Xe mít giá trăm triệu bị lật, bác tài rơi nước mắt nhìn người dân xếp hàng hỗ trợ, không mất một quả nào

img 5e9d082879c7d

Chưa kịp lo sợ bị “hôi của” khi chiếc xe chở đầy mít bị lật, tài xế đã khóc òa trước sự nhiệt tình giúp đỡ khuân hàng của người dân hai bên đường. 

Những ngày qua, dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh về hành động đẹp của người dân ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. 

Được biết, một xe tải chất đầy hàng tấn mít đang lưu thông thì bất ngờ mất lát và bị lật xe. 

xe mit gia tram trieu bi lat bac tai roi nuoc mat nhin nguoi dan xep hang ho tro khong mat mot qua nao 7f9aa6eb637229687072912464

Chiếc xe chở mít bị lật khi lưu thông qua tỉnh Quảng Bình (Ảnh: FB: N.C)

Hàng hóa nặng nửa văng ra đường, nửa đè nặng trên xe khiến bác tài vô cùng lo lắng sẽ rơi vào cảnh bị “hôi của”. Tuy nhiên, khi người này chưa kịp hoàn hồi thì người dân hai bên đường đã nhanh chóng chung tay, giúp đỡ xếp các thùng hàng gọn gàng vào lề đường. 

Hành động đẹp của người dân nơi đây nhận được sự cảm kích của cộng đồng mạng. Nhiều người bày không khỏi tự hào trước nghĩa tình của những người dân quê chất phác, thật thà. 

xe mit gia tram trieu bi lat bac tai roi nuoc mat nhin nguoi dan xep hang ho tro khong mat mot qua nao d9cdcd4d637229687286632464

Hàng hóa trên xe tải bị lật được người dân hỗ trợ xếp vào bên đường (Ảnh: FB: N.C)

Hình ảnh chiếc xe mít bị lật và tình nghĩa của người dân địa phương khiến nhiều người nhớ lại một sự việc cách đây nhiều năm ở Đồng Nai. Khi chiếc xe tải chở bia bị lật, người đi đường đã tranh nhau khiêng từng thùng bia lên xe bỏ đi. 

Mặc cho người tài xế khi đó đã khóc cạn nước mắt, chắp tay van xin nhưng những người này vẫn không ngừng “hôi của”, tạo nên khung cảnh hỗn loạn. 

xe mit gia tram trieu bi lat bac tai roi nuoc mat nhin nguoi dan xep hang ho tro khong mat mot qua nao 5c43137637229687563532464

Sự việc “hôi của” có một không hai (Ảnh: giaoduc.net)

Vụ việc này khi đó nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Sau đó, hàng chục người tham gia việc “hôi bia” đã bị cơ quan chức năng xử phạt. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự việc “hôi” bia không mấy tốt đẹp thì cũng còn rất nhiều hình ảnh đẹp đáng được khen ngợi. Có rất nhiều vụ lật xe bia, nước ngọt, trái cây và cả động vật,… sau đó đều nhanh chóng gom hàng giúp tài xế. Thậm chí, có vụ việc tài xế bị thương, người dân còn góp tiền hỗ trợ đưa bác tài tới bệnh viện. 

xe mit gia tram trieu bi lat bac tai roi nuoc mat nhin nguoi dan xep hang ho tro khong mat mot qua nao 71a37935637229687798312464

Một vụ lật xe cá được người dân sống gần quốc lộ 1A giúp đỡ ngay trong đêm (Ảnh: PLO)

Một số vụ xe chở hàng bị lật nhận được sự giúp đỡ gom hàng của người dân bên đường phải kể đến vụ việc từng xảy ra ở TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khi chiếc xe tải chở sữa bất ngờ bị lật, hàng ngàn thùng sữa nằm ngổn ngang. Hơn nữa, nhiều thùng do bị va chạm mạnh nên sữa chảy lênh láng ra đường. 

img 5e9d082879c7d

Người dân Bình Dương giúp tài xế xếp xe sữa bị lật (Ảnh: Tuổi trẻ)

Người dân có mặt khi đó không ngần ngại giúp tài xế đưa số hàng còn nguyên lên một xe khác, nhanh chóng thu dọn hiện trường giải tỏa ùn tắc giao thông. 

Qua những hành động trên, có thể thấy những tấm gương người tốt, việc tốt đều có ở xung quanh ta. Hành động đẹp của người dân trên mọi miền đất nước đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, năng lượng sống tích cực cho cộng đồng.