Uống nước lúc bụng đói khi vừa thức dậy GIÚP GIẢM CÂN, TĂNG HỆ MIỄN DỊCH, TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ…

uong nuoc luc bung doi khi vua thuc day giup giam can tang he mien dich tang cuong tri nho dfcf1bc9637190150327650095

Một trong những thói quen cực kỳ tốt cho sức khỏe và ai cũng có thể thực hiện được đó chính là uống ngay một ly nước khi bụng đói ngay khi thức dậy buổi sáng bạn sẽ nhận lại những dấu hiệu tích cực cho sức khỏe.

uong nuoc luc bung doi khi vua thuc day giup giam can tang he mien dich tang cuong tri nho f35e8d10637190150382562095

Theo trang tin Bold Sky, việc uống ly nước khi bụng đói ngay sau khi thức dậy sẽ hỗ trợ giảm cân, tăng cường hoạt động trí nào và nhiều lợi ích khác mà nhiều người chưa biết đến.

Cụ thể:

1. Hỗ trợ giảm cân

uong nuoc luc bung doi khi vua thuc day giup giam can tang he mien dich tang cuong tri nho dfcf1bc9637190150327650095

Mối liên hệ giữa nước và giảm cân được cho là do hiệu ứng sinh nhiệt của nó, nghĩa là lượng năng lượng mà cơ thể dành để làm nóng nước mát trong đường tiêu hóa sau khi uống vào. Uống nước khi bụng đói sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500 ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% trong vòng 10 phút và đôi khi sau 30-40 phút.

2. Loại trừ độc tố – Làm sạch ruột

Một lợi ích khác của việc uống nước vào buổi sáng là nó giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể. Thận cần nước để loại bỏ chất thải từ máu và xử lý chúng dưới dạng nước tiểu.

Trong đó, có khả năng làm sạch ruột khi bạn uống nước khi bụng đói vào buổi sáng. Nó thúc đẩy cử động thường xuyên của ruột và giúp điều chỉnh đường tiêu hóa của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém

uong nuoc luc bung doi khi vua thuc day giup giam can tang he mien dich tang cuong tri nho 5c9f247e637190150505802095

3. Tăng cường miễn dịch: 

Uống nước khi bụng đói giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, nước tự nhiên cũng giúp loại bỏ các chất thải và vi khuẩn khác có thể gây bệnh tật.

4. Giúp bù nước cho cơ thể

Giấc ngủ 6-8 tiếng là một khoảng thời gian dài cơ thể không hấp thụ nước. Uống 2 hoặc 3 ly nước ngay khi thức dậy là cách tốt nhanh chóng để bù nước cho cơ thể.

5. Giảm lượng calorie

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calorie bằng cách tăng cảm giác no vào bữa ăn tiếp theo mà bạn có. Vì vậy, hãy uống nước ít nhất 30 phút trước khi ăn sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

6. Giúp cung cấp năng lượng cho não

Bộ não được cấu tạo từ hơn 70% nước và tiếp tục bổ sung nước giúp duy trì hoạt động não được tối ưu. Khi thiếu nước, não sẽ hoạt động ít nhiên liệu hơn, khiến kiệt sức, mệt mỏi hoặc tâm trạng bất ổn, hoạt động của bộ nhớ và hiệu suất não kém.

Chính vì thế, uống nước ngay sau khi ngủ dậy sẽ giúp kích thích sự phát triển nhanh hơn của các tế bào hồng cầu trong cơ thể và tạo ra nhiều ô xy trong máu hơn. Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ cung cấp thêm năng lượng cho não. Và đây cũng là yếu tố giúp tăng năng lực tâm thần bao gồm gợi lại trí nhớ và học hỏi những điều mới mẻ.

uong nuoc luc bung doi khi vua thuc day giup giam can tang he mien dich tang cuong tri nho 9e5ace30637190151351322095

7. Ngăn ngừa sỏi thận và bảo vệ ruột và bàng quang khỏi bị nhiễm trùng

Uống nước khi bụng đói làm tăng khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể. Nước cần thiết cho hoạt động điều hòa của các cơ quan nội tạng. Bold Sky cho biết.