1 tô ăn xong là no ná thở luôn nha.

@wanderforfoodsg

 

7. Bánh canh ngọt:

Địa chỉ: Sạp 866, khu ăn uống, chợ Tân Định, Q.1

Được xem là 1 loại chè độc đáo của miền Tây Nam Bộ, món chè bánh canh ăn lạ miệng mà ngon không tả được này đã ăn 1 lần là nhớ hoài không thôi luôn nha.

@hang21987

@ltbamboo

@cherrypink.ng

Bánh canh bột gạo đưuọc nấu chung với đường thốt nốt cho sệt lại và thấm đường vào từng cọng bánh canh, khi ăn múc ra chén, ăn chung với nước cốt dừa, thêm 1 tí mè rang lên trên cho thơm và dậy mùi, món này ở thời điểm hiện tại rất hiếm người bán, ở Sài Gòn hầu như chỉ có duy nhất quầy chè Bà Mười ở chợ Tân Định là còn bán món này thôi.

Vừa hiếm có khó tìm mà lại vừa ngon “thần sầu”, ngại gì không thử đúng không nè?!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*