Tiếp sức mùa deadline Tết bằng 6 MÓN XÔI CHAN CHỨA TOPPING cực hấp dẫn

Những thời gian cận kề Tết thế này thì công việc rất bận rộn, chính vì thế cần phải những món thật lượng để tiếp năng lượng làm việc, cụ thể là xôi. Note ngay những hàng xôi topping ngập tràn để tiếp sức mùa deadline Tết nè.

1. Xôi gà Bà Chiểu – Chợ Bà Chiểu, Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh

Ảnh: donghocatinh_lichan

Nói đến xôi không thể bàn cãi với hàng xôi gà Bà Chiểu rồi, xôi ở đây vô cùng nổi tiếng ở Sài Gòn.  

Ảnh: phung5845

Ảnh: ngocanh31018

Ảnh: dannynguyen_

Xôi ở đây có nhiều loại như xôi gà xé, xôi đùi gà, xôi xá xíu,… và tất cả topping thì đầy ụ lấp cả phần xôi ở dưới. Chất là là vậy mà chỉ tầm 15-30k/ hộp, tùy loại bạn chọn thôi.

Ảnh: nnhuknanh

Ảnh: daomochi

Ảnh: quy_trannn

Hàng xôi này mở từ 17h đến đếm lận, nên bạn nào tăng ca tối có thể nạp năng lượng với món xôi chất đây. Note lại để không bỏ lỡ nha.

2. Xôi xéo chuẩn Hà Nội – 63/38 Đường Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5

Xôi xéo một ăn quen thuộc với chúng ta, nhưng nếu bạn muốn thực sự muốn ăn chuẩn gốc Hà Nội thì tới ngay hàng xôi ở đường Nguyễn Biểu.

Nói đến phần xôi xéo thập cẩm ở đây thì vô cùng chất lượng luôn: xôi dẻo và mềm, đậu xanh bùi bùi béo béo, đặc sắc nhất là miếng pate siêu dày, thịt gà – xá xíu đều nhà làm vô cùng sạch sẽ và tươi. Thưởng thức một miếng xôi thôi chắc chắn bạn sẽ bị nghiện, xôi không dầu mỡ nhiều nên không gây ngán.

Note lại để khi đói lúc chạy dealine Tết có thể đặt món hay ghé hàng xôi xé chuẩn gốc Hà Nội lót dạ nè.

3. Xôi thịt kho – hột vịt – 318 Hoà Hảo, Phường 4, Quận 10

Ảnh: queanhh.fooddiary

Nếu bạn quá ngán xôi xá xíu, xôi gà rồi thì đổi gió chút xíu nạp năng lượng bằng món xôi thịt kho – hột vịt nè.

Ảnh: chanlovefoods

Ảnh: momentoffood

Khác hẳn những món xôi khác, món này được thu hút với quả trứng lòng đào béo ngậy khó cưỡng và miếng thịt ba rọi kho mềm mại. Và bạn yên tâm là sẽ ngán do quá nhiều thịt và trứng, vì luôn có cải cua ăn kèm khiến món xôi càng gây nghiện hơn nữa đó.

Trong những thời gian bận rộn cuối năm này thì món xôi thịt kho – hột vịt chắc chắn sẽ thích hợp để nạp năng lượng đó, note lại kẻo bị quên nha.

4. Xôi Khâu dục – 170 Tuệ Tĩnh, Phường 12, Quận 11

Sau xôi thịt khó – hột vịt thì không thể nhắc tới xôi khâu dục của người Hoa.

Khâu dục thật là thịt ba rọi rim chảo đỏ, một món đặc trưng của người Hòa và thường được ăn với xôi. Xôi đẻo, ở trên xôi là một miếng thịt ba rọi bự chá bá, màu đỏ cảm do chao đỏ nhìn vô cùng hấp dẫn luôn, thích nhất phần chan nước sốt lên xôi cực kích thích bao tử, có đậu phộng nhuyễn ăn kèm theo nữa.

Note lại để lúc đói khi làm việc có thể đặt món ngay và nạp lượng cấp tốc khi đang chạy deadline Tết nhé.

5. Xôi cay – 64 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 5

Nếu bạn cảm giác ngán những món xôi thịt nhiều đạm thì phải hãy ăn thử món xôi cay giải ngán nè.

Nghe tên thôi đã thấy xôi cay như thế nào rồi, nhìn qua thì chỉ tưởng cũng gói xôi bình thường thôi, có chả, chà bông, pate, mỡ hành,… nhưng điều khác biệt hơn hẳn chính là món sốt siêu cay tóp mỡ được rưới lên xôi. Nước sốt thật sự rất cay nên những bạn nào muốn cay ít – cay nhiều thì nói cô bán xôi nhé!

Món xôi này nhìn ra khá là đặc sắc đó, note lại để đặt món ngay nè.

6. Xôi thập cẩm – lòng gà Cô Lùn – Ngã 5 Chợ Thủ Đức, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

 Xôi có trứng cút, trứng lòng gà có khi đã quá quen thuộc với những tín đồ sanh ăn, và giờ có hẳn cả xôi thập cẩm – lòng lạ, siêu ngon siêu lạ miệng.

Mới nhìn hộp xôi là bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi topping tràn trề mặt xôi này, như gà xé, xá xíu, thịt nguội, da gà,… quan trọng nhất chính là có thêm trứng non béo béo bùi bùi nữa. Nhìn vô cùng chất lượng vậy mà giá lại vô cùng hạt dẻ luôn, tầm 30k đổ lại thôi.

“Sạc pin” ngay bằng món xôi thập cẩm – lòng gà này khi đói lúc đang bạn chạy deadline thôi nào.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*