Trường Đại Học đầu tiên tại Việt Nam “CẤM” sử dụng chai nước nhựa, ống hút nhựa

Mới đây, Trường ĐH Mở TP.HCM đã ban hành qui định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường.

Được biết, đây cũng là trường đại học đầu tiên có văn bản quy định chính thức trong việc bảo vệ môi trường.

Trong văn bản thông báo, trường ĐH Mở TPHCM ra quyết định không sử dụng ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường từ ngày 5/5/2019.

Nhà trường khuyến khích sinh viên, giảng viên, nhân viên mang theo bình nước uống cá nhân hoặc sử dụng nước trà do phòng hành chính quản trị phục vụ.

Từ ngày 15/5, tất cả phòng học ngưng phục vụ nước uống đóng chai nhựa cho giảng viên. Giảng viên dùng bình nước cá nhân hoặc bình do trường cấp để lấy nước uống tại phòng giáo viên hoặc phòng trực giảng đường.

Quy định này nhằm hưởng ứng và đồng hành vì một thế giới xanh và không rác thải nhựa. Theo thống kê, chai nhựa và ống hút là được sử dụng nhiều trong các sự kiện, họp hành, lớp học… của trường, hàng năm thải ra môi trường gần 125.000 chai.

Theo nhà trường, đây sẽ là quy định nhằm nâng cao ý thức của giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên về bảo vệ môi trường, giúp cho môi trường sống tốt hơn không chỉ trong phạm vi nhà trường mà cả bên ngoài xã hội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*