Tròn mắt ngắm PHO TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á sắp khánh thành ở Việt Nam

Với chiều cao lên tới 72 m, pho tượng Phật vì hòa bình ở chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) đang là điểm đến tham quan tâm linh mới thu hút nhiều du khách thập phương.

Ảnh: Zing

Được biết, pho tượng phật này sau khi hoàn thành sẽ trở thành pho tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á, pho tượng tọa lạc tại khuôn viên chùa Khai Nguyên, với tâm nguyện cầu cho “Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sinh an lạc, Phật Pʜӓρ hưng long”.

Ảnh:ngoyennhi_436

Ảnh:h_see98

Ảnh: Zing

Ảnh: Zing

Ảnh: Zing

Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây còn được gọi là chùa Tản Viên, tên hiệu đầy đủ là Tản Viên Sơn Quốc Tự. Chùa có niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI. Ngôi chùa này cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 20 km.

Pho tượng được thiết kế cấu khung dầm bê tông cỡ lớn nhằm đảm bảo tính bền chắc và an toàn tuyệt đối. Còn phía bên dưới tầng 1 đã được hoàn thành đưa vào sử dụng với hàng ngàn pho tượng Bồ Tát  Địa Tạng được an vị trên các bức tường.

Ảnh:phlinh1608

Ảnh:_nnghn

Ảnh:l.a.np.h.u.o.n.g

Ảnh:lathanhhuyen___

Ảnh:tqtdang_

Ảnh:lathanhhuyen___

Ảnh:q.xtinh

Ảnh:v.thuhuong97

Ảnh:le_thuyy_110

Ảnh:vanh_27_09

Ngoài pho tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á, thì ngôi chùa Khải Nguyên còn là địa điểm tâm linh nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp mắt, rực rỡ thu hút nhiều du khách ghé thăm tham quan, check-in.

Dự kiến, pho tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á sẽ hoàn thành và khánh thành đầu năm 2019.

++++Địa chỉ: Thôn Khoang Sau, Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội