Vu Lan rủ nhau viếng 5 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG có tiếng ở Sài Gòn

Vu Lan (rằm tháng bảy) được xem là mùa báo hiếu, mọi người thường tìm đến những ngôi chùa linh thiêng cúng bái cầu bình an ông bà, cha mẹ. Cùng điểm danh những ngôi chùa tâm tịnh, nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn nhất định phải viếng trong mùa Vu Lan năm nay nhé!

1. Vĩnh Nghiêm

@_phuon.gg

@lolem3884

@eieneien___

Chùa Vĩnh Nghiêm nổi bật với kiến trúc đồ sộ là một công trình tiêu biểu Phật giáo Việt Nam hiện đại, khuôn viên rộng lớn thoáng đãng hút hàng ngàn khách thập phương đến tham quan, lễ bái vào những ngày rằm lễ lớn, nhất là vào mùa Vu Lan.

@hoangson.phan

@hoangson.phan

@hoangson.phan

@t.nghia___

@ha.ngannn.makeup

@tun.teppi

Vào ngày rằm Vu Lan, dòng người đổ về đây tấp nập như trẩy hội bởi ai cũng tin sự linh thiêng, sự an lành của ngôi chùa này. Nhiều người được gắn bông hồng đỏ, trắng, quỳ làm lễ dâng hương, cầu chúc cha mẹ an khang. Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, lễ phóng sinh cầu nguyện bình an.

+++ Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3.

2. Giác Lâm

Chùa Giác Lâm hay còn có tên gọi Tổ Đình Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ có tiếng ở Sài Gòn.

@nana.sie20

@anjie

@chapterstann

@seanla999

@quyenoftheworld

Rằm tháng 7 lễ Vu Lan, chùa Gíac Lâm có mở lễ hội lớn đón các tăng ni phật tử khắp nơi cũng như khách tới hành hương thăm quan lễ chùa cầu bình an. Nhiều tiết mục văn nghệ Vu lan hát về mẹ được các ca sĩ, Phật tử tại chùa biểu diễn.

+++ Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình.

3. Phổ Quang

@nnnhut_yennn

@lephuong1335

@saradoan_1607

Đây là một ngôi chùa có tiếng về bề dày lịch sử được nhiều người dân Sài Gòn lui tới các dịp lễ tết. Nơi đây quả thức là chốn thanh tịnh, tiếng chim kêu ríu rít hòa cùng vẻ đẹp thiên nhiên với núi đá độc đáo.

@idkidck

@saradoan_1607

@pigsypdx

@i.m_ti

Đến đây, bạn sẽ được khám phá chánh điện được bài trí rất trang nghiêm, ở giữa là tượng Phật Di đà to lớn, uy nghi. Và còn có “chùa hang” ẩn sâu những huyền bí tâm lý linh thiêng.

+++ Địa chỉ: 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình.

4. Pháp Hoa

@ty_le_minh

@ty_le_minh

@hieu.ricky

@kenny92xxx

@__hieudmdz.197___

Cứ mỗi độ Vu Lan về, Chùa Pháp Hoa trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan, ý nghĩa nhất là nghi thức cài hoa hồng, ý nghĩa thiêng liêng về tình mẫu tử.

+++ Địa chỉ: 70 Trường Sa, phường 14, quận 3.

5. Hoằng Pháp

@thachpham_98

@diadiemphatgiao.vn

@iamsangvu

@ddanapn

Tọa lạc ở tại huyện Hóc Môn, khá xa trung tâm Sài Gòn nhưng chùa Hoằng Pháp luôn là điểm đến tâm linh thu hút rất đông du khách và Phật tử ghé đến vào mỗi mùa lễ tháng 7.

+++ Địa chỉ: Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*