Tưng bừng LỄ HỘI BÁNH CHƯNG lần thứ 6 trên biển Mũi Né

Sáng ngày 20/01/2019, hơn 200 du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại The Cliff Resort & Residences, Mũi Né để cùng hoà mình vào không khí đón Tết Nguyên Đán 2019 với bánh chưng, hoa cúc, các hoạt động, trò chơi truyền thống trong chương trình Lễ Hội Bánh Chưng lần thứ 6.

Trong tiếng trống xuân rộn ràng, với mái nhà tranh, những bó rơm, mâm dưa hấu no tròn…, các du khách khoác lên mình trang phục đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam, những bộ áo dài khăn đóng, áo tứ thân, áo bà ba…cùng tìm hiểu và tham gia thi gói bánh chưng. Không khí chương trình diễn ra vô cùng náo nhiệt, các du khách không khỏi hào hứng xen lẫn tò mò khi lần đầu được tìm hiểu và tận tay làm những chiếc bánh chưng truyền thống Việt Nam.

Du khách hào hứng với màn làm bánh chưng

Các em nhỏ cũng rất hào hứng.

Ngoài ra, những câu đối đỏ đầu năm từ ông đồ, những chiếc tò he xinh xắn, những chú cào cào được làm từ lá dừa cũng khiến các du khách ấn tượng, say mê. Bên cạnh đó, du khách còn được nếm thử các món ăn truyền thống ngày Tết như: súp bắp cải cuộn, bánh chưng chiên, bánh in, các loại bánh mứt…Đặc biệt, món Risotto bánh chưng và Tapas bánh chưng là 2 món được The Cliff sáng tạo từ món bánh chưng truyền thống khiến nhiều du khách quốc tế vô cùng ngạc nhiên, thích thú vì hương vị độc đáo, thơm ngon, kết hợp hài hòa giữa nét ẩm thực Á – Âu.

Du khách đến từ Ba Lan – bà Krystina Pawlowska cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được tìm hiểu và làm bánh chưng Việt Nam. Mặc dù rất khó nhưng nhờ sự giúp đỡ của các bạn nhân viên, tôi đã làm được 2 cái bánh hoàn chỉnh. Tôi cảm thấy vui và biết thêm nhiều điều về ngày Tết Việt Nam”. Còn anh Blair Landrigan đến từ Canada, trên tay đang cầm 2 câu chúc của ông đồ hào hứng chia sẻ: “Không gian lễ hội thật tuyệt vời! Tôi và các con đã được thưởng thức các loại bánh mứt Tết đặc biệt là món Risotto bánh chưng rất ngon.”

Một số hình ảnh tại sự kiện:

The Cliff Resort & Residences

Địa chỉ: khu phố 5, phường Phú Hài, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam